X-Force: Hướng đi tiếp theo của dòng phim siêu anh hùng

Bài ELLE Team

Phần 2 của loạt phim về tay lính đánh thuê Deadpool sẽ là bàn đạp để biệt đội siêu anh hùng X-Force bước lên màn ảnh rộng.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim về nhân vật phản siêu anh hùng (antiheroes) Deadpool , cần cân nhắc kỹ trước khi đọc.

Nói qua một chút về nội dung Deadpool 2, bộ phim hài-bẩn-bựa đã lật đổ biệt đội siêu anh hùng Avengers để trở thành ông vua phòng vé ở các khu vực Bắc Mỹ tuần qua: Sau một biến cố “nho nhỏ”, Deadpool tạm thời gia nhập X-Men. Vì bảo vệ một dị nhân trẻ tuổi có tên là Russell Collins, Deadpool đã phạm vào điều luật thứ nhất của X-Men. Cả anh và cậu bé bị bắt và đày ra một Băng Ngục – nơi giam giữ biệt lập các dị nhân tại vùng núi tuyết. Tại đây, họ chạm trán Cable – một chiến binh nửa người nửa máy – một dị nhân du hành xuyên thời gian – người có gia đình sẽ bị Collins giết chết sau này. Cable muốn tiêu diệt Collins trước khi Collins trở thành kẻ sát nhân và trượt dài theo con đường giết chóc.

Để chống lại Cable, Deadpool đã thành lập một biệt đội với cái tên cực kỳ cool – ngầu: X-Force. Tuy nhiên, với bản chất hài – bẩn – bựa của bộ phim, “cool” và “ngầu” là những thứ không tồn tại được lâu. Trừ Deadpool và Domino, tất cả các thành viên còn lại của X-Force đều chết hết, khi chưa kịp đánh một trận ra trò.

X-Force: Hướng đi tiếp theo của dòng phim siêu anh hùng
X-Force rất tốt nhưng Deadpool rất tiếc (Nguồn: polygon)

Như vậy, đã có sự xuất hiện dù chỉ là thoáng qua của biệt đội X-Force. Trong nguyên tác, lãnh đạo đầu tiên không phải Deadpool mà chính là Cable. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, biệt đội X-Force nhận được rất nhiều sự yêu thích, một trong các tựa truyện Marvel bán chạy nhất. Đây sẽ là động lực rất lớn để các nhà làm phim đầu tư và phát triển biệt đội này, đặc biệt khi nhóm dị nhân X-Men đã được khai thác khá kỹ lưỡng, đang có dấu hiệu chững lại.

Trên thực tế, các nguyên liệu cần để mang X-Force lên màn ảnh rộng đã có đủ. Cable, Deadpool và Domino – các thành viên nổi bật trong nhóm, đều đã xuất hiện. Trước đó, dị nhân tà ác Acapolypse – người có ảnh hưởng không nhỏ tới Cable, cũng được giới thiệu. Ryan Reynolds, trong cuộc phỏng vấn gần đây, cũng tiết lộ rằng biệt đội X-Force sẽ là phần 3 không chính thức của Deadpool.

X-Force: Hướng đi tiếp theo của dòng phim siêu anh hùng
Cable và Deadpool trong truyện tranh (nguồn:denofgeek)

Còn theo Rhett Reese, người lên kịch bản cho Deadpool 2, khác biệt rõ rệt của X-Force khi so với X-Men là “tính linh hoạt về đạo đức”. Họ không ngại bẩn tay khi đối đầu với các thế lực xấu. Vì lẽ đó, tương tự Deadpool, phim về X-Force sẽ là phim xếp loại R, cũng cực kỳ bạo lực và có phần u ám hơn.

Tuy nhiên, thời điểm X-Force chính thức được công bố sẽ còn rất xa, khi đạo diễn Drew Goddard đang tất bật với Bad Times at the El Royale. Chính Ryan Reynolds đã xác nhận rằng, hiện chưa có một kịch bản chi tiết nào về biệt đội trên.

Xem thêm

Tony Stark từ chối đơn xin gia nhập Avengers của Deadpool

Bạn biết gì về siêu anh hùng Cable của Deadpool 2?

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: movieweb)

No more