Top các cung hoàng đạo “trái tính” nhưng vẫn “tình bể bình”

Bài Tuan Anh

Trong chiêm tinh, các cung hoàng đạo đều có những cá tính riêng thu hút độc đáo. Có chòm sao tưởng như khắc khẩu, trái tính trái nết nhưng vô tình lại hút nhau như hai thỏi nam châm trái dấu. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu về các cặp đôi trên.

Trước khi tìm hiểu về các cặp đôi trái ngược về tính cách và quan niệm yêu đương, chúng ta hãy hiểu rằng mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, và các cặp đôi trái ngược không dựa trên đặc tính “đối nhau” của hai cung hoàng đạo trên một trục (ví dụ như Bạch Dương – Thiên Bình) mà cơ sở của sự trái ngược đó dựa trên những gì họ thể hiện khi yêu.

Bói

1. Bọ Cạp – Nhân Mã

Cặp đôi đầu tiên chính là dòng nước xoáy sâu đầy tham vọng Bọ Cạp và ngọn lửa tinh nhanh Nhân Mã. Tựa như nước với lửa, họ tưởng chừng dập tắt nhau ngay từ lần đầu tiên chạm mặt, nhưng lại hút nhau đến lạ. Dòng nước lạnh sâu vốn không thể làm nguội đi đốm lửa nhỏ ngoan cố, còn đốm lửa nhỏ lại như đang sưởi ấm cho dòng nước sâu dù chỉ một chút.

Cá tính của Bọ Cạp vốn được biết đến là một người lạnh lùng, tham vọng kiểm soát trong tình yêu và một khi đã yêu là sẽ yêu hết lòng. Chính vì tính cách này mà họ đòi hỏi ở đối phương sự chung thủy và tận tụy. Còn Nhân Mã, họ khi yêu cũng như một người bạn, luôn ở bên cổ vũ, động viên và truyền thêm năng lượng cho đối phương. Họ ghét sự chiếm hữu, không thích ràng buộc và luôn cho người bạn đời của mình được thoải mái, tự do.

Bọ Cạp khát khao sự vui vẻ, lạc quan và tươi mới của các bạn Nhân Mã. Còn các chú ngựa lại tò mò với sự sâu sắc và thâm trầm của các bạn cạp cạp. Họ không quá hòa hợp về tính cách, nhưng lại bổ sung cho nhau rất nhiều điểm khuyết thiếu, dạy cho nhau những bài học nhớ đời và trân trọng cảm xúc thật lòng của nhau.

2. Cung hoàng đạo: Bảo Bình – Cự Giải

Bảo Bình vốn là một cung Khí đầy sự lạnh lùng và thờ ơ với tất cả. Còn Cự Giải lại vô cùng ấm áp và nổi tiếng là biết quan tâm tới người khác. Vậy mà hai cung hoàng đạo này lại dính nhau hơn bao giờ hết. Họ không quá xung đột hay khắc khẩu mà thiên về sự “không liên quan” trong tính cách. Tưởng như họ rất khó để gặp nhau vì môi trường sống và những chỗ họ hay lui tới rất khác nhau (trừ khi là môi trường học tập, làm việc cùng nhau) nhưng một khi đã gặp, họ sẽ vô tình gieo cho đối phương hàng vạn những câu hỏi lớn. 

Bảo Bình và Cự Giải rất dễ có happy ending (Ảnh: Unsplash)

Họ sở dĩ hút nhau vì chính sự khác biệt trong tính cách. Lưu ý là sự khác biệt này không gay gắt, nhưng thật sự là một điểm khiến đối phương phải chú ý tới. Một Bảo Bình sẽ vô cùng thắc mắc tại sao Cự Giải lại có thể dễ thương tới vậy. Còn các bạn cua thì ấn tượng vì các bạn Bảo Bình trông rất “ngầu”. Hai cung hoàng đạo này đều có aura của một nhân vật chính trong một bộ phim lãng mạn nào đó mà bạn đã từng xem trong đó nữ chính ngọt ngào và xinh xắn còn nam chính thì lạnh lùng và… đẹp trai.

Bảo Bình và Cự Giải thu hút nhau một cách ngẫu nhiên, tình cờ và tự nhiên. Dòng nước ấm áp của các bạn cua khiến khối băng Bảo Bình tan chảy thật chậm rãi. Hiếm có ai có thể chạm tới trái tim của Bảo Bình, mà điều này các bạn cua làm được, lại còn làm rất tốt nữa.

Sai

3. Cung hoàng đạo: Ma Kết – Thiên Bình

Và cặp đôi cuối cùng thuộc về hai vị trí rất thú vị là Ma Kết và Thiên Bình. Nếu Ma Kết nghiêm túc, khô khan và cực khó tính thì Thiên Bình hòa nhã, thân thiện, dịu dàng. Hình tượng của họ kinh điển và đậm tính nam (Ma Kết) – nữ (Thiên Bình). Không quá khó hiểu khi hai cung hoàng đạo này trái ngược nhau nhưng lại quấn quýt không thể xa. Họ chính là cặp đôi bổ sung cho tính cách còn thiếu của đối phương một cách rõ ràng nhất. 

Ma Kết tham vọng rất hợp với Thiên Bình đầy tinh tế

Ma Kết là mẫu người tham vọng, lạnh lùng còn hơn cả hai cung nói trên, sức mạnh và sự quyết đoán tới ghê người của họ là thứ mà Thiên Bình rất ngưỡng mộ nhưng rất khó để rèn luyện thành. Nhưng Thiên Bình sở hữu một “quyền lực mềm” mà Ma Kết còn thiếu đó là sự quảng giao, mềm mỏng và biết lấy lòng đối phương. 

Có thể thấy tình cảm của cặp đôi này thiên về việc tự hoàn thiện bản thân hơn, mang màu sắc thực tế và tạo ra nhiều hình tượng đáng học hỏi.

Cả ba cặp đôi trên đều có chung một điểm là “trái dấu hút nhau” nhưng mỗi một cặp đôi lại có những sự khác nhau tương đối. Nếu cặp Bọ Cạp – Nhân Mã thu hút nhau về mặt cảm xúc rất nồng nàn thì Bảo Bình – Cự Giải lại bị hấp dẫn về tính cách của đối phương. Còn riêng đôi cuối, họ trở thành một cặp hoàn hảo vì họ tìm thấy chính bản thân mình trong hình bóng của người còn lại. 

Sự khác biệt làm nên điều thú vị của tình yêu (Ảnh: Unsplash)

Tạm gác lại một vài nét vui về các cặp đôi trái tính nhưng vẫn hút nhau, mong rằng chúng ta có thể tìm thấy chính mình trong bài viết, hoặc đơn giản chỉ là có thêm một vài nhận định vui về các đặc tính của 12 cung hoàng đạo.

__________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Chuu

No more