Kỹ năng 02/07/2022

Bí quyết thay đổi bản thân để trở thành người đàn ông trưởng thành

Bài ELLE Team

Chặng đường để trở thành một người đàn ông trưởng thành là một chặng đường dài đòi hỏi bạn phải không ngừng rèn luyện bản thân từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống và công việc.

Không có người đàn ông nào hoàn hảo hơn tất thảy. Vì vậy, là đàn ông, bạn phải biết thay đổi bản thân để trở nên hoàn thiện hơn. “Trưởng thành” là một từ được sử dụng rất thường xuyên nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó. Đây có thể là một khái niệm khá phiếm định đối với nhiều người, nó khó cụ thể hóa bằng một thước đo nào hoàn mỹ. Tuy nhiên, chỉ cần một hành xử nhỏ cũng sẽ khiến bạn luôn ghi điểm trong mắt những người xung quanh. Cùng ELLE Man chia sẻ cho bạn những bí quyết thay đổi bản thân để trở thành quý ông trưởng thành.

bí quyết trở nên trưởng thành
Ảnh: manofthehour

Tips

1. Sẵn sàng đối mặt với khó khăn

Đôi khi bạn sẽ thấy sợ hãi khi đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống hoặc đơn giản chỉ là giải quyết công việc hằng ngày. Điều này khiến bạn trở nên thiếu năng lượng, căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, bản lĩnh người đàn ông trưởng thành chính là giải quyết và đơn giản hoá mọi khó khăn và chấp nhận đối diện với chúng. Đừng vội nản chí, bạn sẽ thấy mỗi lần vượt qua mọi khó khăn, bản thân trưởng thành thêm một chút. Khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho chúng ta sự trải nghiệm. Vì cuộc sống không dễ dàng, do đó hãy làm chủ cuộc sống của chính mình.

đối mặt với khó khăn
Ảnh: personneltoday

2. Giữ uy tín và lời hứa

Khi đã cam kết và giữ lời hứa với một ai đó nhưng bạn đột nhiên lại cảm thấy chần chừ và lo lắng, bạn sẽ đưa ra nhiều lý do để biện hộ cho uy tín của bản thân. Điều này sẽ làm mất điểm của bạn trong mắt người khác. Một người đàn ông trưởng thành sẽ không hứa bừa, đã hứa là làm. Chính sự uy tín sẽ giúp họ có bước đi sự nghiệp vững chắc, nhận được sự yêu quý nể trọng từ mọi người.

giữ lời hứa
Ảnh: personneltoday

3. Là người có sở thích và đam mê

Đã bao giờ bạn nhận ra rằng bản thân mình thực sự đam mê và muốn làm một điều gì đó chưa. Người đàn ông trưởng thành không chỉ biết làm theo khuôn khổ, họ hiểu và biết cân bằng giữa cuộc sống, công việc, sở thích, đam mê của bản thân. Những sở thích hay đam mê tích cực sẽ giúp họ suy nghĩ lạc quan hơn và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

bí quyết trở nên trưởng thành
Ảnh: negativespace

4. Ga lăng với mọi người

Con người có xu hướng tập trung vào cái tôi của bản thân nhiều hơn là hướng về những điều khác, chúng ta dần vô cảm trong mọi việc. Ga lăng không phải là con trai cứ có nhiều tiền, chi hết các khoản ăn uống đi chơi … mà có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn mà không nề hà, không nghĩ đến quyền lợi của mình, đó là sự giúp đỡ vô tư không toan tính. Bản lĩnh đàn ông không yêu cầu bạn phải nhận lại một sự trả ơn nào đó mà là cho đi bằng sự chân thành của bản thân.

bí quyết trở nên trưởng thành
Ảnh: negativespace

5. Luôn nghĩ cho tương lai

Đàn ông phải có kế hoạch cho cuộc đời và tầm nhìn cho tương lai của mình. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, hãy bắt đầu đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Cuộc đời người đàn ông trưởng thành luôn hướng đến thực tế và sự ổn định vì họ đã hết cái thời bay nhảy của tuổi trẻ. Lúc này, họ biết rằng bản thân mình muốn gì, điều gì là quan trọng nhất với họ. Từ đó, họ sẽ bắt tay vào xây dựng sự nghiệp, cuộc sống và tương lai cho mình thật vững chắc.

bí quyết trở nên trưởng thành
Ảnh: manofthehour

Người

6. Tôn trọng bản thân và những người xung quanh

Một điều đặc biệt đó là những người đàn ông trưởng thành thường rất thu hút ánh nhìn và sự quan tâm của những người xung quanh. Cách bạn đối xử với mọi người sẽ phản ánh con người của bạn. Những người tinh ý sẽ luôn chọn đứng phía sau, lắng nghe suy nghĩ, quan điểm của tất cả mọi người để tìm ra ý kiến tốt nhất.

trở nên trưởng thành
Ảnh: manofthehour

7. Sống có trách nhiệm

Nếu bạn nghe thấy một người đàn ông luôn luôn phàn nàn về cuộc sống của chính họ, đổ lỗi cho người khác, không tự chủ được tình huống, thì không hẳn là do anh ta không may, mà thực ra là do anh ấy thiếu sự trưởng thành. Một người đàn ông trưởng thành là một người sống có trách nhiệm với chính bản thân mình. Họ là những người luôn suy nghĩ lạc quan, nhìn về phía trước thay vì suốt ngày than vãn, sống trong quá khứ. Đồng thời, họ có trách nhiệm, dám chịu trách nhiệm cho lời nói, hành động của bản thân và không bao giờ đổ lỗi cho người khác để biến mình thành nạn nhân.

thay đổi bản thân trở nên trưởng thành
Ảnh: manofthehour

8. Đừng để cảm xúc chi phối

Là một người đàn ông không có nghĩa là không có cảm xúc hay phải che giấu cảm xúc. Nhưng những người khôn ngoan sẽ không sợ bị chỉ trích hay chê  trách. Đây là điểm khác biệt giữa người đàn ông chưa trưởng thành và đã trưởng thành. Những người trưởng thành sẽ luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ mọi người để giúp bản thân trở nên tốt hơn. Hơn thế nữa, điều này là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ tốt.

thay đổi bản thân trở nên trưởng thành
Ảnh: alamy

9. Biết tha thứ nhiều hơn

Tha thứ là điều mà không phải ai cũng dễ dàng làm được, vì nó đòi hỏi bạn phải phát triển bản thân mình hơn, trở nên hiểu biết và cởi mở hơn, học cách không giữ mối hận thù và biết kiểm soát cơn giận của mình. Trước những lỗi lầm của người khác, bao dung lại có sức mạnh hơn nhiều so với trừng phạt. Không thể mở lòng khoan dung người khác, bạn cũng không thể nào thành công trong cuộc sống.

thay đổi bản thân trở nên trưởng thành
Ảnh: John Lewis

10. Chăm sóc vẻ bề ngoài.

Không phải cứ đẹp trai thì mới có vẻ bề ngoài hấp dẫn. Không phải cứ body 6 múi mới là thu hút được phái đẹp. Đương nhiên không thể phủ nhận tầm quan trọng của chúng. Nhưng điều đó không phải là tất cả. Bộ quần áo bạn mặc trên người, dáng đi, dáng đứng, cách nói chuyện chính là thứ quyết định nên vẻ bề ngoài mang phong thái đàn ông của bạn. 

chăm chút bề ngoài
Ảnh: menswearstyle

Phụ

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Nhật Phương

Nguồn: vishalostwal

No more