20 câu hỏi giúp bạn hiểu “đối phương” hơn khi hẹn hò

Bài Tuan Anh

Chúng ta thường bắt đầu tình yêu bằng các câu nói vu vơ, món quà đắt đỏ, quần áo lấp lánh. Tuy nhiên, đó không phải là trọng tâm của một mối quan hệ lâu dài? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 20 câu hỏi giúp bạn biết về người ấy nhiều hơn.

Đây là 20 câu hỏi thú vị mà bạn nên hỏi đối phương nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ tình yêu lâu dài và nghiêm túc. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu.

Giả

1. Bạn sợ điều gì nhất?

Hỏi ai đó xem họ sợ điều gì sẽ nhanh chóng xác định điều họ trân trọng nhất. Nếu họ chia sẻ câu trả lời như “mất người thân” thì người đó bộc lộ họ rất trân quý những mối quan hệ gần gũi.

Mặt khác, nếu câu trả lời là “tôi không sợ bất cứ điều gì”, bạn sẽ biết rằng người đang ngồi đối diện với mình luôn sẵn sàng làm mọi việc  không ngại thử thách và hướng tới những điều mới mẻ. Ngoài ra, câu hỏi này còn giúp bạn xác định điểm yếu của đối phương.

Ảnh: Pexels

2. Bạn sẽ lấy gì nếu nhà bạn cháy?

Thật dễ dàng để đoán được câu trả lời của đa số là họ sẽ lấy những món đồ giá trị như trang sức, tiền bạc. Tuy nhiên, số khác có thể trả lời là ảnh gia đình, giấy tờ và những món đồ tình cảm. Câu hỏi này góp phần giúp bạn hiểu hơn về quan điểm của đối phương.

3. Danh sách nhạc yêu thích?

Có cùng sở thích về âm nhạc là nền tảng tuyệt vời cho một mối quan hệ. Hoặc ngay cả khi họ không có cùng gu thì việc chia sẻ sở thích cá nhân có thể giúp bạn nhận biết ít nhiều về con người đó.

4. Cách giải tỏa cảm xúc khi buồn?

Đáp án của câu hỏi này sẽ hỗ trợ bạn biết được mình nên làm gì khi người ấy buồn. Kèm theo đó, cơ chế đối phó với cảm xúc tiêu cực của mỗi người cũng thể hiện ít nhiều về con người họ. Họ có thể khóc sướt mướt, nghe nhạc, ăn những món yêu thích, cuộn tròn trên ghế sofa xem phim,… Nếu họ chọn phương pháp lành mạnh và không gây hại cho ai thì sẽ là điểm cộng tích cực.

Ảnh: Pexels

5. Bạn dành thời gian một mình như thế nào?

Ngay cả khi đối phương là người cực kỳ năng động trong thời gian ở một mình mà bạn chỉ thích yên tĩnh thì cũng là một điều tốt. Bạn có thể thấy sự cân bằng tính cách của cả hai hoặc ít nhất cũng không khiến bản thân ngạc nhiên với lối sống của người đó sau này.

6. Công việc trong mơ của bạn là gì?

Câu hỏi này giúp bạn tiến một bước dài để tìm hiểu về người đó. Họ có phải là một người mơ mộng? Hay là người theo đuổi vật chất? Họ có hy vọng một ngày nào đó sẽ theo đuổi đam mê của mình hay chỉ đơn giản là đi làm và kiếm tiền? Không có gì đáng xấu hổ khi theo đuổi tiền bạc, nhưng chẳng ai muốn làm mãi một công việc chỉ vì vật chất.

7. Mục tiêu sau 5 năm?

Biết được những hy vọng và ước mơ về tương lai của đối phương sẽ cho phép bạn hiểu liệu người đó có phù hợp với bạn hay không. Đối phương có ý định kết hôn và sinh con? Muốn ổn định hay yêu thích sự thay đổi? Đây là một câu hỏi thông minh và cần thiết không chỉ dành cho đối tượng bạn tìm hiểu mà chính bạn cũng nên nghiêm túc lập kế hoạch cho bản thân.

8. Bạn còn giữ liên lạc với tình yêu cũ?

Cách ai đó nói về người yêu cũ là điều rất quan trọng, đặc biệt đối với một mối quan hệ mới. Giữ liên lạc với mối tình cũ không hẳn là dấu hiệu đáng báo động. Trên thực tế, điều này có thể là một điều tốt.

Duy trì mối quan hệ tích cực với người đã từng đồng hành trong cuộc sống không phải là điều xấu, miễn là những cảm xúc lãng mạn, yêu đương đã hoàn toàn biến mất. Nếu vẫn còn những “tia lửa tình ái” và cảm xúc thân mật thì việc giữ liên lạc với người yêu cũ giống như đang đùa với lửa.

9. Khi tình yêu chín muồi, bạn có muốn lập gia đình?

Một mối quan hệ có thể gần như hoàn hảo nhưng nếu bạn không đồng quan điểm về hôn nhân và con cái thì đấy chính là rào cản lớn nhất của mối quan hệ. Hãy đảm bảo rằng bạn có những mong muốn tương đồng với đối phương ngay từ đầu để hai bạn cùng phấn đấu.

Ảnh: Pexels

10. Nếu chỉ còn một ngày để sống thì bạn sẽ làm gì?

Hy vọng rằng câu trả lời của người đó không phải là “ăn uống và tình dục”. Dẫu vậy, bạn cũng có thể biết thêm khía cạnh khác về họ.

11. Điều bạn biết ơn nhất trong đời?

Cuộc sống với một người chỉ quan tâm đến bản thân và những bế tắc thì đấy là lực cản cho chính cuộc đời họ. Vì vậy, bạn cần biết được điều mà đối phương muốn nắm bắt và biết ơn nhất trong cuộc sống. Cho dù đó là gia đình, bạn bè, một công việc tốt hay thậm chí là một ngôi nhà thì việc có thái độ biết ơn sẽ giúp mối quan hệ tiến xa hơn.

12. Ngày lễ yêu thích nhất trong năm?

Đây không hẳn là một câu hỏi quan trọng nhưng nó cung cấp thêm thông tin về người đó cho bạn. Người đó có dành thời gian cho gia đình những dịp lễ, tết? Thường dùng bữa tại nhà hay ra ngoài thưởng thức bữa tối? Người đó có thích Valentine? Bạn sẽ biết mình nên làm gì đó vào những dịp mà người đó chú trọng hay tạo thêm những ngày đặc biệt của riêng hai người.

Ảnh; Pexels

13. Nếu trúng số, bạn sẽ sử dụng số tiền đó như thế nào?

Biết được cách một người tiêu tiền có thể cho bạn biết nhiều điều. Nhưng xét cho cùng đây chỉ là một câu hỏi giả thuyết. Nhưng nếu người đó chỉ tập trung trả lời về việc sẽ sắm sửa vật chất giá trị mà quên đi những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống thì có lẽ bạn cũng hiểu phần khuyết điểm của họ.

14. Bạn đã sẵn sàng cho một cam kết tình yêu nghiêm túc chưa?

Nếu một người chỉ coi đây mối quan hệ tình cảm bình thường còn người kia lại có mong muốn tìm kiếm kẻ tiềm năng trở thành vợ/ chồng trong tương lai thì có thể hai bạn sẽ nhanh chóng mất kết nối. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản là họ chưa nghĩ đến thì cả hai đơn giản cần thêm thời gian đồng hành và tạo dựng ý tưởng chung để hướng tới việc đó.

Ảnh: Pexels

15. Bạn có phải là người chung thủy trong tình yêu?

Sự chung thủy được đề cập ở đây không phải là việc đối tượng bạn đang tìm hiểu có ngoại tình hay có tư tưởng đó không, mà là cách họ nhìn nhận mối quan hệ cũ, học hỏi từ sai lầm trong quá khứ và cam kết có những thay đổi cải thiện cho sau này. Điều đó nói lên sự trưởng thành và nghiêm túc của đối phương.

16. Bạn xử lý mâu thuẫn trong cuộc sống và tình yêu như thế nào?

Bạn cần tìm hiểu  cách đối phương giải quyết xung đột, mâu thuẫn như thế nào. Bởi lẽ, chắc chắn trong một mối quan hệ sẽ luôn có những bất đồng, họ có thể là người dễ nổi nóng hoặc thích ngồi xuống nói chuyện và tìm cách giải quyết vấn đề. Chúng ta cần ít nhất một người giữ bình tĩnh để ngăn chặn những xung đột có thể xảy ra sau này.

17. Trong tình yêu, buổi hẹn lý tưởng của bạn là gì?

Khi một mối quan hệ mới bắt đầu, hai người có thể cảm thấy khá thú vị. Nhưng nếu tiếp tục, việc tìm hiểu đối phương thích cách thể hiện tình cảm như thế nào và mong muốn điều gì trong những buổi hẹn giúp bạn tránh được sự nhàm chán, đồng thời thể hiện bạn là một người rất chu đáo.

18. Bạn gần gũi nhất với thành viên nào trong gia đình?

Đối với một số người, gia đình là tất cả, trong khi những người khác có thể không may mắn thế. Đây là một trong những câu hỏi để bạn hiểu rõ hơn về đời sống tình cảm họ với các thành viên trong gia đình.

Ảnh: Pexels

19. Lần cuối cùng bạn xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục (stds) là khi nào?

Đây không hẳn là câu hỏi thú vị nhưng lại là một câu hỏi quan trọng.

Câu hỏi này nên được để dành khi cả hai đều muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc cũng như sẵn sàng tiến tới tình dục.

20. Bạn mong đợi gì ở đối tác trong tình yêu?

Đây là câu hỏi dành cho cả hai cùng đưa ra đáp án cho nhau biết. Khi mới bắt đầu tìm hiểu, chúng ta đa phần chẳng biết gì về nhau. Vì vậy, đối tượng, hình mẫu lý tưởng, cũng như mong đợi của cả hai cần được xác định rõ ngay từ đầu. Cả hai cần rõ ràng ngay từ đầu để tránh sau vài tháng, thậm chí vài năm mới phát hiện mình không thể đáp ứng được nhu cầu của đối phương.

Bạn

___________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: fashionbeans

No more