Mark Zuckerberg vẫn chưa thể vượt qua Warren Buffett trong top những người giàu nhất thế giới

Bài ELLE Man

Sau 3 ngày tạm vượt qua Warren Buffett, tỉ phú người Mỹ Mark Zuckerberg lại trở về vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index 2018 hồi 8/7 vừa qua, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã vượt qua tỷ phú Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới với mức tài sản lên đến 81,6 tỷ đô la. Mặc cho những lùm xùm xoay quanh việc rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng nhưng cổ phiếu Facebook vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng 2,4% trong thời gian vừa qua. Thế nhưng chỉ sau 3 ngày, Warren Buffett lại vượt lên dẫn trước ông trùng mạng xã hội với sự chênh lệch chỉ vào khoảng 0,4 tỉ đô la.

Hiện tại Mark đang xếp vị trí thứ 4 chỉ sau ông chủ Amazon – Jeff Bezos với 141 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates với 94,2 tỷ USD và nhà tài phiệt Warren Buffett với 82 tỷ USD. Đáng chú ý trong danh sách 4 người giàu nhất thế giới thì đã có 3 tỷ phú hoạt động trong ngành công nghệ và cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của lĩnh vực này.

Ảnh. Pinterest
Mark Zuckerberg vướng phải nhiều vụ kiện về việc rò rỉ thông tin hồi tháng 3 vừa qua. Ảnh. Pinterest

 

Warren Buffett vượt lên vị trí thứ 3 sau nhiều ngày bị dẫn trước. Ảnh: CafeF
Warren Buffett vượt lên vị trí thứ 3 sau nhiều ngày bị dẫn trước. Ảnh: CafeF

 

Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng mặc cho những tin đồn trong thời gian gần đây
Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng mặc cho nhiều tin đồn trong thời gian gần đây. Ảnh: Time

Từ một người giàu nhất thế giới, Warren Buffet đã tụt xuống vị trí thứ 4 kể từ khi ông dành tặng khá nhiều khoảng chi tiêu cho việc từ thiện. Cụ thể kể từ năm 2000 đến cuối năm 2017, ông đã chi gần 46 tỷ USD cho các hoạt động xã hội và chiếm khoảng 71% khối tài sản của vị tỷ phú này vào thời điểm đó. Tuy nhiên vị trí thứ 3 đã được phục hồi sau nhiều ngày rơi vào tay ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg. Được biết nhà sáng lập Facebook cũng từng hứa hẹn sẽ dành 99% tài sản cuộc đời của mình cho các quỹ từ thiện.

Ảnh: Binotas
Ảnh: Binotas
Mark Zuckerberg - elleman 5
Mark cũng thường xuyên dành thời gian cho con cái. Ảnh: Kveller

 

Mark Zuckerberg - elleman 4
Phong cách ăn mặc giản dị thường ngày của tỉ phú người Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Có một thực tế thú vị là tổng số tài sản của 4 người giàu nhất thế giới trong danh sách này bằng 2% tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong năm 2018. Nhưng dù là những người giàu nhất hành tinh thì cả Mark và Warren Buffett đều dành khá nhiều thời gian cho gia đình và các vấn đề xã hội.

Mark thường xuyên dành thời gian giao lưu bên ngoài hơn là sử dụng facebook
Mark thường xuyên dành thời gian giao lưu bên ngoài hơn là sử dụng facebook. Ảnh: VietnamFinance

Được biết Mark Zuckerberg cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Chẳng hạn vào năm 2013, Zuckerberg tuyên bố quyên góp 18 triệu cổ phiếu của Facebook cho Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon. Đến cuối năm 2013 số tiền mà vị tỷ phú này bỏ ra cho việc từ thiện đã lên đến 1 tỷ USD và nằm trong top 50 người hào phóng nhất nước Mỹ. Tháng 10 năm 2014, Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan đã dành tặng 25 triệu đô la Mỹ nhằm tài trợ cho việc chống lại virus Ebola, đặc biệt là dịch cúm heo ở Tây Phi.

Warren Buffett trong cuộc chiến không hồi kết với Mark Zuckerberg. Ảnh: The Indian Express
Warren Buffett và Mark Zuckerberg luân phiên vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ảnh: The Indian Express
Mark và vợ thường xuyên dành thời gian cho nhau và tình yêu này được khá nhiều người ca ngợi
Mark và vợ cũng thường xuyên dành thời gian cho nhau và tình yêu này được khá nhiều người ca ngợi. Ảnh: Daily Social

 

Phong cách ăn mặc của vị tỷ phú này khá đơn giản và bình dị
Phong cách ăn mặc của vị tỷ phú này khá đơn giản và bình dị. Ảnh: International Business Times

Các độc giả ELLE Man có thể thao dõi thứ hạng và tài sản thu nhập của các tỷ phúc trong danh sách Bloomberg Billionaires Index tại đường link sau: https://www.bloomberg.com/billionaires/

Xem thêm:

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới đầu năm 2018

Chân dung 5 tỷ phú thế giới trẻ tuổi hiện nay

Bài: Nghĩa CoCo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: Bloomberg Billionaires Index, Esquire)

No more