Trắc nghiệm hình ảnh: Con vật nào sẽ thể hiện đặc trưng tính cách của bạn nhất

Bài ELLE Team

Mỗi người chúng ta là một điều bí ẩn và không phải ai cũng thật sự hiểu hết về bản thân. Việc khám phá bản thân sẽ giúp bạn tìm ra những điều thú vị ẩn bên trong con người mình. Việc nhìn ra con vật đầu tiên qua trắc nghiệm hình ảnh trong bài viết này cũng phần nào nói lên tính cách của bạn.

Bạn biết không, chúng ta không thực sự “nhìn” được thế giới xung quanh đâu, mà mọi hình ảnh bạn thấy đều là cảm nhận của não bộ, nghĩa là chúng chịu sự chi phối của nhiều khu vực khác của não – như tâm trạng, tiềm thức, sở thích…Các nhà tâm lý học đã lợi dụng hiệu ứng này để thiết kế những bài trắc nghiệm hình ảnh và kiểm tra tâm lý, tính cách của chúng ta. Đó là những tấm hình có sự lồng ghép của nhiều hình ảnh, mà tùy vào sở thích trong tiềm thức của bạn sẽ quyết định bạn có thể nhìn thấy thứ gì đầu tiên.

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach1-elleman

Bài trắc nghiệm hình ảnh ở trên là một dạng bài kiểm tra như thế. Bạn nhìn thấy con gì trước? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu xem con vật bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ điều gì về bản thân mình?

1. Con hổ

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach2-elleman

Nếu bạn nhìn thấy con hổ là con vật đầu tiên trong trắc nghiệm hình ảnh này thì bạn là người đầy khí phách và luôn hứng khởi trong cuộc sống. Tuy nhiên, kiểu tính cách này lại thường nóng nảy và có thể là một thành viên nổi loạn trong tập thể với cá tính khác thường. Đồng thời, bạn còn thuộc nhóm người rất tham vọng, luôn đặt mục tiêu lớn. Nếu biết lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh, bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Mặt khác, độ tin cậy của loài vật này cần được đặt lên bàn cân trong nhiều trường hợp. Bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì tham vọng lớn, nên có thể gặp phải tai họa trong cuộc sống. Bạn cũng có một sức hút có thể thu phục người khác nghe theo mình.

2. Đại bàng

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach3-elleman

Bạn nhìn thấy đầu tiên trong trắc nghiệm hình ảnh này là đại bàng thì bạn là kiểu người đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và làm mọi thứ để có thể đạt được chúng. Dù là nam hay nữ bạn có vẻ ngoài rất dễ thu hút người khác, bạn luôn tỏ ra ân cần và chăm sóc mọi người xung quanh, sẵn sàng đứng lên bảo vệ kẻ yếu.

Đại bàng còn là đại diện của sự mạnh mẽ, bạn không dễ bị thất bại cũng như không sợ bị thất bại, vì vậy mà mọi người xung quanh thường đánh giá cao bạn trong công việc. Bạn sống rất lý trí, ngay cả trong tình yêu. Việc quyết định kết hôn với ai đó cũng không phải dựa hoàn toàn trên cảm xúc.

3. Con chó

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach4-elleman

Trung thành và thông minh là những tính cách đặc trưng của những người nhìn thấy chó đầu tiên trong bài trắc nghiệm hình ảnh này. Bạn còn là người luôn công bằng trong cuộc sống, thích sự chuyên nghiệp và gọn gàng. Bạn sẵn sàng đấu tranh đến cùng vì lẽ phải.

Đôi lúc, tính cách ấy khiến bạn rơi vào những rắc rối hoặc tranh luận quá đà với những người xung quanh. Bù lại, trí thông minh giúp bạn biết đâu là lối thoát hoàn hảo nhất cho những rắc rối ấy. Trí tuệ của bạn thuộc hàng cao siêu, bạn biết được khi nào là thời điểm thích hợp để gây ấn tượng với người khác về những ý tưởng của bạn, điều này giúp bạn luôn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp.

4. Con voi

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach5-elleman

Kiêu hãnh, thông minh, và thích sự chính xác – voi sẽ đại diện cho những tính cách này nếu bạn nhìn thấy voi trong trắc nghiệm hình ảnh. Voi sẽ thu hút sự chú ý của những người xung quanh bằng cá tính có chút bướng bỉnh, quyết đoán. So với người chọn hổ, bạn dễ thành công hơn nhờ việc suy nghĩ thấu đáo hoàn thành từng bước một, không nhảy bước vì quá tham vọng. Những người chọn voi thường đặt ra mục tiêu rất rõ ràng trong sự nghiệp và cuộc sống.

 Ngoài ra, với bạn, gia đình là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Bạn cần ai đó để yêu thương, chăm sóc và ngược lại. Chính vì điều này mà bạn thường có nhiều mối quan hệ.

5. Con sóc

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach6-elleman

Nếu bài trắc nghiệm hình ảnh này bạn thấy sóc đầu tiên thì bạn là tuýp người biểu trưng cho sự năng động, tràn đầy năng lượng và rất có trách nhiệm. Con sóc rất thông minh, hướng ngoại và ưa vận động. Bạn chọn sóc nghĩa là bạn sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại để tiến về mục tiêu phía trước.

Mọi người sẽ luôn cảm nhận được nguồn năng lượng từ bạn, ngoài ra còn có sự tự tin và sức lôi cuốn. Tất cả những tính cách đó giúp bạn là tâm điểm và nổi bật trong tập thể. Không chỉ vậy, bạn còn giỏi giao tiếp, biết cách quan sát và phân tích hoàn cảnh để thích nghi, giúp đạt mục tiêu nhanh nhất. Bạn cũng là tuýp người của gia đình, bạn thường quan tâm và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn là những mối quan hệ xã hội.

6. Con ếch

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach7-elleman

Thích tận hưởng cuộc sống và sống rất điềm tĩnh là những gì loài ếch muốn nói về tính cách của bạn trong bài trắc nghiệm hình ảnh này. Bạn ít khi thể hiện mình vội vã, mà luôn dành thời gian để suy tính, quan sát rồi mới đưa ra các quyết định. Bạn được đánh giá là một người bạn tốt, người có thể lắng nghe và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trong công việc, bạn thể hiện rõ sự thông minh và tạo ra màu sắc riêng, nhưng đôi khi hơi chậm chạp lại khiến bạn bỏ lỡ một số cơ hội tốt. Bạn là tuýp người có trực giác tốt và nhìn thấy được những tình huống mà bạn không nên dây vào. Bạn còn là người nghiệm công việc và mức độ tập trung công việc là tuyệt đối, điều này giúp bạn dễ dàng đạt được những mục tiêu của mình.

7. Con cá

trac-nghiem-hinh-anh-tinh-cach8-elleman

Nếu bạn nhìn thấy cá trong bài trắc nghiệm hình ảnh này thì cá đại diện cho những ai có trực giác nhạy bén. Bạn dễ dàng vượt qua được các khó khăn hoặc sẽ không để bạn thân gặp phải khó khăn, bạn khá là kiên trì trong công việc chính vì vậy mà bạn dễ đạt được mục tiêu của bản thân. Bạn còn là người rất đáng tin, có thể chia sẻ những bí mật với bạn mà không lo sẽ bị tiết lộ.

Mặt khác, bạn dễ thay đổi cảm xúc, những người xung quanh có thể không nhận thấy điều này do bạn ít thể hiện ra bên ngoài.

Xem thêm:

Trắc nghiệm hình ảnh tiết lộ tích cách tiềm ẩn bên trong con người bạn

Trắc nghiệm hình ảnh tiết lộ quan điểm tình yêu của bạn

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: Bright Side)

No more