13 bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của năm 2017

Bài Tri Duc

Mời độc giả ELLE Man chiêm ngưỡng 13 bức ảnh thiên nhiên được bảo tàng lịch sử tự nhiên London đáng giá là xuất sắc nhất 2017.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên London vừa vinh danh 13 bức ảnh thiên nhiên xuất sắc nhất từ hơn 50.000 bức ảnh dự thi của 92 quốc gia. Người chiến thắng trong số này sẽ nhận được một tấm vé tới London cũng như giải thưởng £10.000 (tương đương $13.000). Trước khi người chiến thắng cuối cùng được vinh danh, mời các độc giả ELLE Man cùng chiêm ngưỡng 13 bức ảnh thiên nhiên tuyệt nhất 2017 theo đánh giá của Bảo tàng lịch sử tự nhiên London.

https://youtu.be/yd8iyCxD5Vs

1/ Kho Báu Bắc Cực, Sergey Gorshkov, Nga

Mang “chiến lợi phẩm” của mình về sau một cuộc “đột kích” tổ ngỗng tuyết, chú cáo Bắc Cực này đang tiến về hang ổ của mình hoặc tìm một nơi phù hợp để chôn giấu quả trứng.

anh thien nhien - elle man 1
Ảnh: Sergey Gorshkov

2/ Cái Ôm Của Gấu, Ashleigh Scully, Hoa Kỳ

Sau khi đi săn hàu ở vùng sóng thấp, gấu mẹ dẫn con của mình trở về ngang bãi biển và đang tới một vùng cỏ gần đó. Nhưng chú gấu con này chỉ muốn ở lại chơi đùa. Đây chính là giây phút mà nhiếp ảnh gia Ashleigh chờ đợi.

anh thien nhien - elle man 2
Ảnh: Ashleigh Scully

3/ Khoảng Dừng Của Mùa Đông, Mats Andersson, Thụy Điển

Chú sóc đỏ nhắm mắt trong giây lát, đan hai chân trước vào nhau và cuộn lông lại để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục buổi tìm kiếm thức ăn vào đêm.

anh thien nhien - elle man 3
Ảnh: Mats Andersson

4/ Quyền Lực Đầu Đàn, David Lloy, New Zealand/Anh quốc

Khi hoàng hôn buông xuống, tại khu bảo tồn quốc gia Massai Mara của Kenya, David đang đợi chờ đàn voi thực hiện chuyến đi xuyên đêm để tìm nguồn nước. Khi chúng tới gần,, David thấy rõ ánh nắng chiều tà đang buông lên con voi đầu đàn, nhấn mạnh lên vẻ đẹp của những nếp nhăn trên da và chiếc ngà, một vẻ đẹp của hồng hoang.

anh thien nhien - elle man 4
Ảnh: David Lloy

5/ Đại Bàng Đầu Trọc, Klaus Nigge, Đức

Chú đại bàng đầu trọc tội nghiệp này đã phải chống chọi sau những ngày mưa tầm tã.

anh thien nhien - elle man 5
Ảnh: Klaus Nigge

6/ Lướt Sóng Cùng Rác Thải, Justin Hofman, Hoa Kỳ

Chú cá ngựa này có vẻ thêm tự tin đương đầu với những đợt thủy triều với cây bông ngoáy tai mà cô/cậu này vô tình tóm được. Bức ảnh của Justin phản ánh hiện trạng rác thải đại dương vẫn luôn là một vấn đề cực kỳ nhức nhối.

anh thien nhien - elle man 6
Ảnh: Justin Hofman

7/ Dịch Vụ Giao Hàng Rực Rỡ, Tyhar Kastiel, Israel

Nhiếp ảnh gia đã chú ý và chờ đợi từ bình minh đến hoàng hôn trong vòng hơn 2 tuần để chụp được khoảnh khắc chú chim đuôi seo Guatemala (Quetzals) có bộ lông rực rỡ này. Đây là khoảng khắc chú chim đem hoa quả và côn trùng hoặc bò sát cho hai chú chim non.

anh thien nhien - elle man 7
Ảnh: Tyhar Kastiel

8/ Bài Thể Dục Bơi Lội, Laurent Ballesta, Pháp

Vào chớm Xuân tại Nam Cực, hải cẩu mẹ đang hướng dẫn con cưng của mình bơi lội trong làn nước băng giá.

anh thien nhien - elle man 8
Ảnh: Laurent Ballesta

9/ Ánh Nhìn Của Linh Miêu, Laura Albiac Vilas, Tây Ban Nha

Dù động vật hoang dã đã quá quen thuộc với Laura nhưng đây lại lần đầu tiên cô trông thấy một chú linh miêu Ibera, một giống mèo hoang dã đang gặp nguy cơ trong tự nhiên. Khác với giống linh miêu của châu Âu có thể ăn nhiều loại động vật khác nhau, nguồn lương thực duy nhất của giống linh miêu Iberia này là chỉ thỏ.

anh thien nhien - elle man 9
Ảnh: Laura Albiac Vilas

10/ Gông Cùm, Steve Winter, Hoa Kỳ

Chú hổ con tội nghiệp này đủ may mắn để còn sống sau khi bị mắc bẫy trong bốn ngày trước khi được tìm thấy tại một khu rừng mưa tại tỉnh Aceh của đảo Sumatra, Indonesia. Tuy được cứu nhưng chú hổ này lại đang sống một cuộc đời bị giam giữ. Ngày nay, số lượng hổ Sumatra sống trong những vườn thú còn nhiều hơn số cá thể trong tự nhiên.

anh thien nhien - elle man 10
Ảnh: Steve Winter

11/ Cú Xoắn của Xương Rồng Saguaro, Jack Dykinga, Hoa Kỳ

Bức ảnh được chụp khi đứng dưới tán xương rồng khổng lồ có niên đại 200 năm tại khu tưởng niệm quốc gia sa mạc Sonoran ở Arizona, Hoa Kỳ.

anh thien nhien - elle man 11
Ảnh: Jack Dykinga

12/ Sự Lãng Mạn của Thiên Thần, Andrey Narchuk, Nga

Andrey đến vùng biển Okhotsk của vùng viễn đông của Nga với mong muốn chụp được những chú cá hồi, nhưng khi vừa bước xuống nước anh đã ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hàng ngàng thiên thần biển (sea angel) quấn quýt nhau.

anh thien nhien - elle man 12
Ảnh: Andrey Narchuk

13/ Chủ Nhà, Qing Lin, Trung Quốc

Những xúc tu của hải quỳ có khả năng đâm chính những loài cá khiến chúng không xâm nhập vào bên trong, những lớp nhờn trên da loài cá hề khiến chúng an toàn. Cả hai loài này có mối quan hệ cộng sinh với nhau.

anh thien nhien - elle man 13
Ảnh: Qing Lin

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: Natural History Museum of London)

 

No more