Preview phim Arrow Season 4: Bản ngã của người hùng

Bài intern intern

Không ai muốn Oliver Queen trở thành con người của trước đây. Nhưng nếu điều đó xảy ra, sau một loạt diễn biến gay cấn, ai sẽ là người ngăn Oliver? Đồng đội hay chính bản thân anh?
Arrow: Bản ngã của anh hùng
Liệu bản ngã trước đây của The Green Arrow sẽ bị đánh thức lần nữa?

Arrow, loạt phim truyền hình chuyển thể từ bộ truyện tranh The Green Arrow của DC Comics, đã đi đến mùa thứ tư (tức phim Arrow season 4). Cả nguyên tác lẫn bản chuyển thể đều xoay quanh Oliver Queen, một tay chơi tỷ phú trở về thành phố Starling sau năm năm bị nhốt trên hòn đảo lạ ngoài Thái Bình Dương. Ban ngày, anh là một anh chàng độc thân vô tư và giàu có. Tuy nhiên, đêm đến, anh hóa thân thành người hùng bảo vệ công lý, đưa thành phố trở lại vinh quang vốn có của nó.

Ở mùa thứ Nhất, Oliver Queen cùng người cận vệ Dig và chuyên gia công nghệ Felicity chiến đấu chống lại những kẻ thù như băng tội phạm Royal Flush, công tướng Vertigo và đặc biệt là Malcolm Merlyn, Hắc Xạ Thủ. Sau hàng loạt sự kiện ở mùa thứ Hai và mùa thứ Ba dẫn đến việc Ras a’ghul (một nhân vật phản diện cũng từng xuất hiện trong các loạt phim về Batman, người đứng đầu Liên Minh Sát Thủ) bị đánh bại, Oliver Queen cùng Felicity rời khỏi thành phố Starling. Tuy nhiên, sự hoành hành của những thành viên trong Liên Minh Sát Thủ khiến cho người hùng không phút nào nghỉ ngơi.

Poster bộ phim Arrow S4
Poster bộ phim Arrow S4

Sau khi Felicity (Emily Bett Rickards) bị bắn, Oliver Queen (Stephen Amell) đã quyết định đứng lên ngăn chặn kế hoạch tội ác của Damien Darhk (cũng là một thành viên trong Liên Minh Sát Thủ). Đã có nhiều e ngại rằng Oliver Queen sẽ trở lại bản ngã của khi phim Arrow season 4 đã đi được nửa chặng đường.

“Anh ấy sẽ bất chấp tất cả”, nhà sản xuất Wendy Mericle cho biết. “Mọi người sẽ thấy anh ta ngập trong “lửa và diêm” (1)”. Cuộc chiến đã bắt đầu. Mạng đổi mạng. Anh ta sẽ không dừng lại.”

(1) Trích Kinh Thánh: “Còn ma quỷ là đứa đã dỗ dành chúng, thì bị quăng xuống hồ lửa và diêm, trong đó đã có con thú và tiên tri giả rồi. Chúng nó sẽ phải chịu khổ cả ngày lẫn đêm cho đến đời đời.” (Đại ý của Wendy Mericle là bộ phim diễn ra vô cùng quyết liệt)

Thời

Trong khi đó, các chiến hữu của Oliver Queen sẽ cố gắng kiềm chế anh. Theo lời Mericle thì: “Tôi không nghĩ bất cứ ai trong họ muốn anh trở lại với phần đen tối nhất mà chính anh từng trải qua”. Oliver sẽ phải chiến đấu với Damien Darhk và chiến đấu với chính bản thân mình.

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Đồng thời, Mericle cũng tiết lộ: “Khán giả chưa bao giờ chứng kiến một Oliver đang yêu. Nhưng Oliver thật lòng yêu cô ấy (Felicity), cho nên đây (việc Felicity bị bắn) sẽ là một chi tiết quan trọng khi bộ phim đi qua một nửa. Anh ta đã có những bước tiến dài để trở thành một kiểu anh hùng mới, nhưng sự thật là những ngày tháng tăm tối trên hoang đảo và những ý định tiêu cực vẫn còn bám víu anh. Hành trình của Oliver là hành trình chúng ta khám phá câu hỏi: Con người ta có thể thay đổi không? Còn gì háo hức bằng việc tìm ra câu trả lời thông qua góc nhìn của Oliver.”

Nhắc đến chuyện hòn đảo, Oliver trong quá khứ sẽ đối mặt với thách thức mới sau khi Conklin (Ryan Robbins) phát hiện ra Taiana (Elysia Rotaru) vẫn còn sống (ở tập cuối). “Nơi ẩn nấp của Oliver đã bị lộ.” Mericle bật mí. “Phần thú vị nhất của những đoạn hồi tưởng là sự xung đột giữa Oliver và Conklin. Anh ấy sẽ kết oán không chỉ với cai ngục mà cả với những tù nhân. Rồi Oliver sẽ nhận ra mình đang cô độc tiến về phía trước”.

Arrow: Bản ngã của anh hùng
Số phận của Felicity vẫn đang là dấu chấm hỏi lớn.

Câu hỏi lớn nhất hiện tại: “Số phận của Felicity ra sao?” thì Mericle đùa rằng: “Cô ấy đã trải qua một sự kiện đau thương. Cô ấy đối mặt với nhiều thách thức, cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng cô ấy có đồng đội bên cạnh”. Hãy chờ đón diễn biến của câu chuyện trong series phim Arrow season 4.

Bài viết: Phúc – Nguồn: Sưu tầm

No more