Những điều bạn chưa biết về cung hoàng đạo Xử Nữ

Bài Tuan Anh

Xử Nữ là cung hoàng đạo được xếp hạng “overthinking” bậc nhất 12 chòm sao, bởi tính cách cầu toàn của họ. Cùng ELLE Man khám phá năng lượng tính cách này nhé!

Xử Nữ là chòm sao xếp thứ 6 trong các cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh học. Được sao Thủy – chòm sao của trí tuệ bảo trợ, đa phần người có nhiều năng lượng Xử Nữ đều sở hữu tính cách thông minh, sáng suốt và lý trí rất mạnh. Họ sống có tổ chức, đầu óc logic sắc bén và từng hành động đều vô cùng khéo léo. 

xử nữ; cung hoàng đạo
Xử Nữ vô cùng khéo léo (Ảnh: Tư liệu)

Album

1. Xử Nữ là cung hoàng đạo giỏi tính toán, tháo vát 

Xử Nữ đại diện cho những gì mang tính chất đặc trưng của sao Thủy: sự tháo vát, khéo léo và óc xử lý tình huống nhanh nhạy. Họ giỏi tính toán, giỏi cả ngôn từ và có đôi bàn tay “ma thuật” gần như không biết vụng về là gì. 

Xử Nữ mạnh về việc thực hành những kiến thức đã học. Khác với người anh Song Tử cũng được sao Thủy bảo trợ, Xử Nữ có kiểu thông minh mang tính ứng dụng hơn, đi sâu vào thực tế chứ không chỉ đơn thuần là bề mặt. Họ thông minh bẩm sinh, nhưng vô cùng chăm chỉ chứ không chỉ dựa vào năng khiếu trời phú. 

Xử Nữ thật “không phải dạng vừa đâu” nhỉ. (Ảnh: Vecteezy)

2. Đòi hỏi sự hoàn hảo tới vô thực 

Chính vì sự thông minh và khéo léo của bản thân, Xử Nữ vô tình bị áp lực bởi việc phải giữ vững năng lực, vị trí cũng như những thành quả mang dấu ấn cá nhân. Họ vô cùng nhạy bén với những lời chỉ trích hay đòi hỏi của người khác khi cùng tham gia công việc. 

Xử Nữ thường có xu hướng giữ cho mọi thứ ở trong trạng thái hoàn hảo nhất để làm vừa lòng những người xung quanh và tự đáp ứng nhu cầu của chính mình. Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra vì cuộc sống sẽ luôn thay đổi. 

Để sử dụng tốt năng lượng này, đa phần Xử Nữ nên chuyển hóa chúng thành những kỹ thuật, kỹ năng nhằm áp dụng vào công việc, cuộc sống thay vì ngày càng trở nên khó tính và áp đặt với mọi người xung quanh. 

xử nữ; cung hoàng đạo
Sự “overthinking” rõ nét nhất của họ chính là sự cầu toàn. (Ảnh: Unsplash)

3. Cung hoàng đạo tập trung vào tiểu tiết, quên đi toàn cảnh 

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Xử Nữ là sự chi li, đi sâu vào từng tiểu tiết. Họ rất mạnh về con số và thứ chi tiết. Tuy nhiên, khi kinh doanh hoặc xảy ra những sự kiện lớn trong đời, thông thường họ sẽ không có tầm nhìn đủ rộng, đủ xa để đánh giá toàn bộ vấn đề. Từ đấy, sẽ xảy ra một vài tình huống khiến cung hoàng đạo này trở nên lúng túng và dễ đưa ra quyết định sai lầm. 

Xử Nữ cần học cách lược bỏ chi tiết, quan sát nhiều hơn và nhìn thấu toàn cảnh để mọi thứ trở nên thuận lợi. Đừng quên xin ý kiến mọi người khi cảm thấy lúng túng thay vì cho rằng mình có thể giải quyết tất cả. 

cung hoàng đạo; xử nữ
Tiểu tiết là điểm yếu của họ. (Ảnh: Unsplash)

4. Xử Nữ cần bao dung 

Những ai có năng lượng của Xử Nữ nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ dễ biến nguồn năng lượng này thành tiêu cực. Một Xử Nữ “xấu tính” thường sẽ có xu hướng vạch lá tìm sâu, chì chiết đối phương, đòi hỏi sự hoàn hảo vô lý và không chấp nhận những lỗi lầm của người khác.

Trên thực tế, điều này xuất phát từ chính tính cách khó chia sẻ và lý trí của họ. Nếu cung hoàng đạo này biết cách tâm sự, chia sẻ công việc và cuộc sống với những người xung quanh, thì nét tính cách tiêu cực trên cũng biến mất. Họ cần thấu hiểu mọi người bằng tình cảm, bằng sự bao dung, quan tâm chứ không phải thông qua sự áp bức, chì chiết và đòi hỏi người khác. 

xử nữ; cung hoàng đạo
Ảnh: Unsplash

Một tính cách khá thú vị nữa của Xử Nữ đấy là cung hoàng đạo này sẽ vô cùng vui vẻ nếu được phục vụ, chăm sóc người khác. Chẳng trách, họ là cung hoàng đạo đại diện cho nghề y, các nghề dịch vụ nói chung và các ngành nghề chăm sóc sức khỏe khác. 

ELLE Man xin chúc mừng sinh nhật các bạn có tháng sinh Xử Nữ. Mong rằng các bạn luôn tìm được niềm vui và niềm hạnh phúc thông qua việc chia sẻ và chăm sóc bản thân cũng như những người xung quanh.

Review

___________

Bài: Hà Chuu

No more