Cung hoàng đạo nào nổi tiếng về độ hướng nội nhất?

Bài Tuan Anh

Cùng ELLE Man tìm hiểu những cung hoàng đạo có tính cách hướng nội, trầm tính và thích ở một mình nhé!

Trước khi tìm hiểu về các cung hoàng đạo hướng nội, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng tính cách trên. 

Hướng nội thường mô tả cho người có xu hướng sống trong nội tâm và tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ cá nhân. Họ thường có niềm vui trong các hoạt động đơn độc như đọc sách, viết, âm nhạc, vẽ, mày mò, xem phim, chơi game và sử dụng máy tính cùng với một số các hoạt động riêng biệt ngoài trời như câu cá hay đi bộ. Khi mạng xã hội đã phát triển mạnh và trở thành ngôi nhà cho những người hướng nội trong thế kỉ 21, nơi họ được thoải mái bộc lộ những cảm xúc riêng tư. Một số người hướng nội có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự kích thích từ các cuộc gặp mặt hay giao tiếp xã hội có quá nhiều người tham gia.

Người hướng nội có xu hướng sống trong nội tâm và tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ cá nhân. (Ảnh: Unsplash)

Tuy nhiên, không nên nhầm người hướng nội với người nhút nhát, người bị “xã hội ruồng bỏ” hoặc thậm chí người mắc bệnh trầm cảm. Bởi lẽ, người hướng nội chọn cuộc sống đơn độc thay vì các hoạt động giao tiếp dựa theo sở thích của mình.

Theo góc nhìn chiêm tinh, hướng nội là một trạng thái mà ở đó người được cho là hướng nội sẽ dành phần lớn thời gian để chăm sóc tâm hồn, tinh thần và những mối quan tâm cá nhân của họ. Họ thường có những khoảng thời gian ở một mình nghiền ngẫm, suy nghĩ và hành động theo con đường riêng mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai. 

Chúng ta sẽ chỉ điểm qua một vài năng lượng hoàng đạo có xu hướng hướng nội nhé! 

Bói

Cung hoàng đạo Kim Ngưu 

Cung hoàng đạo Kim Ngưu hướng nội bởi cá tính thích chậm rãi, từ từ và ưa hưởng thụ của họ. Hơn nữa, đây là một trong những chòm sao có tính cách kiên định, bướng bỉnh và đôi phần bảo thủ. Họ sẽ lắng nghe tiếng nói bên trong của mình nhiều hơn là quan tâm tới bên ngoài. 

Kim Ngưu có thiên hướng mạnh về nghệ thuật, tài chính và họ thường rất tập trung cho những mục tiêu mà bản thân theo đuổi. Sức hút của họ đến từ việc không từ bỏ mục tiêu, chăm chỉ mỗi ngày và để thời gian chứng minh thành quả. Đây là một quá trình dài, có phần hơi cô đơn và đậm chất hướng nội. 

Kim Ngưu tập trung vào mục tiêu của riêng mình, cũng là một trong top cung bướng bỉnh, ít nghe lời người khác. (Ảnh: Jimjim Blossom)

Cự Giải 

Cung hoàng đạo này thích việc chăm sóc nhà cửa, bản thân và quan tâm tới lối sống, miếng ăn giấc ngủ của mọi người xung quanh như gia đình, bạn bè. Họ vô cùng đam mê nấu nướng. Các bạn cua có thể dành cả ngày để đi chợ, nấu cơm và chờ người thân trở về thưởng thức. 

Cuộc sống riêng của họ toát lên vẻ yên bình và hướng nội tuyệt đối. Nếu có thời gian rảnh, chòm sao này thường chọn cách nấu ăn, làm bánh, đọc sách hoặc xem phim. Họ ít khi ra ngoài nếu không cần thiết, và vô cùng an tâm nếu như từng ngóc ngách trong nhà được họ chăm sóc. Về vấn đề tinh thần, đây cũng là cung hoàng đạo quan tâm nhiều tới cảm xúc và sự lành mạnh của tâm hồn. 

Cự Giải dành nhiều thời gian ở nhà. (Ảnh: Jimjim Blossom)

Cung hoàng đạo Xử Nữ 

Xử Nữ thích dọn dẹp ngăn nắp nhà cửa, quan tâm tới sức khỏe mọi người và có xu hướng dễ stress khi nhận về mình quá nhiều việc. Tâm trạng họ luôn mong cầu sự hoàn hảo và họ sẵn sàng sống chết vì điều ấy. 

Họ hướng nội không nhiều như những cung hoàng đạo trên, nhưng lại là một trong những cung dành nhiều thời gian nhất để ở một mình suy ngẫm về mọi mặt trong cuộc sống. Họ thích sửa chữa những sai lầm, thích tìm ra lỗ hổng của vấn đề và khắc phục chúng. 

Xử Nữ là một điển hình của cá nhân hướng nội. (Ảnh: Jimjim Blossom)

Bọ Cạp 

Bọ Cạp là cung hoàng đạo thích sự bí ẩn, thích cảm giác ở sau cánh gà và điều khiển mọi thứ xung quanh. Hành tung của họ ẩn mật, có phần kín kẽ, gọn gàng, ít ồn ào. 

Họ hướng nội và tách biệt xung quanh tới mức, đôi khi nếu không liên lạc bạn sẽ chẳng biết gì về họ. Thời gian rảnh, cung hoàng đạo này thường xuyên nghiên cứu về chủ đề họ quan tâm, gần như các chú bọ cạp ít tụ tập, chơi đùa mà ưu tiên những hoạt động một mình hơn. 

Ảnh: Jimjim Blossom

Bảo Bình 

Bảo Bình thoạt nhìn không phải mẫu người quá hướng nội khi họ vẫn thích tham gia các hoạt động đội nhóm, giỏi ngoại giao và ham vui. Tuy nhiên, nếu soi chiếu sâu vào con người và tâm hồn của các bạn ấy, thì không cung hoàng đạo nào có thể hướng nội hơn được nữa.. 

Bảo Bình đam mê những thú vui lạ lùng,ít người hiểu hay ủng hộ. Vì vậy, họ thường chơi một mình, say mê khám phá điều họ yêu thích. Đôi khi, họ cũng là những cá nhân có vẻ cô đơn, khó hiểu và lập dị. Bảo Bình chỉ hướng ngoại khi cần thiết, khi họ là chính mình thì vẻ hướng nội mới là thứ nói lên đích xác tính cách và con người họ. Chòm sao này thường đắm chìm trong thế giới riêng rất lâu, và khi Bảo Bình “ngoi” lên, tất cả đều bất ngờ với những phát kiến của họ. 

Bảo Bình không hướng nội, là hướng nội chọn Bảo Bình. (Ảnh: Jimjim Blossom)
Một

____________

Bài: Hà Chuu

No more