Bí quyết hẹn hò: 6 điều cần nhớ khi người yêu bạn vừa chia tay người cũ

Bài ELLE Team

Bạn đã gặp một người rất tuyệt và tìm thấy sự gắn kết sâu sắc giữa cả hai. Nhưng việc người bạn đang hẹn hò vừa mới trải qua một cuộc chia tay tồi tệ khiến bạn cảm thấy lấn cấn. Đúng vậy, có nhiều thứ phải lưu tâm trong mối quan hệ này, nhưng không có nghĩa là mối tình chớm nở của bạn không thể nảy nở thành điều gì đó tuyệt vời hơn.

Tình yêu mới của bạn có sẵn sàng cho một mối quan hệ khác hay không? Họ đã có đủ thời gian để suy nghĩ và đau buồn chưa? Điều quan trọng là bảo vệ cảm xúc và trái tim của bạn. Vì vậy, nếu không chắc chắn về vị trí của mình với đối phương, ELLE Man tin rằng những bí quyết hẹn hò dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho mối quan hệ của bạn.

Dấu hiệu chưa thoát khỏi mối tình cũ

bi quyet tinh yeu doi nam nu tro chuyen - elle man

Nếu đối phương liên tục nhắc đến người yêu cũ trong cuộc trò chuyện một cách ngẫu nhiên, điều đó có nghĩa là người cũ vẫn chiếm nhiều không gian trong tâm trí. Nhắc đến người yêu cũ là hoàn toàn bình thường, nhưng tần suất là thứ bạn cần chú ý. Đặc biệt, đề cập một cách tiêu cực , đổ lỗi cho người cũ về những vấn đề họ đang gặp phải bây giờ là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc người yêu bạn chưa thoát khỏi mối quan hệ đã tan vỡ.

Những lời hứa “nguy hiểm”

Thông thường, một người đã trải qua một cuộc chia tay tồi tệ có thể siêu thận trọng hoặc thậm chí là tránh cam kết, đặt ra những lời hứa trong một khoảng thời gian khá dài. Nhưng nếu người yêu của bạn đang quá háo hức đưa ra hàng loạt những hứa hẹn, đó có thể là một cảnh báo nguy hiểm.

bi quyet tinh yeu loi hua - elle man

Ban đầu bạn có thể cảm thấy dễ chịu và hài lòng vì sự tận tâm, nhưng sự thật là đối phương đang cố gắng để tránh né cô đơn, lấp đầy khoảng trống bằng việc nỗ lực cho một mối quan hệ mới. Bí quyết cho việc hẹn hò lúc này là hãy chậm lại, xem xét để chắc chắn rằng người ấy thật sự đang nỗ lực vì sự lâu dài của cả hai.

Người yêu không muốn xa bạn? Đó chưa chắc là điều tốt

Người yêu mới của bạn xử lý mọi việc thế nào khi hai người xa nhau? Nếu đó là nỗi sợ bị bỏ rơi, liên tục tìm kiếm sự chấp thuận và trấn an, thậm chí là hung hăng tức giận thì có lẽ họ vẫn chưa sẵn sàng cho mối quan hệ lành mạnh với bạn. Đó là dấu hiệu họ chưa đối mặt và giải quyết nỗi đau khi chia tay tình cũ, che giấu sự bất ổn về cảm xúc.

yeu khong roi xa - elle man

Nếu không muốn trở thành người hỗ trợ cho nỗi đau của người yêu, bạn nên tạo ra những tình huống yêu cầu sự độc lập. Xem điều đó củng cố hay làm suy yếu mối quan hệ để nhìn nhận nghiêm túc về mối quan hệ. Liệu quyết định dùng bữa với bạn bè thay vì hẹn hò vào cuối tuần có làm dấy lên phản ứng lo lắng của người ấy không?

Đặt ra kỳ vọng rõ ràng để ngăn chặn tổn thương

Nếu bạn và người yêu đều đang nhận thức rõ vấn đề trong mối quan hệ nằm ở chỗ “người yêu cũ”, mọi chuyện có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ trò chuyện. Hãy trao đổi về những gì cả hai muốn và cần ở nhau, đưa ra khả năng đáp ứng kỳ vọng để hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Sẽ có những khó khăn trong đáp ứng kỳ vọng, và sự hỗ trợ, động viên là cần thiết hơn cả cho mối quan hệ lành mạnh của hai bạn.

tro chuyen duoi hoang hon - elle man

Kiên nhẫn là chìa khóa nuôi dưỡng tình yêu lâu dài

Mọi người vẫn thường nói, kiên nhẫn là một đức tính tốt – và điều này đặc biệt đúng khi hẹn hò với một người vừa mới chia tay. Mối quan hệ có thể tiến triển cực kì chậm chạp bởi đối phương không muốn cảm nhận lại nỗi đau trong quá khứ.

bi quyet tinh yeu kien nhan - elle man

Bí quyết hẹn hò cần ghi nhớ là cùng với sự kiên nhẫn, bạn hãy tin tưởng vào sự kết nối đang được thực hiện, không phải vội vàng. Điều quan trọng là không làm cho người yêu cảm thấy tồi tệ vì sự gấp gáp, nóng lòng phát triển mối quan hệ của bạn.

Biết khi nào nên dừng lại

Cuối cùng, cách tốt nhất để biết liệu có nên tiếp tục với mối quan hệ mới này hay không là suy ngẫm về cảm giác nó mang lại. Khi rơi vào bế tắc hay có những bất an về cảm xúc, tốt nhất là dừng lại cho cả hai thời gian và không gian để tập trung vào bản thân thay vì làm cạn kiệt kết nối tiềm năng.

cap doi om nhau - elle man

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tương lai lãng mạn của bạn và người ấy dừng lại ở đó. Cho nhau thời gian suy ngẫm là một động thái đáng trân trọng, có thể mở ra cánh cửa để quay lại với nhau khi cả hai hồi phục cảm xúc.

Hẹn hò với một người vừa trải qua một cuộc chia tay tồi tệ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, dịu dàng, lòng trắc ẩn và lòng dũng cảm. Miễn là bạn có thể tôn trọng nhu cầu của bản thân đồng thời tôn trọng những hạn chế của đối phương trong suốt quá trình này, bạn chắc chắn có thể mong chờ sự đền đáp là tình yêu lâu dài của cả hai.

6

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Shua

Tham khảo nội dung: elitedaily – Ảnh: Unsplash

No more