Chia sẻ về hôn nhân của những cặp đôi bên nhau hơn 70 năm

Bài Tuan Anh

Có rất nhiều chia sẻ về hôn nhân bền vững và lâu dài. Tuy nhiên, hãy thử lắng nghe người trong cuộc là các cặp đôi đã bên nhau hơn 70 năm. Liệu họ muốn nói gì về tình yêu của mình?

Trong thế giới ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều về hôn nhân, và đôi khi, phần lớn chúng đều khá tiêu cực. Trên thực tế, việc kết nối với nhau lâu dài không chỉ dừng lại ở tình yêu. Tình bạn, niềm tin, lòng trung thành, sự gắn bó, sẵn sàng thỏa hiệp và tôn trọng nhau cũng rất quan trọng. Thông thường, một cuộc hôn nhân lâu dài thường có những yếu tố sau:

– Cùng nhau tạo niềm vui: Khi các mối quan hệ đang gặp khó khăn, nó không phải vì tia lửa đã biến mất mà là vì niềm vui không còn. Hãy luôn tạo dựng điều cả hai luôn đồng hành được.

– Trò chuyện: Việc chia sẻ liên tục không nên chỉ có vào lúc mới yêu. Trong hôn nhân, nó vẫn rất cần thiết.

– Sự tin tưởng: Niềm tin là yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ lành mạnh. Nếu hai người tin tưởng và sự ủng hộ nhau bất kể điều gì, thì đó sẽ là nền tảng của mối quan hệ vững chắc.

– Thoải mái với vài bất đồng: Không phải lúc nào các cặp vợ chồng cũng cùng một phe. Họ thoải mái với vài xung đột nhỏ, không thường xuyên trong cuộc sống.

– Tôn trọng nhau: Việc tôn trọng cá tính, những người bạn riêng tư, thăng tiến cá nhân luôn được đề cao.

– Có những kỳ vọng thực tế: Không ai hoàn hảo. Cả hai đều hiểu rằng không ai có thể liên tục sống với người khác khi tưởng tượng về sự hoàn hảo. Hãy chấp nhận.

Sau đây, hãy cùng ELLE Man lắng nghe những chia sẻ của các cặp đôi với hôn nhân gần 8 thập kỷ.

Tips

1. Chia sẻ về cuộc hôn nhân hơn 80 năm của Herbert Fisher (1905) và Zelmyra Fisher (1907)

Một trong những cuộc hôn nhân dài nhất từng được ghi nhận thuộc về Herbert Fisher và Zelmyra Fisher. Họ đã kết hôn được 86 năm 290 ngày tính đến ngày 27/02/2011, khi ông Herbert Fisher Fisher qua đời.

Họ cùng nhau chống lại cuộc Đại khủng hoảng và Thế chiến II, sống qua phong trào dân quyền và cuối cùng chứng kiến sự xuất hiện của tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ. Tổng thống Obama thậm chí đã gửi cho họ một lời khen ngợi vào năm 2010. Được biết, Herbert và Zelmyra lớn lên cùng nhau như những người bạn thân nhất ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ và kết hôn ngày 13/5/1924. Herbert 18 tuổi và Zelmyra 16 tuổi.

Bí quyết của cuộc hôn nhân này rất đơn giản: “Chúng tôi chỉ làm những gì cần thiết cho nhau và gia đình của chúng tôi”. Mỗi ngày trôi qua, mối quan hệ của họ ngày càng mạnh mẽ và an toàn hơn. “Ly hôn không bao giờ là một lựa chọn, hoặc thậm chí chỉ là suy nghĩ manh mún,” họ chia sẻ.

Bên cạnh đó, cặp đôi cũng nhấn mạnh hãy “tôn trọng, hỗ trợ và giao tiếp với nhau. Hãy chung thủy, trung thực và chân thực. Yêu nhau bằng cả trái tim của bạn.”

Ảnh: Tư liệu

2. Julio Mora và Waldramina Quinteros: 79 năm bên nhau

Julio Mora và Waldramina Quinteros gặp nhau năm 1934. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ đã gặp rất nhiều rào cản và ngăn cấm. Bất chấp mọi điều, cặp đôi kết hôn vào năm năm 1941.

“Thật không dễ dàng vì người thân của chúng tôi không có mối quan hệ tốt. Nhưng với thời gian và sự kiên nhẫn, chúng tôi đã có thể gắn kết tất cả thành một khối. Chúng tôi trở thành một ví dụ và tài liệu tham khảo tốt nhất cho các thế hệ trẻ”, cặp đôi từng chia sẻ.

Trong 8 thập kỷ bên nhau, họ đã có năm đứa con, 11 đứa cháu, 21 đứa chắt và 9 đứa chút và tuyên bố “tình yêu”, “trưởng thành” và “sự tôn trọng lẫn nhau” là bí quyết về cuộc hôn nhân thành công của họ.

Ảnh: TODAY

3. Jack và Joan Bare: Cuộc hôn nhân hơn 8 thập kỷ

Jack và Joan Bare đã gặp nhau một tháng trước khi chiến tranh thế giới thứ 2 họ bắt đầu, và kết hôn vào ngày 3 tháng 8 năm 1939. Vào kỷ niệm 80 năm bên nhau, Jack cho biết cuộc hôn nhân là một trải nghiệm tuyệt vời, hạnh phúc và đáng yêu. Bí quyết về mối quan hệ của họ đã được Joan chia sẻ: “Nói với nhau nghe mọi thứ, và đừng đi ngủ trong sự tức giận.”

Ảnh: New York Post

4. Eric và Nancy Kingston: 82 năm bên nhau

Eric và Nancy Kingston kết hôn vào ngày 1/06/1940. Họ có năm con, 11 đứa cháu, 28 đứa chắt và 14 đứa chút. Nói về sự thành công của cuộc hôn nhân lâu dài, cặp đôi đã khẳng định sự thỏa hiệp là mẹo hàng đầu để cả hai bước đến bên nhau.

Ảnh: Yahoo!

5. Ron và Joyce Bond: Hơn 8 thập kỷ bên nhau

Cặp đôi Ron và Joyce Bond đã chứng kiến 15 thủ tướng nước Anh khác nhau lên nắm quyền lực, kể từ khi họ kết hôn vào năm 1941 tại văn phòng đăng ký Newport Pagnell khi Ron lúc đó chỉ 21 tuổi và Joyce 19 tuổi. Đặc biệt hơn, cặp đôi chia sẻ họ đã yêu nhau ngay cái nhìn đầu tiên. Ron trước đây phục vụ trong Thế chiến II trước khi làm việc tại một nhà xe tại địa phương. Trong những ngày tháng khó khăn, Joyce vẫn luôn bên cạnh ông.

“Không có “người cầm quyền” nào trong mối quan hệ của chúng tôi. Cả hai chúng tôi cho đi và nhận lại ” – bà Bond nói. Ông Bond nói thêm: “Đôi khi trong cuộc sống, thực sự có rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua. Chúng tôi chăm sóc lẫn nhau”.

Ảnh: Tư liệu
[Ăn-Chơi]

____________

Bài: Thuỳ Dung

Tham khảo: New York Post,

No more