Trắc nghiệm hình ảnh: tính cách thật sự qua con vật đầu tiên bạn nhìn thấy

Bài ELLE Team

Cách chúng ta nhận thức thế giới được quyết định bởi tính cách của chúng ta. Vì vậy con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong trắc nghiệm hình ảnh này nói lên nhiều điều về con người bạn.

Tính cách của chúng ta phần nào được hình thành theo gen và qua các trải nghiệm thực tế. Chúng ta có thể hiểu được chút ít về tính tình của một người qua cách họ nhìn nhận thế giới xung quanh. Các tâm lý gia cho rằng những trải nghiệm, phản ứng xảy ra đầu tiên thường sẽ khiến bộ não của chúng ta quyết định cách ta nhìn nhận con người và vạn vật. Chúng ta thường lọc ra những phần thông tin mà ta cho rằng là không đúng với những gì đã được lập trình trong não bộ.

Trước khi đọc tiếp, hãy cùng dành chút thời gian để nhìn vào bức tranh trong trắc nghiệm hình ảnh bên dưới và chỉ ra đâu là con vật đầu tiên bạn thấy được!

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su1-elleman

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong trắc nghiệm hình ảnh này của ELLE Man sẽ tiết lộ thêm về phần ẩn sâu trong tính cách của chính bạn. Bạn sẵn sàng rồi chứ?

1. Đại bàng

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su2-elleman

Chúa tể trời xanh được biết tới là một loài chim vừa dữ dằn lại vừa duyên dáng. Nếu bạn nhìn ra đại bàng đầu tiên trong trắc nghiệm hình ảnh này thì bạn là một người luôn dồn sự tập trung và chính xác vào các mục tiêu của mình và thực hiện một cách triệt để. Mang trong mình một sự tự tin đầy cao quý, bạn không quan tâm những chuyện nhỏ nhặt hay drama trong cuộc sống. Bạn vô cùng gan góc và luôn sẵn sàng phiêu lưu tới những vùng đất chưa từng được khám phá, giống như đại bàng vậy.

2. Con bướm

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su3-elleman

Nếu trắc nghiệm hình ảnh này bạn nhìn thấy bướm đầu tiên thì bạn là tuýp người đại diện cho tính hai mặt của cuộc sống. Mềm mại và thanh lịch là thế, nhưng để trở thành những con bướm xinh đẹp thì loài côn trùng này còn phải sống trong một thời gian vô cùng tăm tối khi đang ở trong kén. Nếu bạn nhận ra chú bướm xinh đẹp này đầu tiên, bạn mang cho mình một vẻ ngoài yêu kiều cùng với một ý chí kiên cường, bất khuất.

3. Chú chó

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su4-elleman

Chó là người bạn tốt nhất của con người, hẳn ai cũng biết điều này. Chúng trung thành, sống tình cảm và mang lại cho bạn sự vui vẻ trong những hoàn cảnh dường như là tệ nhất. Việc bạn nhìn thấy chú chó trong trắc nghiệm hình ảnh này cho thấy rằng bạn là một người vô cùng thông thái và biết rõ điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Bạn mang một tấm lòng vô cùng nhân hậu và mọi người yêu quý bạn vì điều đó. Hơn hết, bạn là một người có ý chí cứng rắn và không điều gì có thể làm bạn nhụt chí một khi bạn đã hạ quyết tâm. Ngoài ra, bạn còn biết cách thư giãn và tận hưởng cuộc sống của mình nữa.

4. Bọ ngựa

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su5-elleman

Nếu bạn nhìn thấy bọ ngựa đầu tiên trong trắc nghiệm hình ảnh này thì thế mạnh của bạn chính là sự đứng đắn và kiên nhẫn. Điều này là hiển nhiên bởi bọ ngựa có thể đứng yên trong vài giờ đồng hồ và giở những ngón võ, đòn đánh một cách bất thình lình. Bạn là một người vô cùng quả quyết và có ý chí cực kì vững vàng. Mọi người có thể sẽ đánh giá bạn thấp qua các tiêu chuẩn mà họ đặt ra, thế nhưng một khi bạn đã tham gia cuộc chơi thì bạn tới để chiến thắng.

5. Con cua

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su6-elleman

Không hề đơn giản như người ta vẫn nghĩ, loài cua là sinh vật có những tính cách vô cùng phức tạp và cũng rất hấp dẫn. Họa tiết và màu sắc kì lạ trên mai của của chúng là công cụ vô cùng hữu dụng trong việc ngụy trang. Lý do vì sao chúng phải ngụy trang ư? Đó là bởi cuộc sống của loài động vật 10 chân này không hề dễ dàng một chút nào. Nếu trong trắc nghiệm hình ảnh này bạn nhìn thấy con cua đầu tiên, bạn dường như là một người thông minh, lanh lợi và khôn ngoan. Bạn khoác lên mình một vỏ bọc cứng rắn bởi cuộc sống có lẽ đã đôi lần quật ngã bạn. Nhưng bên trong thì bạn lại là một người vô cùng mềm yếu, nhạy cảm và luôn luôn tìm kiếm cho mình sự yêu thương và yêu thương những người xung quanh.

6. Chó sói

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su7-elleman

Chó sói được xem là biể tượng của sự sáng suốt. Bí ẩn, táo bạo và trực quan, chó sói có khả năng bảo vệ được đàn của nó, cùng lúc nó lại có thể liều mạng mà sống sót một mình trong rưng già. Bạn có thể là một người vô cùng ưa thích cuộc sống mạo hiểm nếu bạn nhìn thấy sói đầu tiên trong trắc nghiệm hình ảnh. Bạn yêu thích các cuộc phiêu lưu và những sự bí hiểm trong cuộc sống. Bạn từ chối việc tuân theo các quy tắc và chuẩn mực trong cuộc sống hay xã hội, thậm chí đôi khi sự nổi loạn trong bạn sẽ trỗi dậy và sẵn sàng phá vỡ mọi luật lệ được đặt ra. Nhưng một khi hoàn cảnh trở nên tệ hơn, sẽ không một ai đủ gan dạ và hung dữ để bảo vệ những người thương yêu như cách bạn làm.

7. Con ngựa

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su8-elleman

Sinh ra để được tự do và hoang dã, một con ngựa coi trọng tự do hơn tất cả những điều khác. Những chú ngựa cũng có xu hướng để trái tim dẫn lối nhưng không hề dẫn vào những ngõ cụt như loài người đâu. Nếu con vật trang nghiêm này là con vật đầu tiên bạn nhận thấy ở trắc nghiệm hình ảnh, dường như bạn sở hữu một tâm hồn hoang dại, phóng khoáng và không thể bị thuần hoá. Tuy nhiên, giống như loài ngựa, bạn luôn là người giúp đỡ và ủng hộ những người xung quanh. Bạn mang tới sự lạc quan, lan tỏa niềm vui và sự hạnh phúc, cùng với đó là tận hưởng thời gian vui vẻ bên bạn bè và người thân. Nếu phải lựa chọn giữa sự tự do hay tình yêu, trái tim sẽ mách bảo bạn rằng phải đặt những người quan trọng lên trước nhu cầu của bản thân.

8. Gà trống

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su9-elleman

Đặc điểm của gà trống đó là chúng có bộ lông sặc sỡ, chúng nhanh nhẹn nhưng đôi khi hơi kì quặc một chút. Loài vật này có khả năng hiểu rõ được các loại địa hình trên Trái đất. Bởi vậy nên mỗi khi chúng cảm thấy bị quấy rầy, gà trống sẽ bay lên những nơi cao hơn để tránh xa những thứ khó chịu đó. Nếu trắc nghiệm hình ảnh này bạn chú ý tới loài vật sặc sỡ này đầu tiên, bạn có vẻ là một người thông minh và khéo léo. Mọi người có thể sẽ lầm tưởng rằng bạn là một người dễ bắt nạt, cho tới khi họ chạm tới những giới hạn của bạn. Bạn luôn là người sẵn sàng tiên phong và cất tiếng nói phản đối lại sự bất công. Bạn được sinh ra trên Trái đất để làm một thủ lĩnh gan dạ.

9. Chim bồ câu

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach-that-su10-elleman

Bạn hẳn là một người có vẻ ngoài rất điềm tĩnh và đứng đắn, chững chạc nếu chú bồ câu trắng tinh này thu hút sự chú ý của bạn trong trắc nghiệm hình ảnh. Cùng với đó, bạn sở hữu cho mình một sức mạnh tiềm tàng để có thể vượt qua những thời điểm khó khăn. Bạn chín chắn, khôn ngoan và có xu hướng dành tâm trí cho việc cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Bạn từ chối tham gia các cuộc tranh cãi vô bổ và không để những thứ nhỏ nhặt làm mình bận tâm hay lo lắng. Điều này sẽ giúp bạn sải cánh bay cả ngàn dặm thật êm ả trên bầu trời xanh, giống như chim bồ câu vậy.

Xem thêm: 

Trắc nghiệm hình ảnh đánh giá khả năng lãnh đạo của bạn

Trắc nghiệm tâm lý: Mối liên hệ bất ngờ giữa khẩu vị và tính cách

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: Lessons Learned In Life)

No more