Độc bản Rolls-Royce Phantom “Oribe” của tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Yusaku Maezawa

Bài EM Digital Editor

Rolls-Royce Phantom "Oribe" là phiên bản có một không ai trên thế giới được hãng xe Anh Quốc sang trọng Rolls Royce và thương hiệu thời trang xa xỉ Hermès bắt tay tạo ra dành cho tỷ phú giàu nhất Nhật Bản - Yusaku Maezawa. Hãy cùng với ELLE Man tìm hiểu siêu phẩm độc nhất vô nhị này!

Sau khi nhận được sự ủy quyền từ tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, hãng xe sang trọng Rolls Royce vừa trình làng một thành phẩm có một không hai trên thế giới với sự hợp tác của Hermès. Mời bạn đọc của ELLE Man khám phá sâu hơn về quá trình hợp tác cũng như chiêm ngưỡng sự xa xỉ của độc bản Rolls-Royce Phantom “Oribe” này.

Rolls-Royce

Rolls-Royce Phantom “Oribe” – Một kiệt tác xa xỉ

Đây là dòng xe duy nhất được thiết kế, phát triển và cho ra đời dưới sự hợp tác giữa Rolls Royce và nhà mốt nổi tiếng Hermès. Lấy cảm hứng từ máy bay tư nhân của tỷ phú Yusaku Maezawa kết hợp cùng  bộ sưu tập gốm sứ Nhật Bản cổ đại, không ngoa khi nói rằng đây là bản giao hưởng của truyền thống và hiện đại.

Ảnh: Rolls-Royce

Bắt nguồn từ một loại đồ gốm Nhật Bản thế kỷ 16 mà tỷ phú Maezawa sưu tầm – mẫu xe này được lấy tên là Oribe. Ý tưởng thiết kế lần này có sự giao thoa giữa các yếu tố truyền thống cổ điển với nét hiện đại sang trọng kết hợp cùng tượng đài của làng siêu xe thế giới Rolls Royce Phantom VIII đã trở thành phiên bản độc nhất thế giới với rất nhiều chi tiết rất đặc biệt và rất hiếm.

Phantom “Oribe” được thiết kế và hoàn thiện bằng phương pháp thủ công cho phần ngoại thất và nội thất, sử dụng các vật liệu, kỹ thuật, và phương pháp độc quyền dưới sự hợp tác của các chuyên gia trong đội ngũ bespoke (cá nhân hóa) Rolls Royce và nhà mốt Hermès. Điểm tiêu biểu nhất của chiếc “chuyên cơ mặt đất” chính là vẻ ngoài được thiết kế bởi hai gam màu xanh lục đồng và trắng kem. Chính vì điều này Rolls Royce đã dành rất nhất thời gian để tái hiện hoàn hảo lớp men bóng cùng màu xanh lá đậm đặc trưng của loại đồ gốm cổ điển thế kỷ 16 và hoàn thiện vẻ ngoài với những lớp sơn màu kem trên cản dưới và mép bên. Đây là hiệu ứng màu sắc chưa từng xuất hiện ở bất kỳ mẫu thiết kế nào của hãng xe Anh Quốc.

Ảnh: Rolls-Royce

Thiết kế hai tông màu tiếp tục xuất hiện trong cabin với sự tương phản về sắc màu Seashell White (trắng vỏ sò) với chất liệu da cao cấp của Hermès Enea Green. Hầu như mọi bề mặt của Phantom Oribe đều được phủ bằng sắc xanh của da Hermès bắt đầu từ những thứ có thể dễ dàng nhìn thấy như cánh cửa, bảng điều khiển, cần gạt cột, nơi điều chỉnh khí hậu đến những chi tiết nhỏ như hộp đựng găng tay, khoang hành lý và ngăn làm mát rượu sâm banh, kết hợp cùng các điểm nhấn màu trắng Seashell White mềm mại như ghế và thảm trải sàn bằng len lông cừu làm sáng không gian bên trong đã tạo nên sự độc đáo riêng biệt của mẫu xa. Ngoài ra để kỷ niệm sự hợp tác lần này Rolls Royce đã in nổi dòng chữ Habillé par Hermès Paris nắp ngăn đựng găng tay và dòng Hermès ‘Toile H’ trên tấm bạt ở tay vịn cửa.

Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce

Không gian nội thất của Rolls-Royce Phantom Oribe

Thiết kế đặc trưng của dòng xe Anh Quốc Rolls Royce đều sử dụng rất nhiều gỗ nhằm hướng tới vẻ đẹp cổ điển và gia tăng cảm giác sang trọng. Với phiên bản Rolls Royce Phantom “Oribe”, hãng xe đã sử dụng gỗ óc chó, sơn mờ làm nổi các đường vân tự nhiên.  Đặc biệt nhất là những tấm gỗ Open Pore Royal Walnut được tìm thấy trên cửa, thay vì được trang trí bằng lưới loa kim loại riêng biệt, Rolls Royce đã đục lỗ theo hoa văn của loa giúp âm thanh có thể truyền ra ngoài.

Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce

Bên cạnh đó là phần kính phủ trên cùng của bảng điều khiển đều được thiết kết bằng các tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật tùy chỉnh xa hoa của nội thất. Hermès đã đặt một miếng gỗ óc chó với hai đầu ngựa được vẽ bằng tay trừu tượng lấy cảm hứng từ Pierre Péron, nghệ sĩ đã tạo ra nhiều thiết kế khăn quàng cổ nổi tiếng của Hermès. Thật khó để tượng tượng với những thiết kế phá cách và khó tin như vậy nhưng lại hoàn toàn tinh tế và hài hòa với những thiết kế còn lại của Rolls Royce Phantom Oribe.

Ảnh: Rolls-Royce

Đôi lời chia sẻ về sự hợp tác Rolls Royce và Hermès

Giám đốc điều hành Rolls-Royce – Torsten Müller-Ötvös đã chia sẻ rằng cơ hội hợp tác lần này với nhà mốt Hermès là một đặc ân, vì nó đã tạo ra một cơ hội để thể hiện những điều tuyệt vời trong sản phẩm. “Đây là tác phẩm đầy thách thức về mặt sáng tạo, đòi hỏi kỹ thuật cao và mang lại tầm nhìn tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi“, ông nói.

Ngoài ra Giám đốc thiết kế và kỹ thuật của Hermès Bespoke Division, Axel de Beaufort cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy chiếc xe được thiết kế riêng này ra đời sau một hành trình sáng tạo đáng kể và sự khéo léo được thực hiện bởi cả Hermès và Rolls-Royce. Thật sự rất vinh hạnh khi được làm việc cùng với các chuyên gia Rolls-Royce và chứng kiến ​​mẫu xe này thể hiện tất cả những giá trị mà Hermès trân trọng hàng ngày.

Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce
Ảnh: Rolls-Royce

La

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Hong Cuc

Nguồn tham khảo: Cnet, HypeBeast

No more