Sức khỏe 27/08/2023

Dụng cụ tập gym tại nhà dành cho người mới bắt đầu

Bài Tuan Anh

Nếu bạn đang bối rối không biết chọn dụng cụ cơ bản nào để tập gym ở nhà, thì danh sách sau do ELLE Man gợi ý sẽ giúp bạn có những sản phẩm tốt nhất.

 

Với một số nam giới, việc tập gym, rèn luyện sức khỏe tại nhà thuận tiện hơn so với việc đến các trung tâm thể hình. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các dụng cụ tập gym cơ bản, giúp bạn thoải mái trong quá trình rèn luyện sức khỏe bản thân.

Hướng

1. Tạ chuông (Kettlebell)

 

Có rất ít điều mà chiếc tạ chuông không thể làm được trong các bài tập gym cơ bản để  xây dựng cơ bắp, từ động tác xoay tạ cho đến ép và đẩy tạ qua đầu.

 

Một số điều cần xem xét khi mua tạ chuông:

 

– Chọn một trọng lượng tạ phù hợp. Trừ khi bạn chọn tạ kettlebell có thể điều chỉnh hoặc mua cả bộ, thì còn lại, bạn nên chọn mức tạ cho phép bản thân thực hiện nhiều bài tập nhất. Bạn cần trọng lượng đủ nhẹ để thực hiện các chuyển động nhỏ, nhưng đủ nặng để tạo kích thích mạnh mẽ cho các bài tập như xoay người, squat và nâng tạ.

 

– Chất liệu của thiết bị cũng rất quan trọng. Hãy suy nghĩ về không gian bạn tập. Nếu lo lắng về việc làm trầy xước sàn nhà thì bạn nên có chất liệu mềm sẽ phù hợp hơn.

tập gym
Ảnh: Unsplash

Dụng cụ thể thao tại nhà chống đẩy

MUA NGAY

Tạ bình vôi 6kg/8kg /10kkg tập squat

MUA NGAY

2. Dụng cụ hít đất

 

Dụng cụ hít đất là sản phẩm tập thể dục tại nhà được sử dụng để hạn chế các rủi ro trong quá trình tập luyện, đồng thời nâng cao hiệu quả.

 

Khi chọn sản phẩm này, bạn nên chọn sản phẩm được làm từ kim loại, có khả năng chống gỉ hoặc được sơn tĩnh điện để đảm bảo chống chịu tốt trọng lượng cơ thể. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn mình tập đúng động tác để không bị chấn thương.

Dụng Cụ Hít Đất, Chống Đẩy Chữ S

MUA NGAY

3. Dụng cụ tập gym: Tạ đơn (Dumbbell)

 

Bạn nên đầu tư vào một bộ gồm các tạ đơn nhiều trọng lượng (hoặc một bộ có thể điều chỉnh được trọng lượng).

 

Tạ đơn rất tuyệt vời để tăng tốc độ giảm mỡ, phát triển sức mạnh, xây dựng khối lượng cơ bắp và cải thiện tim mạch. Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng về việc setup máy hoặc tải tạ lên thanh đòn trước khi bắt đầu tập.

 

Có ba điều cần cân nhắc khi mua tạ đơn: không gian, chất liệu và hình dạng. Nếu bạn có đủ không gian và ngân sách để mua một giá đầy đủ các quả tạ thì hãy đầu tư. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, một quả tạ đơn có thể điều chỉnh sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả. 

 

Nếu bạn đang tập luyện trong một không gian cần giảm thiểu tiếng ồn hoặc bạn lo lắng về việc làm hỏng sàn nhà của mình, hãy chọn một quả tạ có lớp phủ mềm, chẳng hạn như cao su. 

 

Mặc dù các quả tạ hình cầu là hình dạng cổ điển, nhưng các tùy chọn hình tam giác và hình lục giác đáng để lựa chọn nếu bạn định thực hiện các bài tập trên sàn, chẳng hạn như chống đẩy. 

tập gym
Ảnh: Unsplash

Tạ tập tay 2.5-10KG Tạ đơn lõi gang

MUA NGAY

Cặp tạ tay 5KG cao cấp lõi thép

MUA NGAY

Tạ tay tạ đẩy kết hợp 40 KG

MUA NGAY

4. Thảm tập gym

 

Những loại thảm tập gym thường làm bằng chất liệu cao su, bọt xốp hoặc nhựa PVC có độ đàn hồi tốt. Sản phẩm này giúp bạn bảo vệ khớp của mình, đồng thời tránh va chạm khi tập luyện. Bên cạnh gym, bạn cũng có thể sử dụng cho các loại hình vận động khác như yoga hay đơn giản là thiền.

Thảm tập gym yoga siêu dày 20mm

MUA NGAY

Thảm tập gym yoga tại nhà dày 15mm

MUA NGAY

5. Dải băng kháng lực (Resistance Band)

 

Đây là một trong những thiết bị tập luyện tại nhà hiệu quả nhất, khi nó có chi phí thấp và tác động cao. 

 

Tập luyện với dây kháng lực không chỉ tiết kiệm chi phí, mà còn hiệu quả để tăng thêm sự đa dạng cho các bài tập, giữ cơ bắp của bạn luôn chịu áp lực trong toàn bộ phạm vi chuyển động.

 

Có một số loại dải kháng cự khác nhau để bạn lựa chọn. Dây kháng lực dạng ống thường đi kèm với tay cầm và phụ kiện gắn cửa, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc tập luyện tăng cơ bắp. Mặt khác, các dải kháng lực phẳng lý tưởng cho các bài tập sức mạnh và khả năng vận động, trong khi các dải kháng lực mini phù hợp nhất cho các bài tập khởi động thân dưới và tăng cường sức mạnh.

Dây Kháng Lực Powerband Đa Năng

MUA NGAY

Bộ 5 dây kháng lực hỗ trợ tập luyện 200LBS và 250LBS

MUA NGAY

6. Dụng cụ tập gym: Thanh xà đơn (Pull-up Bars)

 

Không có phòng gym tại nhà nào hoàn chỉnh nếu không có thanh xà đơn – hoặc giá tập xà đơn.

 

Khi mua thanh xà đơn, hãy xem xét không gian. Nếu không gian không phải vấn đề, hãy cân nhắc đầu tư vào giá xà đơn. Chúng ổn định hơn và thường đi kèm với các phụ kiện đính kèm cho các bài tập khác.

Xà Đơn Treo Tường, Thanh Tập Gắn Cửa

MUA NGAY

Thanh tập xà đơn Pull Up Bar Chin

MUA NGAY

7. Ghế tập bụng

 

Bên cạnh việc cải thiện cơ bụng, sản phẩm này còn hỗ trợ các bài tập khác. Nó có thiết kế đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tập luyện hơn so với việc không có thiết bị hỗ trợ.

Ghế tập bụng đa chức năng BG-SIT UP BOARD

MUA NGAY

Ghế tập bụng cong Sportslink bản lớn

MUA NGAY

Xây

___________

Bài: Duy Hoàng

Tham khảo: Men’s Health

No more