Dấu hickey: Làm sao để “cắn yêu” điệu nghệ mà vẫn an toàn?

Bài Tuan Anh

Hickey thực sự chỉ là một vết bầm tím do một người mút da của bạn quá mạnh. Tuy nhiên theo thời gian, nó được xem là dấu ấn tạm thời trên người yêu, như một lời nhắc nhở về tình yêu nóng bỏng và nồng nàn giữa hai người gần đây. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về vết "cắn yêu" trên.

Một dấu hickey đôi khi giống như chiến tích sau một cuộc vui nồng nhiệt. Nó xuất hiện khá nhiều ở các cặp đôi trẻ tuổi, nhưng chúng vẫn đáng chú ý ngay khi bạn đã trưởng thành. Bạn có thể che nó lại bằng một chiếc áo cổ lọ hoặc một số loại kem che khuyết điểm. Nhưng sự quyến rũ của hickey nằm ở việc để lại dấu ấn tạm thời trên người yêu, như một lời nhắc nhở về tình yêu nóng bỏng và nồng nàn giữa hai người gần đây.

Mặc dù đôi khi bạn có thể đã nghe nói về hickey như là “vết cắn yêu”, nhưng thực tế bạn sẽ không cắn khi làm điều này. Bạn có thể kết hợp với việc cắn nhẹ, nhưng để có dấu hickey trên cổ của ai đó liên quan đến việc hút, khiến các mạch máu nhỏ vỡ ra và tạo nên vết bầm tím.

Và sau đây hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về hickey: Tại sao lại có từ “hickey”, và những gợi ý cắn yêu điệu nghệ dành cho bạn và nàng.

"Lên

Nguồn gốc của từ “hickey”

Jill McDevitt, tiến sĩ, nhà tình dục học tại CalExotics, nói rằng từ “hickey” không xuất hiện trong tiếng Anh mãi cho đến năm 1934, mặc dù hành động này đã xảy ra trước đó. Thậm chí còn được đề cập đến như một điều nên tránh, trừ khi bạn muốn trừng phạt đối tác của mình trong Kama Sutra. Nhưng ngày nay, hickey thường được coi là một điểm tự hào hơn là một hình phạt.

Làm thế nào để tạo được một dấu hickey? McDevitt giải thích: Bằng cách sử dụng môi như một lực hút, nó sẽ giống như một cái máy hút chân không, khiến làm vỡ các mao mạch nhỏ dưới da của bạn, giải phóng máu và tạo ra một vết bầm.

Ảnh: GQ

Nên hickey ở đâu?

Mặc dù vị trí phổ biến nhất mà bạn có thể nhìn thấy dấu hickey  là trên cổ, nhưng bạn có thể thấy ở bất cứ đâu — bao gồm cả vùng cấm của đối phương. Tất nhiên, sẽ còn tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân, vì vậy hãy nói chuyện trước với đối tác của bạn.

Dấu hickey ở những vùng riêng tư, như trên chỗ nhạy cảm hoặc trên ngực, vú hoặc bụng , cũng có thể được coi là một món quà lưu niệm sau cuộc làm tình. Khi cuộc chơi tình yêu trên giường kết thúc, những dấu hickey sẽ nhắc nhở bạn về điều đó.

Ảnh: herlifeonline

Đối với dấu hickey có thể nhìn thấy trên cổ của bạn, về cơ bản nó là một vết bầm tím với đủ loại hàm ý tình dục. Nếu bạn đang thích thú với cuộc gặp gỡ đầy đam mê cùng cô gái bạn yêu, bạn có thể muốn có một dấu hickey để thể hiện tình yêu của mình. Tuy nhiên, hickey cũng gây ra sự xấu hổ. Nếu bạn để lại dấu hickey cho nàng ở những nơi dễ nhìn thấy, và cô ấy phải đi làm hay gặp khác h hàng, điều này thật không hay chút nào.

Trong một số trường hợp, dấu  hickey giống như một điều sỉ nhục đối với phụ nữ trưởng thành, vì nó thường gắn với những hình ảnh của tình yêu thời còn đi học. Một số người nhận xét rằng để lại dấu hickey là không chuyên nghiệp (đối với phụ nữ),  và họ sẽ không thích điều đó.

Ảnh: tinlogi

Nếu một vài nụ hôn vào một buổi hẹn hò nóng bỏng trở thành một loại những vết bầm trên cổ vào sáng hôm sau, đừng quá căng thẳng vì chúng.  Chúng có thể không phải là điểm yêu thích của bạn, nhưng cũng không có gì phải xấu hổ. Bạn có được nụ hôn và bạn rất vui, mặc kệ người khác nói gì. Hãy cứ tận hưởng đi!

Làm thế nào để hickey an toàn?

– Sự đồng thuận là điều quan trọng nhất. Vì bạn không biết liệu cô ấy muốn có một dấu hickey ở đâu đó dễ nhìn thấy hay không, nên hãy hỏi đối phương trước.

– Nếu cô ấy thích nó nhưng không muốn để lộ ra, hãy nhắm vào phía dưới phần cổ — một dấu hickey quanh xương đòn hoặc trên ngực của nàng dễ dàng che lại hơn. Ngoài ra bạn có thể hỏi những vị trí khác mà cô ấy muốn.

Ảnh: lovepanky

– Tròn miệng lại thành hình chữ O, áp môi lên da cô ấy và mút da trong vài giây, thực hiện trong 20 đến 30 giây nếu bạn thực sự muốn để lại vết thâm. Tuy đã có sự đồng thuận, nhưng nếu đối phương đột nhiên lo lắng dấu để lại quá đậm hoặc ghét cảm giác đó, hãy dừng lại.

– Rủi ro gây hại của hickey là khá thấp, nhưng về mặt lý thuyết vẫn có thể gây tổn thương. Theo nghiên cứu, hickey có thể nguy hiểm nếu áp lực đè lên động mạch cảnh. Quá nhiều áp lực có thể làm tổn thương thành mạch máu và dẫn đến một cục máu đông nhỏ, có thể làm tắc nghẽn động mạch và gây ra đột quỵ. Vì thế, tuyệt đối không dùng răng để cắn vào da của bạn tình, không tiết nước bọt. Mặt khác,

Ảnh: Getty Images

Làm thế nào để xóa hay che dấu vết cắn yêu

– Chườm lạnh có thể làm giảm sưng trong giai đoạn đầu và có thể kích thích quá trình đông máu để giảm sự lan rộng của vết bầm.

– Để che đi, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm thông thường của bạn và dùng mút hay cọ trang điểm để che lại.

Ảnh: Getty Images

Sau

_________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Cosmopolitan

cùng chuyên mục

No more