7 nhà tỷ phú thế giới với độ tuổi dưới 40

Bài ELLE Team

Theo ghi nhận của tờ báo Forbes, những nhà tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi trẻ nhất chiếm tới 1/3 trong danh sách. Phần lớn danh sách này nghiêng về những doanh nhân người Mỹ. 

Để trở thành những nhà tỷ phú thếgiới đã là một chuyện không tưởng, trở thành tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi (độ tuổi cơ sở để đánh giá sự thành bại của một người đàn ông) thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn. Hầu như mọi người đã biết đến nhà tỷ phú lừng danh hay còn gọi là cha đẻ của Facebook, Mark Zuckerberg. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều nhà tỷ phú thếgiới tài năng xuất chúng khác đã tự thân gầy dựng nên một khối tài sản khổng lồkhi tuổi đời vẫn còn rất trẻ. Cùng ELLE Man làm quen với những tỷ phú thế giới trẻ tuổi nhé.

10

Kevin Systrom

Tuổi: 34

Tài sản: 1,4 tỷ đô (khoảng ,tỷ VNĐ)

Công ty sáng lập: Instagram

ty phu the gioi - elleman

Được thành lập vào năm 2010, ứng dụng hình ảnh Instagram đã được Facebook mua lại với trị giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Nhà đồng sáng lập/CEO Kevin sở hữu 40% cổ phần của Instagram và đặc biệt phần lớn cổ phần của Facebook. Với mức độ bao phủ rộng rãi như hiện nay, có thể nói Kevin đã điều hành rất xuất sắc khi đưa Instagram trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Ước tính trong năm nay đã lên tới 700 triệu người sử dụng hàng tháng.

Ryan Graves

Tuổi: 34

Tài sản: 1.6 tỷ đô (khoảng 36.800 tỷ VNĐ)

Công ty điều hành: Uber

ty phu the gioi - elleman

Trước khi nắm quyền điều hành Uber, Ryan đã từng là nhân viên đầu tiên được tuyển dụng tại công ty này. Anh tham gia vào năm 2010 với chức vị CEO trong vòng 10 tháng rồi nhường lại cho người sáng lập, Travis Kalanick và sau đó trở thành Phó Chủ tịch cấp cao cho tới nay. Đến năm 2016, anh cũng đã từ chối vai trò Chủ tịch và được thay thếbởi Jeffrey Jones.

Dustin Moskovitz

Tuổi: 33

Tài sản: 12,7 tỷ đô (khoảng 292.100 tỷ VNĐ)

Công ty sáng lập: Facebook và Asana

ty phu the gioi - elleman

Là người đồng sáng lập Facebook với bạn cùng phòng Mark Zuckerberg, Dustin đã sớm rời bỏ mạng xã hội lớn này để tự mình có thể sáng lập một công ty phần mềm mới, Asana. Mặc dù vậy cho đến nay, 3% cổ phần tại Facebook vẫn chiếm phần lớn tài sản của Dustin. Anh đã cùng vợ xây dựng nên quỹ từ thiện Good Ventures, quyên góp hàng triệu USD để ngăn chặn dịch sốt rét cũng như ủng hộ bình đẳng trong hôn nhân.

Mark Zuckerberg

Tuổi: 33

Tài sản: 66,7 tỷ đô (khoảng 1.534.100 tỷ VNĐ)

Công ty sáng lập: Facebook

ty phu the gioi - elleman

Mark, một tỷ phú thếgiới trẻ tuổi đã nhẵn mặt của cộng đồng mạng Facebook. Thành lập cùng với bốn người bạn cùng phòng đại học, Facebook kể từ đó dường như có một bệ phóng lớn không ngừng tiếp tục đi lên. Với sốtiền khổng lồMark đã làm được, anh cùng vợ Priscilla Chan tuyên bốsẽ giành cổ phần của Facebook lên tới 99% để làm từ thiện và tái đầu tư với Quỹ Sáng Kiến Chan Zuckerberg. Noi theo con đường của Bill Gates nhờ trí tuệ siêu việt cũng như lòng trắc ẩn lớn lao, Mark Zuckerberg đã rất xứng đáng khi lọt vào danh sách Forbes Người Thứ 5 Giàu Nhất ThếGiới.

Mark

Bobby Murphy

Tuổi: 29

Tài sản: 3,5 tỷ đô (khoảng 80.500 tỷ VNĐ)

Công ty sáng lập: Snapchat

ty phu the gioi - elleman

Bobby là doanh nhân, tỷ phú thếgiới người Mỹ gốc Philippines. Từng theo học trường đại học danh giá Stanford với thành tích vượt trội. Sau thất bại của Future Freshman, một website đưa ra lời khuyên giúp học sinh cấp ba vào đại học. Anh cùng người anh em kết nghĩa, Evan Spiegel trong hội Kappa Sigma trở thành hai người sáng lập nên công ty Snap Inc. Sau khi tốt nghiệp đại học, Bobby tập trung điều hành Snapchat dưới vai trò là Giám đốc công nghệ.

Patrick & John Collison

Tuổi: 29 & 27

Tài sản: 1,1 tỷ USD (khoảng 25.300 tỷ VNĐ)

Công ty sáng lập: Stripe

ty phu the gioi - elleman

Khi mới 17 tuổi, John cùng anh trai sáng lập Auctomatic, công ty chuyên lập trình ứng dụng cho nền tảng eBay. Chỉ sau 10 tháng khởi nghiệp, Auctomatic đã lọt vào mắt xanh của các công ty lớn và được Live Current Media mua lại với giá 5 triệu USD vào năm 2008.

Patrick tiếp tục ở lại giữ chức Giám đốc kỹ thuật sản phẩm trong khi John theo học Harvard vào mùa thu 2009. Hai anh em bắt đầu làm việc toàn thời gian vào mùa thu năm 2010. Mặc dù Stripe là một công ty khởi nghiệp, anh em nhà Collinson dần bắt đầu học cách vận hành bài bản của một doanh nghiệp. Trong đó, John với cương vị Chủ tịch, còn anh trai Patrick giữ vai trò CEO.

Evan Spiegel

Tuổi: 27

Tài sản: 3,5 tỷ USD (khoảng 80.500 tỷ VNĐ)

Công ty sáng lập: Snapchat

ty phu the gioi - elleman

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có vị thếtại thành phố Los Angeles, Evan đã từng theo học trường đại học Stanford danh tiếng. Tuy nhiên sau đó không lâu, anh đã bỏ học giữa chừng để cùng người bạn đồng sáng lập Bobby Murphy tập trung phát triển Snapchat (ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh với nhiều filter và video tự hủy sau khi xem).

Anh từng từ chối bán công ty cho Facebook và Google với số tiền khổng lồ. Thật may mắn, việc giữ lại Snapchat và nâng trị giá ứng dụng lên tới 20 tỷ USD đã giúp anh lọt vào top 978 danh sách tỷ phú thế giới của Forbes. Tiếng tăm của anh dần trở nên rộng rãi sau khi xuất hiện trước công chúng với bạn gái là siêu mẫu đình đám Miranda Kerr và kết hôn vào cuối tháng 5 vừa rồi.

Beth Phạm (Tạp Chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: Forbes)

No more