Tìm lại cảm hứng nghệ thuật qua 5 tài khoản instagram của các nhiếp ảnh gia trẻ

Bài ELLE Man

Hãy khám phá tài khoản instagram của 5 nhiếp ảnh gia trẻ trên thế giới trong bài viết này. Biết đâu chính họ sẽ mang đến nguồn cảm hứng mới mẻ và đánh thức cảm quan nghệ thuật trong mỗi chúng ta.

Phần lớn chúng ta đều hao phí thời gian vào các trang mạng xã hội. Những bài đăng mang tính giải trí. Câu chuyện người nổi tiếng. Một món ăn hấp dẫn. Những hot girl nào vừa mới xuất hiện. Cứ như thế cuộc sống trở thành vòng lặp vô tận mà mỗi ngày đều là những cú click chuột và lướt màn hình điện thoại. Hãy thử thay đổi “khẩu vị” cuộc sống bằng cách khám phá tài khoản instagram của 5 nhiếp ảnh gia trẻ trên thế giới. Biết đâu chính họ sẽ mang đến nguồn cảm hứng mới mẻ và đánh thức cảm quan nghệ thuật trong mỗi chúng ta.

1. Ryker Allen

Chàng nhiếp ảnh gia người Mỹ được đông đảo cộng đồng mạng biết đến nhờ những bức hình chân thật và giàu cảm xúc. Ống kính của Allen tập trung thể hiện tình yêu, sự ngây thơ, niềm đau khổ theo những cách mới mẻ mà mỗi người đều là một câu chuyện khác nhau. Được biết anh chàng từng có thời gian cộng tác với các tạp chí nổi tiếng trên thế giới như Interview, W, Nylon trước khi làm việc chính thức ở Hello Mr.

Instagram: rykerallen

Website: rykerallen.com

Robert, 2015.

Bài viết do Ryker (@rykerallen) chia sẻ vào

Brody in @louisvuitton for Interview Magazine

Bài viết do Ryker (@rykerallen) chia sẻ vào

2. Georgie Fenny

Sinh ra và lớn lên ở Anh, nữ nhiếp ảnh gia Georgie Fenny hiện đang theo học tại trường London College of Fashion, chuyên ngành nhiếp ảnh thời trang. Dù chỉ là một sinh viên năm hai (vào thời điểm 2018) nhưng cô đã cho thấy tài năng của mình trong việc mang đến trực quan cá nhân trong việc thể hiện các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Dễ dàng nhận thấy qua các bức ảnh của mình, Georgie từng bước thâm nhập vào bối cảnh xã hội để xóa mờ ranh giới giữa nghệ thuật và thời trang.

Instagram: georgiefen

Website: www.georgiefenny.photoshelter.com

Ben and Nogg, Autumn 2017. 35mm.

Bài viết do Georgie Fenny (@georgiefen) chia sẻ vào

Ben, Autumn 2017. – Revisiting some old film from last year.

Bài viết do Georgie Fenny (@georgiefen) chia sẻ vào

3. Blue Laybourne

Đặc điểm để nhận dạng phong cách nhiếp ảnh của Blue Laybourne chính là những bức hình đặc tả một cách thực tế về cuộc sống và con người. Thế mạnh của anh là ghi lại những khoảnh khắc đường phố sống động nhưng cũng vô cùng chân thật và mới mẻ.

Instagram: bluelaybourne

@masterpeaceldn

Bài viết do Blue Laybourne (@bluelaybourne) chia sẻ vào

Latest work with @masterpeaceldn shot at @thebrightrooms

Bài viết do Blue Laybourne (@bluelaybourne) chia sẻ vào

@cosmo_pyke

Bài viết do Blue Laybourne (@bluelaybourne) chia sẻ vào

@sparrow.rz

Bài viết do Blue Laybourne (@bluelaybourne) chia sẻ vào

4. Shane Vincent

Sống ở miền Bắc thủ đô London của nước Anh, Shane tự mô tả mình là một người bị ám ảnh bởi thị giác và luôn cố gắng thể hiện tình yêu quê hương một cách sống động và giàu cảm xúc. Người xem luôn cảm nhận được những bức bối cùng niềm trăn trở thời đại qua những bức ảnh của Shane Vincent.

Instagram: vincentchapters

Brass 35mm

Bài viết do Shane Vincent (@vincentchapters) chia sẻ vào

5. Jake Millers

Tựa như đang lướt trên trang bìa của một tạp chí thời trang, Jake Millers luôn muốn mang đến hơi thở cho những bộ trang phục tưởng chừng như vô tri. Tài năng của nhiếp ảnh gia này thể hiện rõ trong việc bắt được cái thần trong mỗi cú chạm tay và tìm đường dây để liên kết con người với ngoại cảnh. Đôi khi chỉ một ánh mắt, một nụ cười, một bước đi cũng ẩn chứa những tầng ý nghĩa khác nhau về cuộc sống.

Instagram: jake_millers

Website: www.jakemillers.com

Josef at home #halfframe

Bài viết do Jake Millers (@jake_millers) chia sẻ vào

Indonesia zine isn’t far off release 👀- Woman with grocery kart on Gili Air, Lombok 🇮🇩 #Kodak

Bài viết do Jake Millers (@jake_millers) chia sẻ vào

Xem thêm:

Nhiếp ảnh gia chiến trường Jonathan Alpeyrie: “Chiến tranh mới là yếu tố đưa tôi đến với nhiếp ảnh”

Phong cách đường phố: Làm sao để lọt vào ống kính của các nhiếp ảnh gia

Bài: Nghĩa CoCo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: The Idle Man)

 

No more