Trắc nghiệm hình ảnh tiết lộ những lo lắng của bản thân

Bài ELLE Team

Con người chúng ta ai cũng sẽ có những bất an, lo lắng trong cuộc sống này. Bạn đang thật sự lo lắng điều gì? Hãy xem bạn nhìn thấy trắc nghiệm hình ảnh gì đâu tiên trong bức tranh để khám phá những điều đang khiến bạn muộn phiền nhé!

Cuộc sống xung quanh với muôn vàn bí ẩn khiến chúng ta sợ hãi. Bản năng sinh tồn luôn nằm trong tiềm thức và tạo ra những nỗi sợ không được định hình. Nó giúp chúng ta tồn tại và cũng giúp chúng ta nhận thức được hiểm nguy. Vậy có bao giờ bạn xác định rõ ràng được nỗi sợ của bản thân là gì? Nếu vẫn còn khá mơ hồ thì những bài trắc nghiệm hình ảnh được ra đời để giúp chúng ta xác định điều đó.

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang1-elleman

Để trị được bệnh, trước tiên phải biết được nguyên nhân của bệnh. Tương tự như vậy, để có thể vượt qua nỗi sợ hãi, bạn phải biết được mình đang lo lắng về điều gì. Trong bài trắc nghiệm hình ảnh tuần này, hãy nhìn vào bức tranh phía trên và nói với ELLE Man bạn thấy điều gì đầu tiên, chúng tôi sẽ tiết lộ điều gì đang khiến bạn bất an, và giải pháp để vượt qua chúng.

1. Cô gái nhỏ

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang2-elleman

Nếu bạn nhìn thấy cô gái nhỏ đầu tiên trong trắc nghiệm hình ảnh này thì nỗi sợ hãi xuất phát từ tuổi thơ của bạn, điều này có nghĩa rằng bạn có thể từng phải trải qua tổn thương tâm lý khi còn nhỏ. Đó có thể là sự thiếu thốn tình thương từ cha mẹ hay bị bạn bè bắt nạt. Những nỗi đau đó đã khiến bạn bị tổn thương và luôn bị ám ảnh mãi không thôi. Cho tới bây giờ, bạn vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi bóng ma của quá khứ và luôn sợ mình sẽ bị tổn thương thêm lần nữa. Một khi bạn không thể vượt qua khi còn nhỏ, tính cách của bạn sẽ bị ảnh hưởng 1 phần nào đó khi lớn lên. Như trong trường hợp này, bạn sẽ sợ phải đưa ra quyết định lớn, sợ chịu trách nhiệm và luôn ở trong tình trạng căng thẳng.

Bất kể những gì đang bị kìm nén, bạn cần chấp nhận rằng nó có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong thời thơ ấu của bạn, và bạn cần phải đối phó với nó. Lời khuyên dành cho bạn đó là đừng giữ mọi thứ trong lòng mà hãy chia sẻ những cảm xúc, nỗi đau của mình với người bạn tin tưởng để cùng họ vượt qua nhé.

2. Con bướm

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang3-elleman

Con bướm vốn mang ý nghĩa tích cực, là biểu hiện của ánh sáng, sự hi vọng và hạnh phúc. Tuy nhiên trong trắc nghiệm hình ảnh này con bướm mang một con mắt to lại trở thành biểu tượng siêu thực mang hàm ý ngược lại.

Bạn sợ phải bắt đầu 1 điều gì đó hoàn toàn mới hoặc thậm chí là cái chết. Cảm giác thiếu an toàn luôn hiện hữu trong bạn. Đồng thời nỗi lo không bao giờ có khả năng bù đắp cho những cơ hội chưa nắm bắt được cũng làm bạn lo lắng.

3. Quả dâu tây

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang4-elleman

Truyền thuyết kể rằng dâu tây chính là những giọt nước mắt của thần Venus khóc thương Adonis biến thành. Vì thế dâu tây vốn là biểu tượng cho nỗi đau của tình yêu.

Nếu trắc nghiệm hình ảnh này bạn nhìn thấy quả dâu tây đầu tiên, thì nỗi sợ hãi của bạn chính là sự vô thức chống đối với tình yêu. Kích thước to vượt trội của quả dâu trong tranh thể hiện bạn là người mang trong mình khao khát yêu thương rất lớn. Thế nhưng bạn lại kìm chế không để lộ ra những tình cảm đó vì sợ rằng mình có thể sẽ bị tổn thương.

Có lẽ, trước kia bạn đã từng trải qua một số mối quan hệ và bị tổn thương. Bạn đã hy sinh và dành quá nhiều tình cảm cho đối phương nhưng cuối cùng lại chẳng nhận lại bao nhiêu, thậm chí không được đáp lại hoặc bị từ chối. Điều đó khiến bạn đau đớn, và rất sợ phải trải qua một lần nào nữa. Chính bởi vậy nên khi bước vào một mối quan hệ, bạn luôn cảm thấy không an toàn và rất sợ một ngày nào đó mình sẽ bị bỏ lại. Đừng quá sợ hãi, rồi sẽ có một ngày bạn tìm được một người thật sự hợp với mình, đối phương sẽ xoa dịu con tim và chữa lành vết thương trong lòng bạn.

4. Con nhện

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang5-elleman

Bản thân con nhện đã là sinh vật khiến nhiều người sợ hãi. Bạn cảm thấy bất an với cuộc sống nếu nhìn thấy con nhện đầu tiên với trắc nghiệm hình ảnh này.

Bạn luôn nhìn vào các chi tiết và cố gắng tìm ra cái gì đó sai và nguy hiểm thậm chí ở những nơi an toàn nhất. Bạn thường xuyên nhìn ra nguy cơ ngăn cản bạn tận hưởng những khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc và bạn thường nghĩ đến đề phòng. Điều này chỉ khiến bạn lúc nào cũng phải đương đầu với lo lắng và hoảng loạn mà thôi. Do đó, bạn cần giải quyết những vấn đề đang gây căng thẳng và áp lực với bản thân, để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhất cuộc sống của chính mình.

Trắc

5. Cái cây

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang6-elleman

Nếu trắc nghiệm hình ảnh này bạn nhìn thấy những cái cây đầu tiên thì bạn đang sợ hãi mình bị cô lập, không được công nhận. Bạn luôn để tâm đến cái nhìn và nhận xét của mọi người về mình. Chỉ một lời nói vu vơ hay hành động nhỏ nào đó cũng có thể khiến bạn để tâm. Sự phê bình chỉ trích khiến bạn tổn thương và gục ngã.

Bạn sợ những cuộc xung đột và phải tranh luận với một ai đó. Bởi vậy nên bạn cố gắng sống hòa bình, nỗ lực hết sức để được công nhận. Lời khuyên dành cho bạn đó là đừng quá nhút nhát mà hãy mạnh mẽ lên, cũng đừng ngần ngại đứng ra lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

6. Gấu bông

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang7-elleman

Bạn đang tìm kiếm sự an toàn với nỗi sợ hãi của bản thân nếu bạn nhìn thấy gấu bông đầu tiên ở trắc nghiệm hình ảnh này. Con gấu bông tượng trưng cho người bạn vô điều kiện, nơi an toàn và đầy tình yêu. Khi nỗi sợ hãi đang rình rập thì phản ứng tự nhiên của đứa trẻ là ôm gấu bông.

Tuy nhiên, con gấu bông trong bức tranh này đang ngồi gấp lại. Bạn thấy nó trước tiên tiết lộ bạn đang sợ hãi. Sự sợ hãi này xuất phát từ một chấn thương vô thức có thể xảy ra trong thời thơ ấu của bạn hay một sự kiện trải qua mang theo nỗi sợ và không có gì để tự an ủi mình. Tuy nhiên, cách giải quyết duy nhất chính là bạn phải luôn sẵn sàng đối mặt với tất cả vấn đề có thể xảy đến bất ngờ, điều này giúp bạn dễ dàng vượt qua nỗi sợ hơn là trốn tránh chúng và tìm nơi an toàn.

7. Đầu lâu

trac-nghiem-hinh-anh-lo-lang8-elleman

Hình ảnh này rất khó có thể nhìn ra trong bức tranh. Nhưng nếu ở trắc nghiệm hình ảnh chỉ trong lần đầu tiên bạn đã nhìn thấy nó thì có nghĩa bạn đang đứng trước nỗi sợ của cái chết hay sự không tồn tại, khiến cho bạn luôn ở trong trạng thái bồn chồn, bất an.

Bạn luôn tự cho rằng những việc mình làm là vô nghĩa, không đạt được kết quả mong muốn và không được người khác công nhận. Hay nói cách khác là bạn đang tự thất vọng về bản thân và cảm thấy mình vô hình trước người khác. Bạn sợ hãi khi mình ra đi, sẽ chẳng ai nhớ về mình. Bạn sợ hãi mình còn chưa làm được hết những điều mình muốn đã phải ra đi. Mỗi khi nghĩ đến cái chết, bạn lại căng thẳng.

Lời khuyên cho bạn là hãy cứ sống như mỗi ngày là ngày cuối cùng. Ai rồi cũng sẽ phải chết, vậy nên đừng sợ hãi. Chuyện gì đến sẽ phải đến, điều quan trọng là sống trọn vẹn trong những giây phút hiện tại để không phải hối tiếc.

Sự sợ hãi luôn là nỗi bất an lớn nhất của mỗi người. Hãy cùng tìm ra lời giải để có thể vượt qua nỗi sợ đó nhé!

Trắc

Xem thêm:

Trắc nghiệm hình ảnh tiết lộ tính cách thật sự của bản thân

Trắc nghiệm hình ảnh xác định tính cách khi yêu

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: playbrain)

No more