Trắc nghiệm hình ảnh: Tính cách và điểm mạnh – yếu của bản thân

07/08/2021, 22:10 PM

Tính cách của con người là sự tổng hoà phức tạp thú vị, không chỉ của tâm lý và hành vi mà nó có thể cố định hoặc thay đổi theo thời gian dưới sự ảnh hưởng của ngoại cảnh xã hội. Các nhà nghiên cứu tâm lý dựa trên những hoạt động, đánh giá não bộ và tâm lý, hành vi con người để phát triển những bài trắc nghiệm giúp chúng ta phần nào xác định tính cách tiêu biểu của từng nhóm người. Và bài trắc nghiệm hình ảnh này là một trong số đó!

Những bài trắc nghiệm hình ảnh đoán tâm lý được làm ra không chỉ để phục vụ cho nhu cầu giải trí mà còn được ứng dụng sâu hơn vào môi trường học thuật, chuyên môn và trị liệu.

Tâm lý học quan hệ đã chỉ ra rằng tất cả chúng ta đều nhìn nhận, suy nghĩ, hành động và tương tác với thế giới xung quanh theo một hoặc những ‘khung’ quen thuộc. Tất cả những sự lặp đi lặp lại này sẽ phản ánh lịch sử cá nhân, những xung đột và cách chúng ta có liên đới với thế giới.Nói một cách dễ hiểu hơn, chúng ta luôn bị ảnh hưởng liên tục và vô thức bởi những người và những thứ xung quanh, và cũng vô thức và liên tục tác động, ảnh hưởng lại những người và những thứ đó. Dựa theo nguyên lý này, các nhà tâm lý học đã cho ra đời nhiều bài trắc nghiệm tâm lý khác nhau, và trắc nghiệm hình ảnh là một trong số đó.

Và dựa vào hình ảnh con vật mà bạn nhìn thấy trong bài viết này, ELLE Man sẽ có thể phần nào tiết lộ được tính cách và đặc điểm nổi trội của bạn.

Đầu tiên, hãy nhìn vào bức tranh trên đây không quá 3 giây, bức hình con vật đầu tiên bạn thấy là gì?Sau đó, Chọn ra đáp án và tìm hiểu những tại mục đáp án tương ứng với hình ảnh bạn nhận thấy.

Trắc

1. Con ngựa

trắc nghiệm hình ảnh - con ngựa.

Hình ảnh con ngựa là đại điện tiêu biểu cho một động lực sống mạnh mẽ, thúc đẩy bạn luôn liên tục theo đuổi đam mê. Chúng cũng là dấu hiệu cho thấy bạn là một người có khả năng cân bằng tuyệt vời giữa tính cách sôi nổi đầy năng lượng của bản năng với cách cư xử mực thước, phù hợp với chuẩn mực xã hội.

Ngoài ra, những người nhìn thấy hình ảnh con ngựa đầu tiên trong bài trắc nghiệm hình ảnh này cũng có khả năng là người có nhu cầu và sở hữu năng lượng tình dục rất mạnh mẽ. Thật khó để nói đây là điểm mạnh hay điểm yếu của bạn, nhưng đôi khi nó khiến bạn gặp nhiều sự bất tiện.

 

2. Con gà trống

trắc nghiệm hình ảnh - con gà.

Nếu trắc nghiệm hình ảnh này bạn nhìn thấy con gà trống đầu tiên thì bạn là một người nhiệt tình của mình, thích sự tráng lệ và thích thể hiện những đức tính tốt.

Đừng nhầm lẫn điều này với tính tự phụ, tự mãn. Bởi với những đức tính đáng quý thường được ca ngợi trong văn hoá truyền thống của người Trung Hoa như: trách nhiệm kỷ luật, lòng chung thủy, lòng can đảm, lòng tốt và sự tự tin; việc những người này phô diễn những đức tính của họ cũng là cách tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đến những vòng tròn quan hệ trong già đình, nơi làm việc và xã hội.

Bạn cũng người thích nâng niu đồ đạc, thích lưu trữ và sao lưu chúng và cũng là người mang nhiều âu lo, trách nhiệm.

 

3. Con cua

trắc nghiệm hình ảnh - con cua.

Hình ảnh con cua được xem là nhắc nhở chúng ta về một số điều: Con đường đến đích không phải lúc nào cũng thẳng và trơn tru, mà phải luôn sẵn sàng “rẽ ngang” để khám phá những khía cạnh mới của bản thân. Sống và sinh hoạt trong một cộng đồng luôn là điều quan trọng để phát triển, nhưng chúng ta đôi khi cũng phải cần soi chiếu bản thân một mình, để tìm xác định điểm mạnh và yếu, để biết khi nào nên tiến và lúc nào nên lùi.

Nếu con cua là hình ảnh đầu tiên xuất hiện đầu tiên khi nhìn vào trắc nghiệm hình ảnh này, rất có thể bạn là một người rất nhạy cảm và thường hay xấu hổ, ngại ngùng. Tuy vậy, bạn cũng là người yêu thích khám phá sự mới lạ và sử dụng thời gian một cách khôn ngoan cho bản thân và cho những người khác.

 

4. Con bọ ngựa

trắc nghiệm hình ảnh - bọ ngựa.

Những ai nhìn thấy hình ảnh con bọ ngựa đầu tiên có thể nói họ là một người truy cầu sâu sắc sự hoà bình, sự yên tĩnh và trầm lặng.

Đây là những người nhạy cảm và bị ảnh hưởng xấu bởi những yếu tố ồn ào, nhiễu loạn và hỗn tạp của thế giới bên ngoài nhiều tới mức họ đã có thể thích nghi và tâm trí lẫn cơ thể họ tự sinh ra cơ chế chống chọi hiệu quả những yếu tố ngoại cảnh ấy để tự tìm lại sự thông thái nội tâm. Nói ngắn gọn thì đây là kiểu người cứ thong dong, tự tại với nội tâm và thường phớt lờ hầu như toàn bộ những “drama” ngoài kia!

Bạn chính là người có cả sức mạnh và động lực để điều tiết, quản lý thời gian sống và sinh hoạt theo những nhịp độ phù hợp nhất với bản thân. Và dù bạn là không phải là kiểu người của những quyết sách quan trọng trong cuộc sống với những suy tính cẩn trọng, nhưng bạn vẫn đủ khéo léo và sáng suốt để đạt được quyết định nhanh chóng khi thật sự cần thiết.

 

5. Chó sói

trắc nghiệm hình ảnh - chó sói.

Chó sói gợi nhớ cho chúng ta rằng mặc dù con người là những sinh vật văn minh, nhưng đôi khi bạn phải tôn trọng sự thôi thúc thể hiện sự hoang dã bên trong nội tâm. Chó sói cũng là loài vật có tính tổ chức cao, kết cấu xã hội chặt chẽ và tôn trọng thức bật trong đàn, vậy nên bạn cũng sẽ là người có những phẩm chất ấy nếu nhìn thấy hình ảnh này. Không chỉ là một người có tính tổ chức cao, mà bạn còn hiểu rõ cách cân bằng giữa hoà đồng và kỷ luật.

Khả năng tuyệt vời nhất của bạn chính là sự tự nhận thức và tin tưởng vào những hiểu biết của bản thân, để tạo nên những mối liên kết mạnh mẽ và nhanh chóng với những người khác. Bạn rất thông minh cũng như duy trì khá tốt những mối liên kết trung thành với gia đình và bạn bè. Nhưng ở khía cạnh tiêu cực nhất bạn sẽ trở nên cực kỳ cứng nhắc và bộc lộ tính cạnh tranh, ganh đua cao bởi lúc này bạn có nhu cầu và linh cảm cần phải tạo ra thứ bậc và vạch ra ranh giới rõ ràng trong kết cấu tổ chức, cộng đồng đang sinh sống và làm việc.

Trắc

6. Con chó

trắc nghiệm hình ảnh - con chó.

Nếu bạn phát hiện ra con chó đầu tiên, có thể tâm trí đang nhắc nhở bạn hoặc chính bạn là một người cực kỳ tốt bụng, trung thành và trung thực với chính mình.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng bị xao nhãng giá trị cốt lõi và sự tự tôn của bản thân. Nhưng nạn có một tinh thần và trái tim rất bao dung, tràn đầy tình yêu, do đó mà khó ai có thể huỷ hoại tinh thần hay làm tổn thương giá trị và tâm hồn của bạn! Bên cạnh đó, như một đức tính cao quý của những chú chó, bạn rất thích phục vụ người khác. Và từ trong mọi hành vi và lời nói của bạn, người ta dễ dàng cảm nhận được tình thương, sự dịu dàng và cả sự bảo vệ.

 

7. Chim đại bàng

trắc nghiệm hình ảnh - chim đại bàng.

Những ai nhìn thấy hình ảnh chim đại bàng đầu tiên là dấu hiệu nhận thấy họ cần nối lại với tâm thức của bản thân. Bạn cần phải quay trở lại, soi chiếu vào những thông điệp gửi đi từ trái tim, để từ đó mở rộng cánh cửa và dang cánh tiến về mục đích đã định.

Khi bạn có thể hoà hợp với những đức tính của đại bàng/chim ưng, bạn sẽ trở nên cân bằng trong mọi chiều của thế giới: cơ thể luôn tự do như không khí, đôi chân luôn vững vàng như mặt đất và tâm trí luôn tươi tốt như được hoà vào dòng nước trong. Bạn là người có thể thực hiện được những cam kết cao cả và khó khăn để phục vụ cho sự phát triển nội tâm, đồng thời duy trì được nền tảng vững vàng cho cuộc sống thực tế hàng ngày.

 

8. Con bướm

trắc nghiệm hình ảnh - bươm bướm.

Những người nhìn thấy hình ảnh bươm bướm cho thấy bản thân có thể là kiểu người được thiên phú cho khả năng đón nhận vào mọi thay đổi một cách ân cần, và ở chiều người lại, họ phản ứng và mang đến những thứ tốt đẹp hơn những gì họ chịu đựng cho thế giới xung quanh. Họ chính là kiểu người chấp nhận mọi thứ sẽ đép và nhanh chóng thích ứng để vượt qua những chướng ngại trên đường. Đây cũng là kiểu người cực kỳ nhạy cảm, bởi họ dễ dàng nhận ra và đôi khi cảm thấy khó chịu với những thay đổi của môi trường.

Điều tuyệt vời nhất của những chú bướm này là, luôn toả sáng mọi lúc mọi nơi, và mang đến niềm vui cho những ai đủ may mắn để gặp gỡ và kết bạn với họ.

 

9. Chim bồ câu

trắc nghiệm hình ảnh - chim bồ câu.

Chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình. Nếu đây là hình ảnh đầu tiên lọt vào mắt bạn trong bài trắc nghiệm hình ảnh này thì bạn hẳn là kiểu người hiểu rõ rằng, đôi lúc thì phương thức tốt nhất để đạt được điều mình muốn là phải tung cánh và cứ để mặc làn gió đưa ta đi (thuận theo tự nhiên), để rồi sau một chặng đường dù dài hay ngắn thì bạn sẽ có thể đạt được điều mình muốn, an toàn trở về nhà, miễn là bạn đủ dũng khí để đưa ra quyết định ngay từ ban đầu.

Đây có lẽ những người dịu dàng, tốt bụng và dễ dàng cho đi nhất trên thế giới này. Ở họ toát ra phẩm chất thánh thiện (đôi khi ngây ngô) khiến thu hút nhiều người. Nhưng điểm mạnh cũng là điểm yếu, họ cần phải cẩn trọng hơn vì đôi khi chính tính cách hào phóng và thương người này sẽ khiến bạn bị lợi dụng.

Trắc

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: ĐN – Tham khảo nội dung: Your Tango

Review ‘Wednesday’: Giải mã thành công của bom tấn tuổi teen thế hệ mới Review ‘Wednesday’: Giải mã thành công của bom tấn tuổi teen thế hệ mới
Vận dụng nền móng từ cốt truyện The Addams Family cùng bàn tay điệu nghệ của Tim Burton, "Wednesday" nhanh chóng trở thành...
Bói tarot tháng 12: Công việc cuối năm của bạn thế nào? Bói tarot tháng 12: Công việc cuối năm của bạn thế nào?
Những tháng cuối năm, mọi vấn đề đều trở nên gấp rút và vội vàng hơn. Cùng ELLE Man dự đoán công việc của bạn - một trong...
Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 12/2022 Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 12/2022
Tháng 12 - một tháng đầu đông với nhiều khoảng thời gian chạy nước rút của 12 cung hoàng đạo.
Review "The Menu":  Bữa tiệc châm biếm thói trưởng giả đầy kịch tính Review "The Menu": Bữa tiệc châm biếm thói trưởng giả đầy kịch tính
"The Menu" do đạo diễn Mark Mylod cầm trịch đã đả kích giới trọc phú qua tràn cười mỉa mai, châm biếm. Ngoài ra, trước khi...
Ngôn ngữ tình yêu của 12 cung hoàng đạo có gì độc đáo? Ngôn ngữ tình yêu của 12 cung hoàng đạo có gì độc đáo?
Bạn có bao giờ thắc mắc 12 cung hoàng đạo thể hiện ngôn ngữ tình yêu ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy cùng ELLE Man khám phá ngay...
Top 10 phim hành động đỉnh cao nhất năm 2022 cho đến hiện tại Top 10 phim hành động đỉnh cao nhất năm 2022 cho đến hiện tại
Bùng nổ với những màn đấu tranh kịch tính, kết hợp với các phân cảnh lãng mạn - tất cả yếu tố trên đều xuất hiện trong phim...
Bói Tarot cuối tháng 11: Chuyện tình cảm của bạn thế nào? Bói Tarot cuối tháng 11: Chuyện tình cảm của bạn thế nào?
Chuyện tình cảm về cuối tháng 11 liệu sẽ nhộn nhịp, ảm đạm hay nhiều thứ mới mẻ? Cùng ELLE Man khám phá chúng qua các tụ bài...
Bói vui vận số cung hoàng đạo giữa tháng 11/2022 Bói vui vận số cung hoàng đạo giữa tháng 11/2022
Tháng 11 cuối thu đang dần qua. Trong khoảng 13 ngày còn lại, sẽ có nhiều khoảng thời gian nghỉ xả hơi và nạp năng lượng cho...
Thành công của Mono: Hiện tượng nhất thời hay khởi đầu của một ngôi sao? Thành công của Mono: Hiện tượng nhất thời hay khởi đầu của một ngôi sao?
“Waiting for you” của Mono là sản phẩm âm nhạc nổi bật nhất tại Vpop trong hai tháng qua dù không thực sự đẩy mạnh quảng bá....