6 công nghệ giúp kinh doanh tại nhà phát triển

29/12/2017, 18:00 PM

Sức tăng trưởng đột phá của công nghệ với đỉnh điểm là sự ra đời của Internet đã phần nào thay đổi các hoạt động, hình thức kinh doanh của con người.

Theo Hiệp hội Viễn thông Quốc tế, số người sử dụng Internet đã tăng từ 400 triệu trong năm 2000 lên 3,2 tỷ vào năm 2015. Từ đó, khái niệm “nơi làm việc” cũng biến thiên ít nhiều. Cụ thể, những nơi làm việc truyền thống đang được thay thế bằng… nhà riêng – không gian giúp bạn vừa có thể làm việc, vừa cân bằng được cuộc sống thường nhật và việc kiếm sống. Việc công nghệ cao đang dần được áp dụng trong mọi lĩnh vực đời sống không chỉ các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, mà họ còn tiết kiệm được công sức khikinh doanh tại nhà.

Bí

1. Tự động hóa

kinh doanh tai nha - elle man 1

Một điều được đề cập đến trong hàng loạt những bài nghiên cứu khoa học rằng: trong tương lai gần, máy móc sẽ có thể làm mọi công việc thay thế cho con người. Mặc dù sẽ phải chờ đợi một thời gian dài để máy móc hoàn toàn thay thế được bộ óc phức tạp của con người, những công việc liên quan đến lao động thể chất hiện đã và đang chịu sự chi phối lớn của máy móc điện tử. Những người máy được lập trình bởi công nghệ cao, loại bỏ tất cả các yếu tố cảm xúc (vốn là điểm mạnh, nhưng cũng là điểm yếu của nhân loại) sẽ giúp cải thiện chất lượng công việc, nâng cao hiệu suất.

Việc áp dụng tự động hóa vào ngành công nghiệp không chỉ giúp bảo vệ những người làm các công việc nguy hiểm như khai thác mỏ, dầu khí…, tự động hóa còn giúp các doanh nghiệp thiết lập một dây chuyền để làm các công việc kéo dài và lặp đi lặp lại. Tự động hóa cũng sẽ đảm bảo rằng công việc được thực hiện với một tốc độ nhanh hơn, và các nhà kinh doanh tại nhà có thể tận dụng được điều đó.

2. Kỹ thuật số

kinh doanh tai nha - elle man 2

Sự ra đời của Internet khiến các doanh nghiệp không còn bị giới hạn bởi ranh giới vật lý nữa. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính xách tay kết nối với Internet là bạn đã có thể kết nối với phần còn lại của thế giới. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện tại cho phép các doanh nhân độc lập ngồi tại nhà và cung cấp dịch vụ, chuyển tải giá trị cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Bất cứ ngành nghề gì từ kế toán, luật pháp, viết lách hay tiếp thị đều có thể được thực hiện tại nhà riêng, rồi sau đó được gửi đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhờ kĩ thuật số, bạn sẽ học được cách sử dụng thời gian một cách hợp lí. Chẳng hạn như bạn vừa có thể đi du lịch, dành thời gian cho sở thích cá nhân, cho gia đình, vừa kiếm thêm thu nhập bằng cách làm việc từ xa.

3. Thương mại điện tử

kinh doanh tai nha - elle man 3

Thương mại điện tử hiện là một thị trường rộng mở đến hầu hết tất cả mặt hàng: từ quần áo cho đến tạp hóa, điện tử,… Chỉ với một cú click, mọi thứ đều có thể được mua thông qua các trang mạng online. Theo báo cáo kinh doanh gần đây, đến năm 2022, 17% doanh số bán lẻ ở Mỹ dự kiến sẽ tham gia thương mại điện tử. Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Pinterest,… cũng đang là yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Thay vì lãng phí thời gian đứng xếp hàng mua một thứ gì đó, giờ đây, việc giao dịch, mua bán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng với thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng tận nơi cũng được đầu tư phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

4. Business Intelligence (phần mềm phân tích tình báo kinh doanh)

kinh doanh tai nha - elle man 4

Một phần mềm công nghệ cao được phát minh với mục đích thu thập dữ liệu nhỏ, lẻ và tập hợp lại, phân tích chuyên sâu để cho ra thông tin cuối cùng – thông tin hữu ích giúp cải thiện doanh nghiệp. Kĩ thuật này trước đây chỉ được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn sử dụng do vấn đề về chi phí cao. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ tại nhà giờ đây vẫn có thể truy cập vào phần mềm này thông qua sự tiến bộ của công nghệ Internet. Business Intelligence còn có khả năng cung cấp dữ liệu kinh doanh thời gian thực, theo dõi, phân tích xác suất, rủi ro, đồng thời hoạch định phương hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Các dữ liệu được thu thập thông qua tình báo kinh doanh cho phép các doanh nghiệp tại nhà nghiên cứu thị trường một cách tốt hơn. Nó sẽ giúp họ tìm cách thúc đẩy sản phẩm và dịch vụ sao cho hợp lí, hợp thời nhất.

5. Network Marketing (Tiếp thị qua mạng)

kinh doanh tai nha - elle man 5

Mô hình kinh doanh tiếp thị mạng dự kiến sẽ phát triển mạnh trong các năm tới, khi các công ty lớn như Avon và Amway đang gặt hái được nhiều lợi ích thông qua việc sử dụng tiếp thị qua mạng. Chiến lược kinh doanh này chủ yếu dựa vào các nhà phân phối để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ. Tiếp thị qua mạng cung cấp cho bạn cơ hội chỉ tập trung vào việc sản xuất và phân phối sản phẩm còn quá trình quảng cáo sau đó có thể được outsource cho các chuyên gia.

6. Đào tạo trực tuyến

kinh doanh tai nha - elle man 6

Đào tạo trực tuyến là một khái niệm đã quá quen thuộc song trong những năm gần đây, online training đang có những bước đà thăng tiến lớn với bằng chứng là lòng tín nhiệm ngày càng cao của con người đặt vào các trang web như Skillshare.com hay Lynda.com,… Nó đã cách mạng hóa lăng kính giáo dục, làm cho việc chỉ dạy và truyền đạt chuyên môn từ một người đến nhiều người khác trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng hơn. Giáo sư dạy học, học sinh đến từ khắp thế giới chăm chú lắng nghe – tất cả những điều này đều có thể được thực hiện tại nhà.

Thời gian trôi đi, khái niệm “văn phòng ở nhà” đang ngày càng được củng cố. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu xu hướng này tiếp tục lan rộng và được phổ biến rộng khắp trong những năm tới. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp xuất phát điểm từ nhà riêng đã phát triển nhanh chóng trở thành một công ty tên tuổi. Dần dần, làm việc từ xa được ưa thích hơn cách làm truyền thống bởi việc đi đến cơ quan, văn phòng mỗi ngày ít nhiều khiến bạn mệt mỏi.

Tóm lại, chỉ cần bạn có khả năng kết nối với bất kì ai, ở bất kì nơi đâu trên thế giới, vào bất kì lúc nào, là bạn đã có thể thiết lập một doanh nghiệp tại nhà. Tuy nhiên, Trái Đất vẫn không ngừng vận động, con người vẫn không ngừng trau dồi và công nghệ cũng không ngừng phát triển đến vô cùng vô tận, các xu hướng trên rồi sẽ có ngày trở nên lỗi thời và thay đổi, nhường chỗ cho các xu hướng mới đáp ứng nhu cầu tiến bộ hơn. Song, với những tiện ích mà doanh nghiệp tại nhà mang lại, xu hướng này được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục chi phối nền công nghiệp trong nhiều năm tới.

Lược dịch: Khánh Nguyên (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, Tham khảo: Forbes)

Bói tarot tháng 12: Công việc cuối năm của bạn thế nào? Bói tarot tháng 12: Công việc cuối năm của bạn thế nào?
Những tháng cuối năm, mọi vấn đề đều trở nên gấp rút và vội vàng hơn. Cùng ELLE Man dự đoán công việc của bạn - một trong...
Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 12/2022 Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 12/2022
Tháng 12 - một tháng đầu đông với nhiều khoảng thời gian chạy nước rút của 12 cung hoàng đạo.
Review "The Menu":  Bữa tiệc châm biếm thói trưởng giả đầy kịch tính Review "The Menu": Bữa tiệc châm biếm thói trưởng giả đầy kịch tính
"The Menu" do đạo diễn Mark Mylod cầm trịch đã đả kích giới trọc phú qua tràn cười mỉa mai, châm biếm. Ngoài ra, trước khi...
Ngôn ngữ tình yêu của 12 cung hoàng đạo có gì độc đáo? Ngôn ngữ tình yêu của 12 cung hoàng đạo có gì độc đáo?
Bạn có bao giờ thắc mắc 12 cung hoàng đạo thể hiện ngôn ngữ tình yêu ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy cùng ELLE Man khám phá ngay...
Top 10 phim hành động đỉnh cao nhất năm 2022 cho đến hiện tại Top 10 phim hành động đỉnh cao nhất năm 2022 cho đến hiện tại
Bùng nổ với những màn đấu tranh kịch tính, kết hợp với các phân cảnh lãng mạn - tất cả yếu tố trên đều xuất hiện trong phim...
Bói Tarot cuối tháng 11: Chuyện tình cảm của bạn thế nào? Bói Tarot cuối tháng 11: Chuyện tình cảm của bạn thế nào?
Chuyện tình cảm về cuối tháng 11 liệu sẽ nhộn nhịp, ảm đạm hay nhiều thứ mới mẻ? Cùng ELLE Man khám phá chúng qua các tụ bài...
Bói vui vận số cung hoàng đạo giữa tháng 11/2022 Bói vui vận số cung hoàng đạo giữa tháng 11/2022
Tháng 11 cuối thu đang dần qua. Trong khoảng 13 ngày còn lại, sẽ có nhiều khoảng thời gian nghỉ xả hơi và nạp năng lượng cho...
Thành công của Mono: Hiện tượng nhất thời hay khởi đầu của một ngôi sao? Thành công của Mono: Hiện tượng nhất thời hay khởi đầu của một ngôi sao?
“Waiting for you” của Mono là sản phẩm âm nhạc nổi bật nhất tại Vpop trong hai tháng qua dù không thực sự đẩy mạnh quảng bá....
Review “She-Hulk: Attorney At Law”: Sau loạt tranh cãi, series này còn đáng xem? Review “She-Hulk: Attorney At Law”: Sau loạt tranh cãi, series này còn đáng xem?
Kể từ khi hàng loạt tv series thuộc MCU được lên sóng, Marvel không ngừng nỗ lực làm mới các siêu anh hùng của mình....