Sức khỏe 18/02/2023

Top 10 ứng dụng hỗ trợ bạn tập luyện giảm cân hiệu quả

Bài Tuan Anh

Qúa trình giảm cân của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nếu sử dụng một vài ứng dụng đồng hành. Hãy cùng ELLE Man tham khảo qua một số app về sức khỏe giúp hỗ trợ bạn lấy lại cơ thể hoàn hảo của mình.

Có rất nhiều ứng dụng điện thoại giúp đỡ bạn theo dõi lượng thức ăn, cung cấp trợ giúp về sức khỏe tâm thần, tìm nhà hàng với các lựa chọn tốt cho sức khỏe, và đặc biệt là đưa ra các hướng dẫn tham khảo để giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu nhận thấy việc kết hợp sử dụng nhật ký thực phẩm với phát triển các mục tiêu được cá nhân hoá là chìa khóa giúp chúng ta giảm cân thành công.

Sau đây một danh sách các ứng dụng hỗ trợ bạn giảm cân tốt nhất hiện nay.

Dấu

1. MyFitnessPal

Không quan trọng bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng hay phương pháp cụ thể nào, thì việc giảm lượng calo nạp vào so với lượng calo tiêu hao là điều quan trọng để giảm cân. Đó là lý do tại sao MyFitnessPal là ứng dụng được nhiều người sử dụng đến vậy.

Ứng dụng này có cơ sở dữ liệu gồm hơn 1 triệu loại thực phẩm, với số lượng calo, macro và các chất dinh dưỡng khác. Bạn không biết có bao nhiêu calo trong bánh mì kẹp thịt? MyFitnessPal có thể giúp bạn. Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp bạn đặt mục tiêu giảm cân phù hợp dựa trên cân nặng hiện tại, số lượng bạn muốn giảm và mức độ tập luyện.

Ảnh: Men’s Health

2. Ứng dụng hỗ trợ giảm cân Sworkit

Đây là một ứng dụng lý tưởng gồm các bài tập không cần đến thiết bị trong phòng gym, nhằm giúp bạn tăng cường sức mạnh thể chất trong hành trình giảm cân của mình.

Trong đây, bạn có thể tìm các bài tập thể hình, bài tập tim mạch, yoga và thậm chí là giãn cơ. Sworkit cũng có đồng hồ bấm giờ, trình theo dõi và cả tùy chọn kết nối trực tiếp với huấn luyện viên cá nhân.

Ảnh: Alternative

3. Waterlogged

Tất cả chúng ta đều biết bài “kiểm tra màu nước tiểu để xem bạn có đủ nước hay không”. Nhưng ứng dụng này giúp bạn đạt được mục tiêu hydrat hóa (có liên quan đến mức năng lượng, khả năng tập luyện và mức độ đói) dễ dàng hơn nhiều, chưa kể “đỡ mất vệ sinh” hơn.

Waterlogged cho phép bạn đặt lời nhắc cho bản thân vào các khoảng thời gian ngẫu nhiên hoặc theo lịch trình để uống nhiều nước hơn, đồng thời theo dõi mức độ bạn đạt được mục tiêu uống nước hàng ngày của mình.

Ảnh: Men’s Health

4. Ứng dụng hỗ trợ giảm cân Runkeeper

Runkeeper cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp dựa trên mức độ thể lực hiện tại và mục tiêu cá nhân. Ứng dụng này cung cấp thông tin về hiệu suất của bạn theo thời gian và đồng bộ hóa với các thiết bị theo dõi sức khoẻ như Garmin và Apple Watch.

Ảnh: Men’s Health

5. Happy Scale

Khi bạn bước lên bàn cân, con số này không chỉ phản ánh cân nặng thực sự của bạn mà còn phản ánh sự dao động nội tiết tố và thói quen đi đại tiện.

Happy Scale loại bỏ sự dao động của các phép đo cân nặng thông thường và tạo ra một đồ thị trực quan để bạn có thể đánh giá tiến độ giảm cân tốt hơn. Ứng dụng này thậm chí dự đoán được bạn sẽ nặng bao nhiêu trong tương lai nếu duy trì thói quen hiện tại của mình.

Ảnh: Men’s Health

6. Fooducate

Nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như thanh protein hoặc các bữa ăn sẵn được cấp đông, thường được xem là lựa chọn tốt cho sức khỏe, mặc dù thực tế chúng không thật sự tốt đến thế. Fooducate sẽ giúp bạn dễ dàng xác định xem sản phẩm đó có thực sự hoàn hảo cho sức khỏe hơn một túi khoai tây chiên hay không. 

Cơ sở dữ liệu gồm hơn 250.000 loại thực phẩm của ứng dụng này cho phép bạn quét bất kỳ nhãn thực phẩm nào bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh. Sau đó, Fooducate sẽ chấm điểm cho sản phẩm, cùng với lời giải thích lý do tại sao nó tốt hoặc không tốt cho sức khỏe. Ứng dụng thậm chí sẽ cung cấp một danh sách các tùy chọn lành mạnh hơn tương tự như loại thực phẩm bạn đang để mắt tới.

Ảnh: Foodcate

7. Yummly

Quyết định ăn gì vào bữa tối sau một ngày dài làm việc có thể gây mệt mỏi cho bất kỳ ai. Với Yummly, bạn chỉ cần nhập phương pháp ăn kiêng, món ăn yêu thích và khả năng nấu ăn của bạn để tạo danh sách công thức nấu ăn phù hợp với vị giác và lối sống bạn đang theo đuổi.

Ảnh: Men’s Health

8. Ứng dụng hỗ trợ giảm cân Done

Bạn đang đấu tranh để không ăn vặt đêm khuya? Bạn không thể thức dậy để tập thể dục vào sáng sớm? Từ bỏ những thói quen xấu là điều khó khăn, và áp dụng những thói quen lành mạnh luôn tạo cảm giác “hành hạ” cho chúng ta.

Ứng dụng Done được phát triển nhằm mục đích làm cho cả hai mục tiêu này dễ dàng hơn. Hãy đặt những cột mốc thói quen bạn muốn thực hiện hay loại bỏ, sau đó theo dõi hoạt động và tiến độ của bản thân, đồng thời đặt lời nhắc để duy trì động lực trong suốt cả ngày với Done.

Ảnh: Men’s Health

9. Headspace

Headspace đã mở đường cho sự phổ biến của chánh niệm và chăm sóc bản thân. Ứng dụng này là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi thứ về thiền định.

Headspace có một số loại tập luyện chánh niệm khác nhau để giải quyết mọi thứ, từ đau buồn đến sức khỏe tâm thần. Và vì sức khỏe tinh thần đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân nên đây có thể là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên có.

Ảnh: Headspace

10. Lose It!

Lose It! là người em có giao diện đẹp mắt hơn của MyFitnessPal. Trải nghiệm ứng dụng này rất thân thiện với người dùng, với các tính năng thú vị như tìm danh sách nhà hàng bằng cách sử dụng vị trí của bạn. Ứng dụng này cũng siêu phù hợp với mục tiêu giảm cân khi có các nhóm cộng đồng mà bạn có thể tham gia để bản thân có trách nhiệm hơn trong quá trình tập luyện.

Ảnh: Men’s Health
Nam

__________

Bài: Duy Hoàng

Tham khảo: Men’s Health

No more