6 lý do bất ngờ khiến phụ nữ không nhắn tin cho bạn trước

Bài Tuan Anh

Những lý do nào khiến phụ nữ không chủ động nhắn tin cho bạn trước? Hãy cùng ELLE Man phân tích các nguyên do cũng như cách để bạn đến gần với nàng hơn.

 

Khi mối quan hệ mối chớm nở, sẽ rất khó để mong đợi một cô gái chủ động nhắn tin trước. Tuy nhiên theo thời gian, nếu đối phương vẫn ít chủ động, đã đến lúc bạn cần tìm hiểu nguyên do. Tham khảo bài viết của ELLE Man để hiểu hơn về người phụ nữ bạn quan tâm, và chúc cho mối quan hệ của các bạn sẽ luôn đẹp.

Những

1. Cô ấy không thật sự hứng thú với mối quan hệ này

 

Có một sự thật là dù bạn cảm thấy hào hứng hay có cảm xúc đặc biệt dành cho người ấy, thì chúng ta cũng không thể bắt buộc đối phương cũng phải có những cảm xúc tương tự.

 

Nếu người ấy không bao giờ chủ động cuộc trò chuyện, thì bạn nên ngầm hiểu là cô ấy không quan tâm đến bạn. Bạn có thể nhận định chính xác điều này thông qua cách đối phương trả lời, bao gồm từ ngữ và giọng điệu. Rất có thể, họ trả lời quá ngắn gọn, hoặc không trả lời. Do vậy, bạn nên ngầm hiểu lý do tại sao.

nhắn tin
Ảnh: Pexels

2. Đối phương không muốn nỗ lực vì bạn nhắn tin

 

Một mối quan hệ thành công phải được xây dựng dựa trên thời gian, nỗ lực, cam kết của đôi bên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bản thân đang cố gắng một mình, thì chúng ta nên xem xét lại.

 

Nếu đối phương cảm thấy công sức và thời gian dành cho bạn là không đủ, bạn nên cố gắng chứng minh giá trị của bản thân thông qua hành động và những cuộc trao đổi trực tiếp với đối phương.

 

Nếu bạn đã cố gắng hết sức nhưng đối phương vẫn không phải là người chủ động liên lạc, thì có lẽ mối quan hệ này sẽ không thành.

 

3. Đối phương chờ bạn nhắn tin trước

 

Đường thuận tiện nhất vẫn là đường hai chiều, điệu nhảy lý tưởng vẫn là điệu nhảy đôi, và một mối quan hệ thực sự lãng mạn là khi đôi bên liên tục tiến lại gần nhau, và đôi khi cũng lùi ra xa để xem liệu đối phương có nhớ đến sự hiện diện của họ hay không.

 

Đôi khi đối phương muốn ngăn mình liên lạc với bạn trước để xem bạn có chủ động hay không. Phụ nữ luôn phức tạp, nhưng cũng là bên quan sát rất kĩ để có thể bước xa hơn trong mối quan hệ.

 

Nếu bạn cho người ấy thời gian và sự trấn an kịp thời, đối phương sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp và bắt đầu cuộc trò chuyện cùng bạn.

tình yêu
Ảnh: Pexels

4. Đối phương sợ rằng đang làm mất thời gian của bạn

 

Phụ nữ sẽ cực kì quan tâm và bày tỏ tình cảm với người họ yêu thương. Điều này sẽ được thể hiện qua nhiều cách, và một trong số đó là họ coi trọng thời gian của bạn.

 

Có thể cô ấy thấy việc nhắn tin sẽ khiến bạn mất tập trung vào công việc, và sợ rằng sẽ lãng phí thời gian của bạn. Nếu mối quan hệ đã hình thành một thời gian và thấu hiểu lịch trình của nhau, đối phương sẽ đợi bạn liên lạc khi bạn rảnh để hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn.

 

Một cách dễ hiểu, cô ấy không chủ động nhắn tin vì tôn trọng lịch trình làm việc của bạn, và không muốn làm phiền. Cách tốt nhất là bạn nên giúp cô ấy nghĩ thoáng ra, rằng bạn sẽ rất vui nếu nhận được tin nhắn của đối phương vào bất kì thời gian nào trong ngày. Nhiều khi, đó cũng là động lực để bạn làm việc.

 

5. Đối phương không chắc chắn về cảm xúc dành cho bạn

 

Khi phụ nữ không chắc chắn về tình cảm, họ sẽ rất khó để tiếp nối những cuộc trò chuyện. Cô ấy chắc chắn sẽ nhắn tin cho bạn trước nếu có cảm xúc mạnh mẽ và đầy tích cực khi nghĩ về bạn.

 

Nếu đột ngột im lặng, có thể cô ấy nhận ra tình cảm không còn như trước. Biện pháp lúc này là hãy cho đối phương chút thời gian để cô ấy hiểu được cảm xúc của chính mình.

 

Đối phương sẽ rất cảm kích nếu bạn có sự kiên nhẫn, và một khi đã xác định được cảm xúc, họ sẽ tiếp cận bạn bất cứ lúc nào.

nhắn tin
Ảnh: Unsplash

6. Đối phương hay xấu hổ và là người hướng nội

 

Nếu là một người sống nội tâm, việc bạn liên tục nhắn tin sẽ làm đối phương bị choáng ngợp, chứ đừng nói đến việc chủ động. Thay vào đó, hãy lùi lại một bước, để cô ấy dễ chịu hơn, bạn chậm lại, và cô ấy sẽ nói chuyện theo cách ổn nhất. Chỉ cần đảm bảo bạn luôn sẵn sàng và chờ đợi bất cứ khi nào cô ấy rảnh hoặc sẵn sàng. Theo thời gian, đối phương sẽ là người chủ động liên lạc với bạn trước.

Từ

_________

Bài: Vy An

Tham khảo: hackspirit

No more