6 kiểu tóc nam sẽ không bao giờ lỗi thời

Bài EM Digital Editor

Có những kiểu tóc nam không bao giờ lỗi thời. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu và gợi ý bằng những ngôi sao Hollywood.

 

Trên thực tế, các kiểu tóc cổ điển dành cho nam giới chưa bao giờ lỗi thời. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với nó thông qua kết cấu, độ dày của tóc. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các kiểu tóc đó và gợi ý thông qua hình ảnh của những ngôi sao Hollywood.

Chất

1. Tóc rối vừa (Simu Liu)

 

Đây là kiểu tóc nam được cắt hai bên và phía sau, chừa lại 3 centimet hoặc hơn. Sau đó, chúng ta sẽ làm rối phần mái có chiều dài từ 5-10 centimet. Cách này hiệu quả với mọi kết cấu, miễn là tóc bạn có thể quét qua lông mày.

 

Cách thực hiện: Để tạo kiểu này tại nhà, bạn hãy bắt đầu bằng dầu gội khô để tạo thêm độ phồng cho phần tóc phía trước. Sau đó, hãy sử dụng xịt nước muối để tạo thêm kết cấu. Bạn có thể đặt tóc vào đúng chỗ bằng tay hoặc lược, nhưng dùng lược sẽ có khả năng giữ và định hình hơn. Sau cùng, hãy dùng xịt khóa để giúp tóc giữ nếp.

 

tóc nam

 

2. Tóc coif (Harry Styles) kiểu tóc nam

 

Điều quan trọng khi để kiểu tóc này là bạn phải thường xuyên tỉa bớt phần tóc mới mọc nhằm duy trì độ dài nhất định. Kiểu tóc này cần tóc dài khoảng 5-10 centimet, ngắn hơn ở hai bên một chút.

 

Cách thực hiện: Dầu gội khô sẽ giúp tóc bạn không bị bết trong những ngày không gội đầu, cùng với xịt muối tạo kết cấu. Vào những ngày bạn đã gội đầu và tóc còn độ ẩm, hãy sử dụng một loại kem nhẹ để làm mượt tóc và sau đó sấy khô. Hãy sấy hướng từ dưới lên trên để nhấn mạnh độ phồng cho mái tóc.

tóc nam

 

3. Tóc Hollywood cổ điển (Chris Evans)

 

Đây là kiểu với hai bên ngắn khoảng 1-2 centimet nhằm tạo độ tương phản, hoặc dài hơn thêm 1 centimet để dễ điều chỉnh tóc với các sản phẩm tạo kiểu. Sau đó, người thợ sẽ cắt gọn gàng xung quanh tai và gáy. Phần mái của phong cách này phải được ít nhất 5 centimet để có thể vuốt.

 

Cách thực hiện: Kiểu tóc này chỉ cần một sản phẩm đơn giản như kem. Lấy sản phẩm bằng tay, vuốt từ trước ra sau và dùng lược để tạo side part. Sau đó, lấy lược và bắt đầu chải từ phía trước ra sau, nhưng bạn hãy cố tạo độ phồng cho phần mái.

tóc nam

 

4. Tóc lượn sóng (Charles Melton)

 

Kiểu tóc này dành cho nam giới yêu thích những lọn xoăn. Để tạo kiểu, bạn nên để tóc ướt, sau đó thoa kem tạo kiểu để làm mượt và tạo độ nét cho các lọn tóc. Nếu tóc quá xoăn, hãy thêm một ít xịt muối tạo nếp để tránh bị rối. Tiếp đó, hãy dùng ngón tay vuốt tóc từ giữa sang hai bên để tạo khung cho khuôn mặt.

 

Bạn có thể để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy để tạo kiểu. Ngoài ra, đừng lướt ngón tay của bạn qua phần đã tạo kiểu vì nó khiến tóc xoăn và phồng hơn.

 

tóc nam

 

5. Tóc ngắn đơn giản (Jeremy Renner)

 

Như tên gọi, bạn chỉ cần nói thợ cắt tóc để hai bên ngắn (khoảng 2centimet). Phần mái có thể dài hơn một chút.

 

Cách tạo kiểu: Hãy tạo kiểu khi tóc vẫn còn ướt và thoa pomade để tăng thêm độ bóng và nét. Sau đó, hãy thoa đều khắp tóc bằng cả hai tay, đồng thời luân phiên từ trước ra sau. Nhẹ nhàng đẩy tóc sang một bên để kiểu tóc hoàn chỉnh có chút lộn xộn tự nhiên.

 

tóc nam

 

6. Tóc mái vuốt  (Tom Hardy)

 

Bạn hãy yêu cầu cắt ngắn và sát ở hai bên, nhưng nên đảm bảo giữ phần tóc mái dài hơn. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với tóc mỏng hoặc dành cho nam giới có đường chân tóc mỏng hoặc ít. Bởi lẽ, nó tối đa hóa độ phồng và kết cấu.

 

Tại nhà, bạn hãy dùng sáp trên tóc khô rồi vuốt từ gốc đến ngọn để chia nhỏ tóc, đồng thời tạo thêm kết cấu và độ phồng. Để có vẻ ngoài thoải mái hơn, bạn có thể để tóc xõa ngang trán.

 

tóc nam

 

8

_______

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Men’s Journal

No more