Trắc nghiệm Kokology: Chú mèo nào thể hiện bản chất của bạn?

Bài ELLE Team

Trắc nghiệm kokology là trò chơi trắc nghiệm tâm lý khá phổ biến đối với giới trẻ với chuỗi câu hỏi để xác định tính cách tiềm ẩn của bản thân, khả năng hoặc tâm lý của bạn trong một số trường hợp nhất định. Hãy cùng ELLE Man trên hành trình khám phá bản chất cái tôi thật sự của bản thân qua bài trắc nghiệm sau đây.

Trắc nghiệm kokology cũng giống như một trò chơi trả lời câu hỏi, sẽ ứng nghiệm nhất khi bạn không hề lưỡng lự hay khó nhọc trong việc chọn từ ngữ. Ở đây không hề có câu trả lời đúng hay sai, chỉ là sự thư giãn và nói ra bất cứ cái gì tuôn trào, bật ra khỏi óc bạn.

Hãy sẵn sàng cùng ELLE Man giải mã bản chất cái tôi thật sự của bản thân qua bài trắc nghiệm dưới đây:

Chó luôn được xem là bạn đồng hành của con người vì sự thân thiện của chúng, nhưng mèo thì không và chúng lại dường như không cần phải thể hiện nhiều, chúng có vẻ kênh kiệu và khó gần nhưng vẫn thu hút được sự thích thú của con người. Dù bạn là tuýp người yêu hay không yêu mèo, thì cũng không thể phủ định được việc chúng xuất hiện và tồn tại bên cạnh con người từ nhiều thế kỷ trước, chỉ sau loài chó. Chúng không thể mang báo tới, bắt tay, hay chơi ném đĩa Frisbee như chó – hay có lẽ chỉ vì chúng chọn cách không làm. Nhưng vẻ lãnh đạm, thờ ơ, vẻ kiêu hãnh ngầm, và vẻ bất khả xâm phạm của chúng, dường như đã cho chúng một vị trí không được chú ý nhiều trên thế giới.

Tất cả chúng ta có sự cảm nhận cá nhân của riêng mình về loài mèo. Vậy hình ảnh nào trong 4 hình ảnh về mèo ở trắc nghiệm kokology sau đây tác động vào tâm trí bạn nhất?

trac-nghiem-kokology-cai-toi1-elleman
Hình: unsplash

Trắc nghiệm kokology cho bạn vài sự lựa chọn về một chú mèo trong hình dung của bạn:

1. Nằm phơi mình trong nắng

2. Huyền bí và khó hiểu

3. Mềm mềm, êm ái đối với xúc giác

4. Một sinh vật không chịu cộng tác

Giải mã trắc nghiệm kokology:

Mèo là một đại điện cho nguyên tắc của bản chất con người được biết đến như là anima, hay còn gọi là cái tôi thật sự bên trong của bạn (trái ngược với vai trò xã hội bạn nắm giữ). Hình ảnh bạn chọn như một sự mô tả xác đáng nhất về bản thân bạn, cho thấy bản chất cái tôi thật sự của bạn là gì, cả ở khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực.

trac-nghiem-kokology-cai-toi2-elleman
Hình: unsplash

1. Nằm phơi mình trong nắng

Qua việc mô tả hoạt động giống như mèo, hơn là mô tả tính cách con mèo, bạn bộc lộ một sự nhạy cảm về những hoạt động tự nhiên của vạn vật trong môi trường của chính chúng. Điều này khiến cho bạn trở thành một người dễ được chấp nhận, có khả năng hoà hợp, thích nghi với bất cứ ai mà bạn gặp, bất cứ môi trường mà bạn sống. Ở mặt tích cực, có nghĩa là người khác cảm nhận bạn như người thoải mái trong hầu hết mọi tình huống. Nhưng mặt khác, có khi bạn lại được cho là tuýp người hời hợt, nông cạn, không quan tâm đến người khác.

2. Huyền bí và khó hiểu

Bạn chọn cách mô tả mèo theo tính cách hơi hơi giống như con người của nó. Và những nét đặc điểm trong tính cách của mèo mà bạn lưu tâm tới, cũng chính là những đặc điểm mà bạn chia sẻ với chúng. Cái tôi nội tại của bạn là một kính vạn hoa, thay đổi và tự làm mới không ngừng. Điều này báo hiệu rằng hành vi cư xử của bạn luôn thay đổi liên tục là một thách thức khó gặm đối với những người yêu mến bạn. Nhưng có thể điều này cũng khiến bạn gặp rắc rối khi giao tiếp với mọi người xung quanh, vì tính cách bạn quá khó đoán khiến đối phương khó xử trong giao tiếp với bạn.

3. Mềm mềm, êm ái với xúc giác

Với bạn, mèo tự nó đã biểu hiện là một vật thể vật lý, đặc biệt được xác định theo nghĩa nó ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Bạn thấy thế giới như một cái gì đó được tạo ra để kích thích và phục vụ bạn. Khuynh hướng này có thể phóng đại lên thành phong thái tự tin, điểm tĩnh hay đơn giản là sự can thiệp quá mức. Nhưng xem ra, cho tới khi bạn cảm nhận rằng cái nội tại này có ảnh hưởng trực tiếp nào đó đến cuộc sống của bạn, thì nó sẽ không còn hấp dẫn bạn nữa.

4. Một sinh vật không chịu cộng tác

Bạn định nghĩa mèo ở khía cạnh xã hội, chỉ ra điểm nhấn: bạn đặt lên vai trò cá nhân trong phạm vi cộng đồng. Và sự lựa chọn “không chịu hợp tác” của bạn đối với việc mô tả điều kiện của con mèo, nó gắn chặt với cái cảm giác cô độc mà con vật không nhất thiết phải chia sẻ. Bạn thích nghi sâu sắc nhất với lĩnh vực cảm xúc và xã hội, khiến bạn hoá ra là người chăm sóc ấm áp, và hay lo lắng quan tâm tới người khác. Nhưng nó cũng khiến bạn có vẻ quá nhạy cảm, lãng mạn và kịch tính khi bạn bày tỏ cảm xúc của mình.

Xem thêm:

Trắc nghiệm Kokology: Khám phá tính cách của bản thân

Trắc nghiệm Kokology: Bạn đang che giấu bí mật thầm kín gì?

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ngân Lại (Nguồn tham khảo: tổng hợp)

No more