11 người truyền cảm hứng tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực bạn nên theo dõi

Bài ELLE Team

Có những việc không phải bạn không thể làm được, chỉ là họ chưa tìm được nguồn cảm hứng thúc đẩy bản thân thực hiện. Vậy thì chính xác bạn nên tìm kiếm nguồn cảm hứng ở đâu? Hãy cùng ELLE Man điểm qua 11 người truyền cảm hứng tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực như tập luyện thể hình, kinh doanh, du lịch, nuôi dạy con cái, nội thất,...

Có thể nói Instagram không phải chỉ là nơi đăng đàn hình ảnh “sống ảo” mà no cũng giống bất cứ nền tảng nào khác, cũng là công cụ để con người gắn kết với nhau, và còn gì hơn là việc tự bản thân mình biến thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng? Cùng với sự phát triển “thần tốc” của công nghệ hiện đại, các nền tảng phương tiện xã hội đã và đang chiếm ưu thế trong việc lan truyền xu hướng, thông tin và rất nhiều vấn đề khác mà xã hội đang rất quan tâm. Từ những người nổi tiếng, những doanh nhân đam mê kinh doanh, những ông bố ở nhà chăm con, huấn luyện viên thể hình… đều tạo ra mối liên kết bền chặt với phương tiện xã hội. Qua bài viết sau đây, ELLE Man sẽ gợi ý cho nam giới 10 tài khoản instagram của những người truyền cảm hứng từ những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống đáng để theo dõi ngay từ bây giờ.

1. Jay T. Maryniak

Người truyền cảm hứng trong bộ môn thể hình.

Theo lời Jay Maryniak chia sẻ: “Cuộc sống đầy rẫy những phút thăng trầm. Đôi lần trong cuộc đời tôi khi tôi rất muốn bỏ cuộc và thốt lên ‘Mục đích là gì?’ Chúng ta phản ứng và kiểm soát bản thân như thế nào trong những lần như thế, thật sự đã chỉ rõ tính cách con người của chúng ta. Khi bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hay bất mãn. Hãy giữ lòng kiên định và kiên nhẫn. Hãy sống theo cách này tốt nhất bạn có thể và những điều thú vị sẽ xảy ra.”

https://www.instagram.com/p/BuJ9IzChpN3/

Câu chuyện về Jay Maryniak là một trong những câu chuyện về những sự thử thách, sự đau khổ tưởng chừng như đã bỏ cuộc và chiến thắng bản thân để vượt qua những thách thức của cuộc đời. Sau khi trải qua quá khứ đầy chông gai, nghiện rượu và ma túy, tiền đồ của cựu vận động viên thể thao tưởng như đã kết thúc nhưng anh đã vực dậy và tự “sang trang” để trở thành một trong những cái tên lớn nhất của bộ môn CrossFit. Maryniak cho biết anh đã bắt đầu luyện tập cách đây 12-13 năm, và có mục tiêu khai phá hết những tiềm năng bản thân. Mặc dù được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường ở độ tuổi 27 nhưng anh không cho phép tình trạng sức khỏe của mình phá hỏng niềm đam mê. Hơn 300.000 người theo dõi cảm nhận được thông điệp anh mang lại và theo dõi chặng đường của anh. Anh hy vọng sẽ truyền được cảm hứng và giúp đỡ nhiều người hơn nữa để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

nguoi truyen cam hung - elle man (1)
Ảnh: Jay T. Maryniak Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (2)
Ảnh: Jay T. Maryniak

 

2. Eric Rutherford

Người truyền cảm hứng trong phong cách sống và thời trang.

Eric Rutherford từng nói: “Phong cách tuyệt vời và riêng biệt khởi nguồn từ việc hiểu được bản thân và có được phong cách đó với sự tự tin và niềm tự hào”.

https://www.instagram.com/p/BqXrkugjn4Z/

Là một trong những hình tượng về thời trang quyến rũ nhất, Rutherford đã định nghĩa lại khái niệm mẫu của tạo mẫu bằng việc biến profile Instagram thành những chỉ dẫn phong cách cần thiết cho nam giới. Ở độ tuổi 50, Rutherford không cho phép tuổi tác quyết định tính cách. Ông cho biết ông tin rằng vẫn chưa muộn và bạn cũng không bao giờ quá già để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

nguoi truyen cam hung - elle man (3)
Ảnh: Eric Rutherford Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (4)
Ảnh: Eric Rutherford Instagram

3. Charlie Dark

Người truyền cảm hứng, diễn thuyết gia.

Charlie Dark cho biết: “Nếu biết sử dụng một cách khôn ngoan, phương tiện xã hội sẽ là một công cụ quyền năng trong việc mang lại sự thay đổi. Nó có thể mang đến tiếng nói cho những lúc không thốt nên lời và phá vỡ mọi rào cản của giới hạn cũng như mang lại sự thay đổi về mặt xã hội trong cộng đồng trên phạm vi toàn cầu. Mặc dù bạn đang nghĩ đến điều gì, thế giới có thể đang lắng nghe bạn, chỉ là nó đang đợi bạn mở miệng và nói suy nghĩ của bạn ra thôi.”

https://www.instagram.com/p/BsVAhs7BUue/

Là một người phát ngôn cho sự đa dạng văn hóa và tự phát triển bản thân. Charlie Dark vẫn đang duy trì bổn phận trách nhiệm của mình như một người xây dựng cộng đồng và nhà diễn thuyết, anh xem việc sử dụng Instagram như là một phương tiện để nắm lấy sự tự do và khả năng giao tiếp. Charlie Dark nhắc chúng ta nhớ nguồn cảm hứng luôn bắt nguồn từ việc yêu thương bản thân ai đó. Hãy yêu lấy bản thân mình, hãy tò mò và đứng vững để đối mặt với nghịch cảnh.

nguoi truyen cam hung - elle man (5)
Ảnh: daddydarkrdc Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (6)
Ảnh: daddydarkrdc Instagram

 

4. Sergei Urban

Người truyền cảm hứng nổi tiếng với tư cách là người cha của gia đình, hướng dẫn cho nam giới kỹ năng chăm sóc, dạy dỗ và thấu hiểu con cái.

“Tôi không phải là một giáo viên hay nhà khoa học. Tôi chỉ là một người cha và nếu tôi có thể làm được điều này, thì chính các bạn cũng có thể làm điều tương tự.”

https://www.instagram.com/p/Btx9z09A1Uw/

Hiển nhiên, điều rõ ràng có thể nhận thấy ở Sergei là anh rất yêu con mình và anh dành nhiều thời gian bên chúng. Urban được biết đến với vai trò là một trong những ông bố thú vị nhất với những bài đăng sáng tạo không chỉ trong cách dạy 2 cậu con trai nhỏ mà còn là hình mẫu ông bố điển hình trong việc tìm kiếm những cách đổi mới để dạy con trẻ.

nguoi truyen cam hung - elle man (7)
Ảnh: Sergei Urban Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (8)
Ảnh: Sergei Urban Instagram

 

5. Marques Brownlee

Người truyền cảm hứng trong lĩnh vực công nghệ.

Theo Marques Brownlee: “Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc trở thành một người đam mê tin học và óc công nghệ thì hãy nhìn vào những tên tuổi có liên quan trên thế giới ngay bây giờ và họ có được điều đó như thế nào. Chẳng hạn, Bill Gates, hay Elon Musk, hay Tim Cook. Người trong lĩnh vực công nghệ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới trong 50 năm qua, và nó vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.”

https://www.instagram.com/p/Bu4EkU9Akr7/

Nếu văn hóa khoa học máy tính và công nghệ là niềm đam mê của các bạn thì Marques Brownlee đích thị là một người đáng theo dõi. Theo anh, tất cả các bức ảnh trên Instagram của anh về việc nắm bắt và tận hưởng công nghệ trong cuộc sống hằng ngày. Niềm đam mê về công nghệ bắt đầu khi anh còn học trung học và ngọn lửa đam mê này của anh đã lan truyền đến hàng triệu người khác.

nguoi truyen cam hung - elle man (9)
Ảnh: Marques Brownlee Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (10)
Ảnh: Marques Brownlee Instagram

 

6. Broderick Hunter

Người truyền cảm hứng trong việc tìm kiếm và theo đuổi đam mê.

https://www.instagram.com/p/BuZZGaRB6vS/

Đừng nghĩ rằng thành công trao đến tay của Broderick Hunter một cách đơn giản. Mặc dù ngôi sao chương trình truyền hình “Insecure” đối mặt với vấn đề phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc trong sự nghiệp làm người mẫu của anh. Anh kiên trì giữ vững “tư duy cạnh tranh”. Hãy nhìn vào hiện thực hiện tại, Broderick Hunter giờ đây không chỉ là một trong những tài năng mới nhất của kinh đô điện ảnh Hollywood mà còn là tiếng nói của sự khích lệ và sự tích cực trên Instagram.

nguoi truyen cam hung - elle man (11)
Ảnh: Broderick Hunter Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (12)
Ảnh: Broderick Hunter Instagram

 

7. Dean ‘D*Face’ Stockton

Người truyền cảm hứng trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

D*Face đã đến nhiều nơi trên thế giới, vẽ ra vài bức họa sáng tạo nhất về thời đại của chúng ta. Instagram đã giúp nâng cao tên tuổi của anh với những người yêu nghệ thuật từ mọi tầng lớp xã hội từ những kiệt tác của anh được đăng tải trên nền tảng phương tiện xã hội.

https://www.instagram.com/p/BcfleydBiRz/

Là một nhân vật có tiếng tăm trong phong trào nghệ thuật đương đại của đường phố nhưng anh chàng này rất khiêm tốn khi được những người hâm mộ nói rằng anh chính là nguồn cảm hứng để họ bắt đầu thực hiện những tác phẩm nghệ thuật của bản thân. Vì D*Face không tạo các tác phẩm nghệ thuật để lấy danh mà mục tiêu chính của anh là hy vọng rằng không chỉ những đóng góp của riêng anh mà cả cộng đồng nghệ thuật nói chung sẽ luôn tạo nên cảm hứng cho mọi người để nó không chỉ còn là một khía cạnh bị xem là quá “cao siêu, không đại chúng”. Anh nói rằng: “Đó sẽ là một bước đổi mới để nhìn nhận lại nghệ thuật không phải là một điều dành cho những tầng lớp được xem là “tinh hoa”, không phải là thứ chỉ dành cho giới thượng lưu hay chỉ gói gọn trong việc giảng dạy nghệ thuật”. Đó là nghệ thuật đường phố, tiếng nói chạm đến mọi người, bất kể tẩng lớp, chủng tộc, độ tuổi hay giới tính…”

nguoi truyen cam hung - elle man (13)
Ảnh: DFace Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (14)
Ảnh: DFace Instagram
nguoi truyen cam hung Dean 'D*Face' Stockton - elle man 2
Ảnh: Dean ‘D*Face’ Stockton
nguoi truyen cam hung Dean 'D*Face' Stockton - elle man 1
Ảnh: Dean ‘D*Face’ Stockton

 

8. Brian Tracy

Là một doanh nhân thành đạt, một người truyền cảm hứng trong việc kinh doanh.

“Chưa bao giờ là quá muộn để tìm kiếm mục tiêu và công việc giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Phần quan trọng nhất trong thiết lập mục tiêu là khởi đầu thế nào cho đúng. Sau đó, tiến hành thực hiện các bước nhằm đạt được mục tiêu đã đặt ra và thực hiện ít nhất một điều mỗi ngày để bạn đến mục tiêu gần hơn”, Brian từng nói. 

https://www.instagram.com/p/BsL_HmngEYa/

Doanh nhân Brian Tracy là người thổi ngọn lửa đam mê kinh doanh đến nhiều thế hệ, chỉ họ tìm ra đâu mục tiêu. Trong khi đó, nhiều người biết đến ông như là tác giả của quyển sách bán chạy nhất và những khóa học diễn thuyết, Instagram của ông là kho tàng những châm ngôn tạo cảm hứng và những bài học để đạt được thành công.

nguoi truyen cam hung - elle man (15)
Ảnh: Brian Tracy Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (16)
Ảnh: Brian Tracy Instagram

 

9. Barret Wertz

Người truyền cảm hứng trong việc chăm sóc diện mạo nam giới.

Barrer từng nói: “Đừng quá căng thẳng khi nói về grooming (thuật ngữ nói về việc chăm sóc diện mạo, râu tóc đàn ông). Tôi muốn tạo cho các bạn những thói quen mà bạn có thể nhớ để thực hiện mỗi ngày và mỗi tối. Dù bạn là kiểu đàn ông nào, kiểu điệu đà và có thể sử dụng đến 4 loại serum khác nhau vào mỗi sáng và 4 loại serum khác nhau vào buổi tối hay là kiểu bình thường và thích sự tiện dụng trong chu trình chăm sóc diện mạo, tôi đều có thể giúp các bạn. Và dù bạn là kiểu gì, nếu tìm ra phương pháp phù hợp với bạn thân, hãy luôn thực hiện nghiêm túc và kiên trì”. 

https://www.instagram.com/p/BeqD6qinU_Q/

Tìm một chuyên gia chăm sóc diện mạo thích hợp cũng khó như việc tìm hiểu về một sản phẩm chăm sóc cơ thể, đặc biệt là với nam giới. Khả năng trong lĩnh vực tạo phong cách và chăm sóc diện mạo của Barret được đánh giá rất cao qua những bài đăng về những điều nên và không nên đối với những sản phẩm và phương pháp chăm sóc da cho hàng triệu đọc giả nam khắp thế giới.

nguoi truyen cam hung - elle man (18)
Ảnh: Barret Wertz Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (17)
Ảnh: Barret Wertz Instagram

 

10. Orlando Soria

Người truyền cảm hứng trong lĩnh vực thiết kế nội – ngoại thất gia đình

Orlando Soria từng nói nhiều sự thành công nhờ vào sự tự tin của bản thân, anh cũng đã đấu tranh nhiều cho sự tự tin trong những việc anh làm. Anh nhận thấy nếu bạn ngưng cản trở bản thân, bạn sẽ nhanh đến đích của sự thành công hơn.

https://www.instagram.com/p/Bsorm9vgtU2/

Rất nhiều gã đàn ông ao ước có được không gian sống giống như những gì mà nhà sáng lập của công ty thiết kế nội – ngoại thất Hommemaker này thiết kế cho các ngôi sao. Anh ấy cho rằng bất cứ ai cũng có khả năng đó nếu đam mê đủ lớn và đủ nghiêm túc, hoặc cách dễ nhất là tham khảo từ Instagram của anh.

Những trải nghiệm của Soria trong thiết kế không gian khởi đầu từ lúc còn trẻ, khi bố mẹ anh cho anh chọn màu sơn. Kể từ đó, niềm đam mê thiết kế nội thất của anh được nung nấu và đem lại thành công cho anh. Anh nói: “Việc để tâm đến thiết kế của không gian sống của bạn cũng là cách thể hiện cho mọi người thấy bạn là người biết để tâm đến bản thân cũng như những người quanh bạn trong cuộc sống – và đó cũng là cách thể hiện sự tự tôn của bản thân”.

nguoi truyen cam hung - elle man (19)
Ảnh: Orlando Soria Instagram
nguoi truyen cam hung - elle man (20)
Ảnh: Orlando Soria Instagram
nguoi truyen cam hung Orlando Soria - elle man 2
Ảnh: Orlando Soria
nguoi truyen cam hung Orlando Soria - elle man 1
Ảnh: Orlando Soria

 

11. Johnny Collinson

Người truyền cảm hứng du lịch.


Xem bài viết này trên Instagram

Bài viết do John Collinson (@johncollinson) chia sẻ vào

Johnny nói rằng: “Một trong những câu thần chú mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn là “hãy luôn tiếp tục tiến trước”. Hãy nhớ, luôn cần thời gian để đạt được thành tựu. Bạn đề ra một mục tiêu cao cả cho bản thân, dĩ nhiên bạn cần phải tiến rất nhiều bước để đạt được, và cứ tập mỗi bước chân, chúng đều quý giá. Hãy truớc khi bạn kịp nhận ra quãng đường thì, boom, bạn đã đến vạch đích rồi”.

Johnny Collinson chính là người truyền cảm hứng cho những người đang trên ranh giới của việc vượt qua vùng an toàn để trải nghiệm những kỳ quan của thế giới. Johnny chính là vận động viên trượt tuyết – leo núi và là một trong những gương mặt đại diện của hãng thời trang hỗ trợ du lịch North Face. Ngay từ nhỏ, anh đã luôn thích trải nghiệm cảm giác mới lạ, thách thức và vượt qua nỗi sợ bản thân.


Xem bài viết này trên Instagram

Bài viết do John Collinson (@johncollinson) chia sẻ vào

nguoi truyen cam hung Johnny - elle man 2
Ảnh: johncollinson
nguoi truyen cam hung Johnny - elle man 1
Ảnh: johncollinson

Xem thêm

10 người hướng nội thành công sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Tìm lại cảm hứng nghệ thuật qua 5 tài khoản instagram của các nhiếp ảnh gia trẻ

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo và tổng hợp: Askmen)

No more