6 dự đoán về Spider-man trong Captain America: Civil War

Bài ELLE Team

Tại sao chàng siêu anh hùng trẻ tuổi này lại có mặt trong Civil War? Sự xuất hiện của Spider-man lần này có gì khác biệt? Bài viết dưới đây là những dự đoán thú vị về anh chàng Người Nhện này.

Tuần qua, Marvel đã chính thức công bố bản trailer hoàn thiện của “bom tấn” Captain America: Civil War và trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, sự quan tâm này lại không được dành nhiều cho các tình tiết gây cấn hay hai nhân vật chính như thường lệ, hầu hết lại đổ dồn về sự xuất hiện bất ngờ của Spider-Man trong một phân cảnh chưa đến 10 giây.

Tại sao chàng siêu anh hùng trẻ tuổi này lại có mặt trong Civil War? Nhân vật Spider-man lần này có gì khác biệt? Ngay bên dưới đây sẽ là những dự đoán thú vị về anh chàng Người Nhện này:

1. Spider-man có thể đứng về phe Iron Man

spider-man elleman1
Liệu Spider-man có đối đầu với Iron Man tại “Civil War”.

Trong trailer mới nhất, Spider-man xuất hiện khi đang dùng tơ đoạt lấy chiếc khiên “thần thánh” của Captain American. Và cho đến thời điểm này chúng ta có thể nói Spider-man sẽ đứng về phe của Iron Man với 4 thành viên còn lại là: War Machine, Black Window, Black Panther và The Vision. Tuy nhiên, nếu như bộ phim bám sát theo loạt truyện tranh thì rất có thể, Spidey sẽ “quay lưng” với Người Sắt vào một thời điểm trong bộ phim. Hãy chờ xem!

2. Trang phục của Spider-man

spider-man elleman6
Bộ trang phục được cho là có thiết kế gần giống với nguyên tác truyện tranh.

Lần đầu tiên Spidey trên màn ảnh có thể thể hiện cảm xúc của mình qua các cử động của mắt, một chi tiết rất mới mẻ khi mà các Spider-man tiền nhiệm chỉ có khuôn mặt như “Power Ranger” xuyên suốt bộ phim. Được biết, Iron-man chính là người đã tạo nên bộ trang phục hiện đại này và chắc chắn còn rất nhiều tính thú vị khác sẽ được tiết lộ trong phim. Tuy nhận nhiều ý kiến khen chê về độ thẩm mỹ, nhưng dây cũng là bộ trang phục được đánh giá là có thiết kế tôn trọng tác quyền và hình ảnh nguyên tác của Spider-man nhất từ trước đến nay.

3. Làm thế nào Spider-man gặp được Iron Man?

spider-man elleman5
Một cảnh trong Ant-man có chi tiết nói về việc Stark Industries cấp học bổng cho học sinh đến từ các thành thị, được dự đoán là Peter Parker.

Nên nhớ rằng, dù đều là những siêu anh hùng đã từng “vào sinh ra tử” để cứu trái đất nhưng Spider-man và Iron Man ở hai thành phố khác nhau và Spider-man cũng chưa bao giờ được Người Sắt nhắc đến trong các phần trước đây. Vậy tại sao hai “siêu nhân” này gặp nhau? Câu trả lời có tại một cảnh quay trong phim Ant-Man. Ngược lại thời gian, Peter Packer là một thần đồng thời phổ thông vì thế, chuyện một cậu học sinh khó khăn nhưng tài năng nhận được học bổng từ tập đoàn Shark là điều có thể hình dung. Đây cũng là giả thuyết hợp lý nhất trước khi những tình tiết trong phim tiết lộ về cuộc “tương phùng” này.

4. Spider-man dùng máy bắn tơ và có cả “đạn” dự trữ

spider-man elleman7
Các tín đồ nhanh chóng “soi” đạn tơ được đặt bên hông Spidey.

Một trong những chi tiết gây tranh cãi nhất giữa ba phần của bộ phim Spider-man do Tobey Maguire thủ vai chính là việc Spidey có thể bắn tơ tự nhiên từ cổ tay, thay cho việc anh tự chế tạo ra một cổ máy bắn tơ như trong truyện tranh. Song, chuyến đi đến Marvel lần này đã giúp Người Nhện trở lại đúng nguyên tác với một máy bắn tơ được gắn dưới cổ tay và dĩ nhiên không thể thiếu “đạn dược” được các fan nồng nhiệt tìm thấy ở bên hông bộ đồ.

5. Làm sao Spider-man đến được “chiến trường” tại Đức?

spider-man elleman4
Một bối cảnh của trận chiến diễn ra tại sân bay thuộc Đức.

Được biết, “Civil War” được quay tại Đức và cả cảnh “đánh đấm” trong Trailer cũng được diễn ra tại sân bay Leipzig/Halle ở  Schkeuditz, Đức. Làm sao một cậu sinh viên ở Mỹ có thể góp mặt trong một cuộc chiến cách đó một đại dương? Kể cả dùng tơ để “bay” thì cũng là một ý tưởng bất khả thi. Theo một giả thuyết, rất có thể Iron Man đã gặp Spidey trước đó và mang anh hùng trẻ tuổi nhất bộ phim này theo như một “vũ khí bí mật” của cuộc chiến. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng Spider-man tự đến đây với một mục đích riêng và chọn đặt niềm tin vào phe Người Sắt. Nhưng câu trả lời chỉ có một và chúng ta sẽ phải chờ đến tháng 4 năm nay để có được lời giải.

6. Spider-man chỉ là một nhân vật phụ trong phim?

spider-man elleman2
Tom Holland sẽ vào vai Người Nhện trong Civil War và những bộ phim tiếp theo của Marvel.

Dù chưa biết vai trò của Spidey như thế nào trong phim nhưng chắc chắn nhân vật này sẽ không chỉ góp mặt cho “vui nhà vui cửa”. Điều này có thể dự đoán được vì Tom Holland – chàng trai 20 tuổi nổi tiếng với bộ phim In the Heart of the Sea gần đây, đã ký hợp đồng đóng ít nhất 3 bộ phim tiếp theo (không kể Civil War) với nhân vật Người Nhện của Marvel. Vậy nên, đừng quá lo lắng , Người Nhện sẽ trở thành một “đặc sản” mới của dòng phim siêu anh hùng này.

Phim

Bài viết: Viet Pham – Nguồn: Cinema Blend

No more