Giải mã 12 chòm sao hoàng đạo: Cung Song Tử

Bài Tuan Anh

Trong tháng 6 này, các bạn Song Tử sẽ cùng đón chào một tuổi mới. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu thêm về chòm sao trên.

Cung Song Tử với đặc tính của một cung Khí (Air) và thuộc nhóm Linh Hoạt (Mutable) được biết đến là một chòm sao thông minh và lém lỉnh nhất bảng cung hoàng đạo. Là cung nằm ở vị trí thứ 3 tính từ vị trí Bạch Dương, cung hoàng đạo này thuộc cung Khí đầu tiên và được bảo trợ bởi sao Thuỷ – chòm sao của trí tuệ và tư duy. Nhưng liệu đó có phải là tất cả về cung hoàng đạo này? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu.

Sơ yếu lý lịch cung Song Tử

Tên gọi khác: Gemini

Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo tính từ Bạch Dương

Sao bảo trợ: sao Thuỷ – Mercury

Biểu tượng: cặp đôi song sinh

Ngày trong tuần: thứ Tư

Nguyên tố: Mutable Air

Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay

Đá may mắn: ngọc, mã não

Màu sắc: xanh lá cây

Cung đối: Nhân Mã

Cung vuông góc (căng thẳng): Xử Nữ, Song Ngư

Cung tam hợp: Thiên Bình, Bảo Bình

Bói

Cung Song Tử trong thần thoại

Chòm Song Tử là biểu tượng của hai anh em song sinh Castor và Pollux. Họ là con của Zeus và nữ hoàng thành Sparta. Hai anh em được biết tới bởi tính cách trung thành, tốt bụng và giỏi giang khi lập được nhiều thành tích lẫy lừng.

Trong một lần bị thương, Castor đã tử trận và chính Pollux là người xin vua Zues cho anh được chết thay. Cảm động trước tình anh em sâu sắc, Zeus đã để cho mỗi người được sống một ngày, thay phiên nhau và cùng đưa họ lên bầu trời.

Tính cách nổi bật của cung Song Tử

Cung Song Tử được biết đến là một cung hoàng đạo do sao Thuỷ bảo trợ. Họ thừa hưởng trí khôn bậc nhất và sự nhanh nhạy trước mọi tình huống trong cuộc sống. Tuy nhiên, khác với trí thông minh tập trung kiểu Nhân Mã, hay trí tuệ sâu sắc của Bảo Bình, Ma Kết, Song Tử sở hữu một trí thông minh có phần phân tán, rộng và logic một cách đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, Song Tử cũng được biết đến với tính cách khôn ngoan có phần ranh mãnh. Một Song Tử chính hiệu có thể bắt trend siêu nhanh, hiểu biết những chuyện từ showbiz đến chính trị, khoa học viễn tưởng… Dù cho những hiểu biết đó không quá sâu sắc, nhưng độ phủ sóng và bắt sóng của cung hoàng đạo này khó ai bì kịp.

Một nét hạn chế của cặp song sinh này đó là đôi khi họ quá lí trí và tò mò. Sự tò mò vô hạn của họ không giống với bản chất đào sâu của Bọ Cạp mà đến từ sự ham thích với thế giới xung quanh. Điều này đôi khi sẽ gây phiền phức cho người khác. Dù rất mạnh về giao tiếp và viết lách, nhưng điểm yếu của cung hoàng đạo này đó là nói quá nhiều và đôi khi viết quá dài, lan man.

Cung Song Tử trong tình yêu

Trong tình yêu, cặp đôi song sinh luôn tỏ ra là một quý ông chu đáo, lãng mạn. Nhưng với tính cách trẻ con và có phần ham chơi, họ thường khiến đối phương cảm thấy cô đơn và bất an.

Giai đoạn tán tỉnh, Song Tử trở nên hoàn hảo và xuất chúng với một hình ảnh gentleman hút mắt, một bộ óc am tường và một cái miệng trò chuyện về tất tần tật mọi thứ nàng quan tâm. Nhưng khi yêu lâu hơn, Song Tử sẽ có xu hướng hơi tách biệt và tập trung vào những thú vui khác như chơi game, đọc báo update tin tức…

Có thể nói, để có một tình yêu đẹp tuyệt vời và lãng mạn, Song Tử hãy cứ là chính mình và tìm một người hiểu mình. Hoặc, Song Tử buộc phải học cách tập yêu.

Một buổi hẹn hò đặc trưng của cặp song sinh là nói chuyện và kể chuyện.
Nhân

Trong công việc

Trong công việc và tại công sở, Song Tử được biết đến là một nhân sự hết sức xông xáo và lanh lợi. Họ như một rada dò được sóng của tất cả đồng nghiệp để bắt chuyện và chia sẻ về cuộc sống một cách không ngừng nghỉ. Hay chưa cần sếp phải nhắc, họ đã giải quyết xong một bản báo cáo bị lỗi, rồi nhanh nhẹn đi tưới cây trước văn phòng trong khi mọi người quá bận.

Sở hữu một nhân viên Song Tử trong công ty, là cả văn phòng có thể yên tâm mà ngồi yên một chỗ cũng cập nhật mọi tin tức, và nếu chẳng may có lỗi lầm gì thì vị đồng nghiệp đáng mến này cũng giúp bạn phát hiện nhanh chóng và cùng bạn xử lý thật mượt mà.

Một vị sếp Song Tử rất hóm hỉnh nhưng không có nghĩa là dễ tính. Trong công việc, họ thể hiện sự logic và tập trung cao độ để mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, họ cần học hỏi nhiều hơn về cách thấu hiểu nhân viên và quản lý nhân sự sao cho mềm mỏng, khéo léo.

Nhân viên Song Tử rất được việc, được lòng mọi người.

Tạm kết lại bài viết về cung hoàng đạo độc đáo và có phần “ranh mãnh”, ELLE Man mong rằng độc giả có thể tìm hiểu và biết thêm một lát cắt mới về Song Tử. Họ thật sự là những người bạn vui vẻ và sẵn sàng cùng ta tìm hiểu và khám phá thế giới đầy màu sắc.

Chúc các bạn Song Tử một tháng sinh nhật thật vui!

_________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Chuu

No more