Các fan Trò chơi vương quyền đã xác định được thân thế thật sự của Night King?

Bài ELLE Team

Vừa mới đây, các fan hâm mộ kì cựu của series Trò chơi vương quyền đã chỉ ra 2 luận điểm của giải thuyết chứng minh thân thế thực sự của Dạ Vương. Và theo giải thuyết này thì ác nhân này vốn dĩ là thành viên của một hoàng tộc quyền thế trước khi trở thành vua của White Walker!

Trải qua gần một thập niên làm khuynh đảo màn ảnh rộng trên toàn thế giới, các mọt phim Trò chơi vương quyền đứng ngồi không yên trông chờ những diễn biến tiếp theo của siêu phẩm điện ảnh này. Và với những gì diễn ra trong tập đầu tiên, tuy không quá hoành tráng và đào sâu vào diễn biến tâm lý nhưng đã đủ khiến cho các fan hâm mộ thỏa mãn bởi tập 1 đã hoàn thành xuất sắc vai trò chuyển tiếp những gì dang dở trong phần trước với những sự kiện trọng đại tiếp theo sắp diễn ra.

Lưu ý, bài viết sẽ tiết lộ nội dung tập 1 mùa 8 Trò chơi vương quyền, các bạn cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Có thể nói đây là siêu phẩm điện ảnh quy tụ hàng trăm diễn viên tên tuổi và “chất lượng” nhất từ trước đến nay. Xuyên suốt bộ phim Trò chơi vương quyền, khác với những gia tộc cũng như những bè phái chính trị tranh nhau giành lấy Ngai Sắt quyền lực của 7 vương quốc trên lục địa Westeros và Essos, Night King (Dạ Vương) chỉ tập trung bao trùm bóng đêm tội ác, gieo rắc nỗi khiếp sợ kinh hoàng và nuôi tham vọng hủy diệt cả thế giới. Chính tại phần này, các thế lực phải dẹp qua một bên để cùng chống lại một kẻ thù chung đang hành quân không ngừng nghỉ xuống phương Nam. Tuy các tuyến nhân vật được chia sẻ đều trong khắp thời lượng phim nhưng Dạ Vương cũng đã kịp ghi “dấu ấn” của mình với gia tộc Umber – gia tộc nằm gần bức tường thành nhất.

Và trong bài viết này sẽ là giải thuyết mới nhất của những fan Trò chơi vương quyền về thân thế thật sự của Dạ Vương.

tro choi vuong quyen - elle man - ladbible (1)
Ảnh: HBO

Chắc hẳn bạn không thể nào quên được hình ảnh của cậu bé trưởng tộc Umber bị đóng đinh trên tường với những khối thịt người được xếp theo hình xoắn ốc. Đó là biểu tượng đặc trưng của Dạ Vương. Vào thời điểm đó, Beric Dondarrion thét lên: “Đó là một thông điệp từ Night King“.

Và khi cậu bé trở thành một White Walker và bị Beric Dondarrion dùng lửa thiêu sống thì biểu tượng ấy càng trở nên rõ ràng hơn. Biểu tượng đã từng xuất hiện trước đây. Night King đã sắp xếp các chi quanh gốc cây wierwood. Nhiều người tinh tế đã đưa ra giả thuyết rằng, biểu tượng của Dạ Vương rất giống với gia huy của gia tộc Targaryen – rồng ba đầu. Và hình ảnh hình xoắn ốc của Dạ Vương trở nên rõ ràng hơn khi bùng cháy trong lửa như một gợi ý liên kết nào đó với khẩu hiệu của Targaryen “Fire and Blood”, Targaryen rất thích lửa vì đó là biểu tượng của rồng.

tro choi vuong quyen - elle man - ladbible (2)
Ảnh: HBO
tro choi vuong quyen - elle man - ladbible (3)
Biểu tượng rồng ba đầu của nhà Targaryen (Ảnh: HBO)

Đây cũng có thể là một giả thuyết khá logic để ta tin rằng Dạ Vương có thể là một thành viên của dòng tộc Targaryen.

Chưa dừng lại ở đó, Dạ Vương có thể cưỡi rồng. Chắc chắn hắn thừa khả năng khiến người chết sống lại và điều khiển họ dễ như trở lòng bàn tay, nhưng liệu điều đó có đúng cả với những con rồng?

Trước đây, nhà sản xuất cũng đã từng tuyên bố rõ ràng rằng chỉ có nhà Targaryen mới có thể điều khiển rồng. Chính biên kịch David Benioff đã nói: “Không ai cưỡi được rồng ngoại trừ Dany. Chỉ có tộc Targaryen cưỡi được rồng và hãy nhìn vào Jon Snow. Anh ấy có thể chật vật vào lúc ban đầu khi điều khiển nhưng anh ấy đã làm được”. Liệu Night King có phải là con cháu nhà Targaryen?

Cả hai luận điểm này nghe khá logic và khiến người hâm mộ khá hào hứng nhưng dù sao đó cũng chỉ là giả thuyết. Dù muốn hay không thì chúng ta phải đợi đến những tập sau, hoặc là phải đợi đến series Tiền truyện Trò chơi vương quyền, để tìm hiểu về thân thế của Dạ Vương.

tro choi vuong quyen - elle man - ladbible (4)
Ảnh: HBO

Xem thêm

Tác giả Trò chơi Vương quyền tiếc nuối trước kết thúc của phim

Trải nghiệm thế giới Westores với tour du lịch Trò chơi Vương quyền

Trích lược: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: LADBIBLE)

No more