Sức khỏe 13/12/2018

Hành trình trở thành Thủy Thần sáu múi của Jason Momoa

Bài ELLE Team

Jason Momoa từng được nhiều người biết tới qua vai diễn Khal Drogo của loạt phim truyền hình đình đám Games of Thrones. Sự nghiệp chàng diễn viên có khuôn mặt đầy hoang dại lại tiến thêm một bước dài khi anh sắm vai siêu anh hùng Aquaman trong phim điện ảnh cùng tên. Và liệu bạn có tò mò phương pháp tập luyện để sở hữu cơ thể như tượng tạc của Jason Momoa là gì?

Một điều bắt buộc cho những ai muốn trở thành siêu anh hùng: Người đó phải sở hữu một cơ thể săn chắc với những đường nét nổi trội. Hãy nhìn Chris Hemsworth trong vai Thor và Chris Evans trong vai Captain America. Tới lượt Aquaman của Jason Momoa cũng không là ngoại lệ. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những bí quyết nhỏ mọi người có thể tham khảo để đạt được thể hình cân đối từ Jason Momoa.

1. Bắt đầu một ngày thật sớm

Thủy Thần luôn là người thức dậy sớm hơn mọi người khác, trước bất kỳ thành viên nào khác trong đoàn. Ngay cả khi không phải đóng phim, anh vẫn duy trì thói quen này khi bắt đầu ngày mới của mình từ rất sớm. Theo anh, thức dậy sớm giúp anh làm việc tốt hơn. Vả lại, anh cũng đã có hai con. Một khi bọn nhỏ mở mắt, sẽ rất khó để anh làm việc của mình.

Khi dậy sớm, Jason Momoa không thích ở mãi trong nhà. Thay vì vậy, anh thường ra ngoài trời, làm một bài thể dục nhẹ nhàng. Những bài tập thể dục của anh vào buổi sáng thường khá đa dạng, chạy lên đồi, chơi boxing, bơi lội, vượt địa hình hay trượt sóng.

2. Đưa leo núi vào chương trình tập

Hành trình trở thành Thủy Thần sáu múi của Jason Momoa
Thủy Thần nhưng lại thích…leo núi? Không biết có phải Sơn Tinh cosplay hay không? (Nguồn: Pinterest)

Bất kỳ ai theo dõi Momoa trên mạng xã hội cũng biết chàng diễn viên này thích leo núi tới nhường nào. Mặc dù leo núi cũng là một phương pháp rèn thể lực, không mấy diễn viên nào để ý tới nó. Trong khi đó, Momoa đã thích leo núi từ trước và HLV của anh đã khai thác triệt để niềm đam mê này. Jason thường tập rất nặng trong buổi đi tới phòng gym, vậy mà bao giờ anh cũng để dành hai tới ba ngày trong tuần để leo núi. Theo HLV, leo núi không chỉ giúp ích cho những cảnh phải cởi trần mà còn khiến những động tác của vị Thủy Thần trở nên uyển chuyển hơn rất nhiều.

3. Tìm đúng thầy giỏi

Hành trình trở thành Thủy Thần sáu múi của Jason Momoa
Jason Momoa trong Trò Chơi Vương Quyền (Nguồn: Viral Thread)

Những người bình thường có thể không nhưng những diễn viên hạng A thì khác. Họ rất đề cao vai trò của HLV, do các yêu cầu của bộ phim buộc họ phải có được cơ thể hoàn hảo trong quãng thời gian ngắn nhất. Và người được Thủy Thần chọn mặt gửi vàng là Mark Twight, người sáng lập Gym Jones.

Trong quá khứ, Mark Twight đã từng có kinh nghiệm hướng dẫn rất nhiều diễn viên hạng A. Nếu bạn từng mê mẩn với những chiến binh sáu múi của phim 300, người góp nên thành công đó chính là Mark Twight. Bên cạnh Jason Momoa, Mark Twight còn nhận lời hướng dẫn cho một diễn viên khác thuộc vũ trụ điện ảnh DC. Đó chính là Henry Cavill, người sắm vai Superman.

4. Không bỏ qua cardio

Hành trình trở thành Thủy Thần sáu múi của Jason Momoa
Jason hướng tới sự hài hòa cơ thể hơn là phải có sáu múi rõ nét (Nguồn: Jason Momoa)

Có những giáo án thể hình không cần tới, hoặc đặt rất ít trọng tâm vào cardio. Tuy nhiên, với việc tham gia những cảnh hành động cần nhiều sức bền và sự nhanh nhẹn, rất khó để Jason bỏ qua cardio. Anh thường dành quãng thời gian buổi sáng để đến với cardio.

Tập cardio vào buổi sáng khiến Jason đốt nhiều năng lượng và để cho các khối cơ được lộ ra rõ ràng hơn. Còn với bài tập chính trong phòng gym, Jason thường để dành vào buổi chiều tối trong ngày.

Một điều quan trọng cần lưu ý trong phương pháp tập luyện của Jason là anh không quá chú tâm vào các bài gập bụng. Theo anh, để giảm mỡ bụng nhằm lộ rõ sáu múi, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và một chế độ luyện tập toàn diện mới chính là chìa khóa. Nếu đã chuyển hóa thì toàn bộ cơ thể phải chuyển hóa, không riêng gì cơ bụng.

Xem thêm

Josh Brolin và chế độ tập luyện “lột xác” thành Cable

Tìm hiểu các bí quyết tập thể hình của ngôi sao Hollywood

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo: Looper)

 

No more