Triển lãm nghệ thuật DE-PORNED: Sắc màu vui vẻ từ những bức ảnh “người lớn”

Bài ELLE Man

Nghệ sĩ trẻ đến từ Nhật Bản, Doki Doki đã tạo ra bộ tranh hài hước dựa trên những hình ảnh mang nội dung "người lớn". Anh đã khéo léo "biến" những bức hình nhạy cảm và táo bạo thành những bức tranh hoạt hình vui vẻ.

Triển lãm nghệ thuật ảnh của nghệ sĩ trẻ Doki Doki từ Nhật Bản này có tên gọi là “DE-PORNED”, buổi triển lãm mang mục đích truyền tải sự hài hước và giúp cho người xem có cái nhìn thoáng và bớt khắt khe hơn về những hình ảnh mang đề tài khiêu dâm. Doki Doki đã sử dụng những ảnh chụp khoả thân trong các tư thế táo bạo để làm nền, rồi từ đó vẽ và thêm thắt những hình ảnh vui nhộn cho bức hình. Những tác phẩm nghệ thuật này đang được trưng bày tại Good Vibes Only ở Hong Kong từ ngày 29/6 cho đến ngày 22/7. Tuy những tác phẩm của họa sĩ này đã đã “ngây thơ hóa” nhưng buổi triển lãm nghệ thuật vẫn được gắn mác “chỉ dành cho người lớn”.

tac pham nghe thuat doki doki - elle man 16
Ảnh: Good Vibes Only Store
trien lam nghe thuat doki - elle man 1
(Ảnh: GVO)

Nghệ danh Doki Doki được lấy cảm hứng từ cách gọi của tiếng đập con tim trong tiếng Nhật – “doki doki”. Anh chia sẻ rằng những tác phẩm nghệ thuật từ trước tới nay của anh thường được lấy cảm hứng từ những ngày còn đi học, khi mọi cuốn sách, vở của anh được lấp kín bằng tranh vẽ. Và anh cũng tiết lộ thông tin thú vị xoay quanh nguồn cảm hứng chính cho buổi triển lãm nghệ thuật De-PORNED rằng khi còn là cậu bé vị thành niên, anh thường vẽ thêm những chi tiết lên những tờ báo “người lớn” của mình để bố mẹ không phát hiện.

tac pham nghe thuat doki doki - elle man 12
Ảnh: Good Vibes Only Store
tac pham nghe thuat doki doki - elle man 13
Ảnh: Good Vibes Only Store
tac pham nghe thuat doki doki - elle man 14
Ảnh: Good Vibes Only Store
tac pham nghe thuat doki doki - elle man 15
Ảnh: Good Vibes Only Store

Tuy Nhật Bản là một quốc gia rất nổi tiếng về ngành công nghiệp tình dục với những bột phim người lớn cũng như họ có nền văn hóa tình dục khá thoáng, nhưng những bộ phim người lớn vẫn luôn là đề tài nhạy cảm trong xã hội hiện nay. Bởi vậy, mục đích của Doki Doki khi tổ chức triển lãm này là mong muốn truyền tải sự hài hước trong những vấn đề nhạy cảm và để mọi người nhìn nhận nó một cách nhẹ nhàng hơn. Anh cũng muốn cùng tài năng hội hoạ của mình để thể hiện thông điệp rằng sự phô bày cơ thể không phải lúc nào cũng bị cộp mác là “khiêu dâm”.

trien lam nghe thuat doki - elle man 3
(Ảnh: GVO/Doki Doki)
trien lam nghe thuat doki - elle man 3
(Ảnh: GVO/Doki Doki)
trien lam nghe thuat doki - elle man 3
(Ảnh: GVO/Doki Doki)
trien lam nghe thuat doki - elle man 3
(Ảnh: GVO/Doki Doki)

Các bạn có thể xem thêm những tác phẩm tại trang Instagram cá nhân Doki Doki.

Xem thêm:

Cận cảnh nghệ thuật đường phố KAWS: HOLLIDAY trên hồ tại Seoul

Bộ ảnh nghệ thuật Flesh Love: Tình yêu trần trụi và thử thách

Lược dịch: Elena Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; nguồn tham khảo: highsnobiety)

No more