Trắc nghiệm Kokology: Bạn đối mặt với nỗi đau ái tình như thế nào?

Bài ELLE Team

Trong bài trắc nghiệm Kokology này, chúng tôi đặt bạn vào tình huống bị từ chối khi tỏ tình. Cách bạn ứng xử sau đó sẽ tiết lộ phần nào tính cách cũng như cách bạn đối diện với nỗi đau thất tình. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về bản thân vượt qua nỗi đau như thế nào qua bài trắc nghiệm sau đây.

Trắc nghiệm kokology cũng giống như một trò chơi trả lời câu hỏi, sẽ ứng nghiệm nhất khi bạn không hề lưỡng lự hay khó nhọc trong việc chọn từ ngữ. Ở đây không hề có câu trả lời đúng hay sai, chỉ là sự thư giãn và nói ra bất cứ cái gì tuôn trào, bật ra khỏi óc bạn.

Hãy sẵn sàng cùng ELLE Man tìm hiểu về bản thân vượt qua nỗi đau như thế nào qua bài trắc nghiệm dưới đây:

Bạn yêu một người thật nhiều nhưng chỉ dám giữ trong thầm kín vì việc thốt ra ba từ “anh yêu em” (hoặc “em yêu anh”) thật quá khó khăn. Một ngày nọ, bạn quá mệt mỏi với nỗi tương tư dày vò bấy lâu, bạn quyết định bày tỏ cảm xúc của mình với người ấy để cho “ra ngô ra khoai”. Bạn cũng đã mua một món quà nhỏ để trợ giúp bạn biểu lộ tình cảm chân thật và tình yêu sâu đậm của bạn.

Để rồi khi bạn thổ lộ tâm tư và trao món quà cho người mình thầm yêu thì bạn lại nhận được câu: “Xin lỗi, tôi không thể nhận tình cảm của bạn được. Tôi đã yêu một người khác rồi”. Ôi chao, thế này thì chỉ có thời gian mới hàn gắn được trái tim tan vỡ của bạn thôi. Và các lựa chọn cách ứng xử với tình huống sau đây sẽ tiết lộ bạn đối diện với nỗi đau và sự ê chề đó như thế nào.

trac-nghiem-kokology-noi-dau1-elleman
Hình: askmen

Trắc nghiệm kokology cho bạn vài sự lựa chọn:

1. Đem sử dụng nó cho mình

2. Đem cho một ai khác

3. Vứt nó vào sọt rác

4. Gửi bằng đường bưu điện cho người đã chối bỏ nó, biết đâu còn một “hy vọng cuối cùng”

Giải mã trắc nghiệm kokology:

Thật khó có điều nào tổn thương nhất như khoảnh khắc bị khước từ tình yêu. Trong những trường hợp tiêu cực thái quá, nó có thể biến niềm đam mê cháy bỏng thành một mối thâm thù. Bạn phản ứng như thế nào khi món quà – biểu tượng cho tình yêu của bạn bị từ chối sẽ chỉ ra mức độ đau đớn của bạn, mà theo đó bạn có thể nhanh chóng bình phục, vượt qua cú sốc và tiếp tục cuộc sống của mình, hay là có khuynh hướng vương vấn mãi với thế giới của giấc mơ tan vỡ. Điều này cũng trùng lắp với mức độ chấp nhận hay khăng khăng phản đối mà bạn bộc lộ mỗi khi phải đối phó với những thất bại bất kỳ trong cuộc sống.

trac-nghiem-kokology-noi-dau2-elleman
Hình: pinterest

1. Đem sử dụng nó cho mình

Là một người khắc kỷ, bạn đối mặt trực diện với thực tế và thích giữ gìn đìều nhắc nhở về con tim nhói đau của mình cho đến khi tự nó phai nhạt đi cùng với thời gian. Bạn dám tự nói với mình một cách dõng dạc rằng “Cái này đau thật đấy!” bởi vì bạn biết mình có đủ sức mạnh để nhận lấy nỗi đau và để đeo nó như một tấm huân chương danh dự. Nhưng tính cách này của bạn cũng có thể được hiểu như một phương thức trả thù, bởi vì bằng cách đó, không bao giờ bạn để cho người kia quên rằng họ đã làm  đau bạn như thế nào.

2. Đem cho một ai đó khác

Bạn cố tránh né hết mức với tình huống tồi tệ bằng cách tự tách biệt mình với vật nhắc nhở chẳng vui vẻ gì, đồng thời lại làm cho một người khác hạnh phúc. Bạn không “cất tất cả trứng vào một giỏ” và điều đó cho phép bạn nhanh chóng quên đi nỗi thất bại và tiếp tục sống đường hoàng. Thậm chí dù mọi điều không suôn sẻ với bạn trong lần này, nhưng chắc chắn vẫn có một ai đó, đang ở đâu đó luôn yêu mến những đặc tính tốt đẹp trong bản chất của bạn.

3. Vứt nó vào sọt rác

Bạn nghĩ rằng vứt món quà đi tức là bạn đã quẳng luôn cả những ký ức và nỗi đau liên quan tới nó. Nhưng thật ra bạn lại là tuýp người hay nặng lòng, cứ đeo bám mãi vào cơn đau, vào nỗi đau bị từ chối. Bạn không thể để nó trôi qua được. Bạn có thể bỏ chiếc nhẫn xuống sông chỉ để khỏi phải thấy nó bên bồn rửa mặt vào sáng sớm mai, nhưng bạn không thể vứt đi những ký ức buồn hay những nỗi đau. Và bạn học cách sống chung với chúng mà không phải vượt qua chúng.

4. Gửi bằng đường bưu điện cho người đã chối bỏ nó, chờ đợi một hy vọng cuối cùng

Bạn đi tìm đoạn kết cho chính mình, cho dù điều đó cũng không mang lại kết quả tốt hơn. Hành động này là một biện pháp an toàn đối với bạn, bởi vì nó có thể giúp bạn nói rằng: “Tôi đã làm tất cả những gì mà tôi có thể làm. Còn những thứ còn lại nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.”

Xem thêm:

Trắc nghiệm Kokology: Bạn đang tìm kiếm điều gì trong tình yêu?

Trắc nghiệm kokology: Hành trình giải mã tổn thương trong quá khứ

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ngân Lại (Nguồn tham khảo: tổng hợp)

No more