Trắc nghiệm hình ảnh: Bạn đang gặp vấn đề gì với bản thân?

Bài ELLE Team

Hãy nhìn vào trắc nghiệm hình ảnh trong bài viết dưới đây, chi tiết nào (con vật, thực vật) khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất sẽ phần nào tiết lộ nên vấn đề của bản thân bạn cần đối mặt, từ đó tự bản thân đưa ra được phương án giải quyết chính xác và khôn ngoan hơn.

Bởi chúng ta là những người không hoàn hảo nên việc bản thân gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hay công việc cũng là điều dễ hiểu. Điều quan trọng là bạn phải biết mình đang phải đối mặt với khó khăn nào để tìm ra phương án giải quyết.  Thông qua bài trắc nghiệm hình ảnh này, con vật và thực vật mà bạn thấy ấn tượng nhất trong bức tranh dưới đây sẽ phản ánh chính xác vấn đề bản thân đang phải đối mặt.

trac-nghiem-hinh-anh-ban-than1-elleman

Đã nhìn kỹ và chọn ra loài động vật, thực vật khiến bạn ấn tượng nhất trong hình ảnh trên rồi chứ, hãy cùng ELLE Man đến với vấn đề của bản thân tương ứng với loài vật bạn chọn trong bài viết dưới đây.

1. Gia đình sư tử

trac-nghiem-hinh-anh-ban-than2-elleman

Nếu bạn nhìn thấy trong trắc nghiệm hình ảnh này là gia đình sư tử thì vấn đề chính của bạn tại thời điểm này là bạn đang quá căng thẳng và lo lắng.  Những trách nhiệm, những nghi ngờ, những lo lắng đã đè nặng lên vai bạn, khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi vô cùng. Mọi thứ khiến bạn bị choáng ngợp, bạn cảm thấy mắc kẹt và không thở nổi. Đôi khi bạn tự hỏi sao quá nhiều thứ rắc rối đến với bạn như thế và bạn như một cỗ máy liên tục phải giải quyết những vấn đề đấy, bạn hoài niệm về những ngày tự do chẳng phải lo nghĩ bất kỳ điều gì.

Hãy học cách bỏ qua những thứ không quan trọng, và chỉ tập trung giải quyết những điều cần ngay trước mắt. Đừng bận tâm nhiều những việc trong quá khứ mà hãy sống cho hiện tại.  Cố gắng tránh xa thị phi và tranh cãi vô ích. Đừng quá lo lắng về mọi thứ, hãy sống cho mình. Và tốt hơn là bạn nên tham gia một lớp yoga nào đó để giúp mình nhẹ nhàng thoải mái hơn.

2. Cây cối

trac-nghiem-hinh-anh-ban-than3-elleman

Nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy là những cái cây trong trắc nghiệm hình ảnh này thì bạn đang phải đối mặt với những tình huống mà bạn không thể kiểm soát và điều đó tạo ra rất nhiều lo lắng cho bạn. Đây là lúc bạn phải đưa ra những quyết định quan trọng, những lựa chọn này có thể thay đổi cả cuộc đời bạn, bởi vậy bạn vô cùng bối rối. Bạn sợ hãi và không biết mình nên hành động như thế nào. Bạn đang cô lập chính mình, chạy trốn khỏi hiện thực. Suy nghĩ của bạn bị tê liệt, bạn không dám thực hiện bước nhảy vọt nào mặc dù nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn thật sự cần.

Điều tốt nhất bạn có thể làm vào lúc này là tự hỏi: điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì và điều bạn cần nhất ngay lúc này là gì? Mọi thứ không thể hoàn hảo hết được, bạn buộc phải chọn lựa những phương án ít tổn hại nhất đến mình, dù rằng phải hy sinh một vài thứ. Hãy dũng cảm lên, bởi chẳng ai có thể quyết định thay bạn!

3. Hươu cao cổ hoặc ngựa vằn

trac-nghiem-hinh-anh-ban-than4-elleman

Bạn là người luôn hướng tới sự hoàn hảo, rất nghiêm khắc với chính mình là những vấn đề mà bạn đang gặp phải ở trắc nghiệm hình ảnh này. Bạn yêu cầu rất cao ở người khác và bản thân. Chính bởi vậy, bạn luôn cố gắng gồng gánh rất nhiều thứ. Chỉ cần làm sai một việc nhỏ bạn cũng có thể tự vấn bản thân rất lâu và điều đó khiến bạn luôn cảm thấy tự ti, mệt mỏi. Nhưng nếu bạn khép mình quá nhiều, bạn có thể trở thành nạn nhân của chính bản thân mình với những suy nghĩ tiêu cực và kích động.

Hãy dành nhiều thời gian ra ngoài, kết nối với bạn bè, làm những việc bạn thích, gặp gỡ những người mới. Hãy nhớ rằng cách bạn nhìn thế giới như thế nào mới là điều quan trọng. Đừng quá đặt nặng đúng sai, hãy dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Không có gì là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn hạnh phúc, vui vẻ.

4. Báo đen

trac-nghiem-hinh-anh-ban-than5-elleman

Ở trắc nghiệm hình ảnh này vấn đề của bạn là bạn quá độc lập và thường hay làm mọi việc một mình. Lâu dần, bạn vô tình cô lập chính mình, tách mình ra khỏi mọi người. Chẳng có ai ở bên, chẳng có ai sẻ chia khó khăn, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải gánh vác quá nhiều và vờ như đang mạnh mẽ. Đôi lúc, bạn cũng cảm thấy lạc lõng bởi không biết điều mình cần thực sự là gì.

Hãy cố gắng tìm kiếm đam mê của mình, trung thực với cảm xúc của bản thân, học cách giao tiếp với người khác. Mở rộng mối quan hệ, kết nhiều bạn bè, bạn sẽ nhìn nhận ra nhiều điều rất thú vị trong cuộc sống.

Xem thêm:

Trắc nghiệm hình ảnh: Tiết lộ tính cách của bản thân qua hình nhân

Trắc nghiệm hình ảnh: Điểm yếu của bạn trong tình yêu

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: dimajadid.net)

No more