Elton John công bố chuyến lưu diễn cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc

Bài ELLE Team

Biểu tượng của âm nhạc thời đại - Elton John đã quyết định sẽ thực hiện chuyến "viễn du" cuối cùng của mình cùng với âm nhạc thông qua tour diễn "Farewell Yellow Brick Road" sắp tới.

Sau 50 năm sống cùng ánh đèn sân khấu, huyền thoại âm nhạc Elton John đã thông báo rằng ông chuẩn bị bắt tay vào chuyến lưu diễn cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Với tên gọi “Farewell Yellow Brick Road”, tour diễn sẽ diễn ra trong vòng 3 năm với tổng cộng 300 buổi diễn.

elton john - elle man 1
Tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc của huyền thoại Elton John.
Ảnh: Vogue.com

Tại Gotham Hall, New York nơi công bố quyết định quan trọng của mình, Elton John xuất hiện với bộ vest cầu vồng và chiếc kính mát rực rỡ được thiết kế riêng bởi Alessandro Michele – Giám đốc sáng tạo của Gucci.

Alessandro đã tạo ra một tác phẩm thời trang hào nhoáng dành tặng cho biểu tượng nhạc pop 70 tuổi.

“Sau Gianni của Versace, Alessandro là người có khả năng tạo ra những bộ trang phục khiến tôi muốn mặc chúng ngay lập tức. Bây giờ tôi rất gần Alessandro.”

elton john - elle man 2
Bộ trang phục với dòng chữ “Gucci loves Elton” được đính thủ công bằng hàng trăm viên ngọc trai.
Ảnh: Vogue.com

Tour diễn bắt đầu vào ngày 8 tháng 9 năm 2018 và kéo dài đến hết năm 2021, Elton John sẽ mang show diễn của mình đến Bắc Mỹ, châu Âu, Nam Mỹ và châu Á.

Vé sẽ bắt đầu mở bán từ ngày 2/2 tới. Nói về quyết định kết thúc những chuyến lưu diễn của mình, ông nói: “Trước đây tôi dành tất cả mọi thứ cho âm nhạc. Nhưng hiện tại, những ưu tiên của cuộc đời tôi đã thay đổi. Ưu tiên của tôi bây giờ là chồng tôi, con trai tôi – Zachary, bảy tuổi, và Ê-li, năm tuổi. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình.”

elton john - elle man 3
Sự dừng chân của Elton John gây tiếc nuối cho những fan hâm mộ âm nhạc.

Theo John, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cuối cùng này sẽ là “Một chương trình tuyệt vời nhất mà tôi từng thực hiện”. Tuy nhiên, sẽ Elton John sẽ không hoàn toàn từ bỏ sự nghiệp âm nhạc của mình.

“Tôi sẽ thu âm nhiều bài hát mới hơn, viết nhiều vở nhạc kịch, tham gia nhiều cuộc triển lãm”, ông giải thích, “Nhưng phần lớn tôi sẽ chăm sóc gia đình nhỏ của mình, lo cho việc phát triển của 2 con tôi đó là điều quan trọng nhất”.

Elton John, tên thật là Reginald Kenneth Dwight, sinh ngày 25/3/1947 ở Pinner tại vùng Tây Bắc London. Trong suốt sự nghiệp của mình, Elton John sở hữu mộ kho tàng âm nhạc đồ sộ với hàng loạt bài hát nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ông sở hữu 5 giải Grammy, 1 giải Oscar và 1 giải Quả Cầu Vàng cho ca khúc nhạc phim “The Lion King” cùng 1 giải Tony cho vở nhạc kịch “Aida.” Năm 2013, cùng với ban nhạc The Beatles và nữ hoàng nhạc pop Madonna.

elton john - elle man 4
Ông được Billboard vinh danh là nam nghệ sĩ đơn ca thành công nhất trong danh sách

Elton John cũng là một trong số những người nổi tiếng đầu tiên công khai thừa nhận mình là người đồng tính. Năm 2014, sau khi nước Anh hợp thức hóa hôn nhân đồng giới, ông kết hôn với – nhà làm phim người Canada David Furnish. Ông cùng chồng mình hiện đang cùng nhau chăm sóc hai người con nuôi.

elton john - elle man 5
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Elton John.

Xem thêm:

Âm nhạc và thời trang Hip Hop, chỉ là một trào lưu hay là nền văn hóa ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời trang

Âm nhạc Quốc tế: Đôi cách của Icarus

Lược dịch, Huy Anh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: Vogue)

No more