Bài Tarot: Một phương pháp giải toả tâm lý thú vị

Bài ELLE Man

Khi cần giải toả tâm lý, bạn sẽ làm gì? Đọc sách, cà phê, tán ngẫu, xem phim... Đó là những hoạt động quen thuộc. Còn Tarot thì sao? Đây cũng là một phương thức giải toả tâm lý khá thú vị của những bạn trẻ hiện nay! Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về Tarot trong bài viết này!

Cuộc sống hiện đại luôn đem đến cho chúng ta sự tiện ích, thông minh, tự do phát triển bản thân. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể thoát khỏi các “áp lực” mà nó đem lại. Khi áp lực, mệt mỏi, bạn thường làm gì? Đọc sách, nghe nhạc hay nhâm nhi tách trà? Hoặc có thể cùng ELLE Man tìm đến Tarot – một giải pháp tâm lý tuyệt vời cũng rất phổ biến với các bạn trẻ hiện nay qua lá bài Tarot nhé.

Tất tần tật về bộ bài Tarot huyền bí

Bài Tarot – cái tên chắc còn chẳng xa lại gì đối với chúng ta, nhất là với các bạn trẻ thuộc Gen Z. Đây là bộ bài gồm 78 lá, có nguồn gốc  khoảng thế kỷ thứ 15 bởi một họa sĩ người Ý. Bộ bài Tarot với nhiều chi tiết họa sắc mang đầy ý nghĩa biểu tượng của tác giả và sự liên kết giữa các lá bài. Ngày nay, có trên dưới 2000 bộ bài với vô số các chủ đề khác nhau.

Tarot được dùng như một công cụ tuyệt vời để thiền định, tiên tri, chiêm nghiệm, khám phá bản thân hay thậm ly tìm lại cảm hứng trong cuộc sống. Con người luôn mong muốn làm chủ cuộc sống. Việc khám phá bản thân điểm mạnh yếu, cũng như lắng nghe bản thân là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa, không như các loại bói khác, Tarot chỉ cho bạn biết về hiện tại, tương lai gần của bạn. Giúp bạn chữa lành cảm xúc, tìm được phương hướng trong mọi vấn đề tình cảm, công việc, sự nghiệp,…

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ELLE Vietnam (@ellevietnam)

Liệu Tarot có đúng hay không?

Bói toán hay các hình thức tâm linh khác đều đem lại cho mọi người sự tò mò. Ẩn sâu trong sự huyền bí của mỗi lá bài, con người luôn tin rằng vạn vật trên thế giới này đều được liên kết bởi vũ trụ, năng lượng siêu nhiên hình thành lên. Bất cứ các chi tiết trên lá bài Tarot, vị trí các ngôi sao khi bạn sinh ra hay hình vẽ còn động lại sau khi uống trà trong bộ bài trà, đều trùng hợp một cách kì lạ. Nghe có vẻ vô lý nhưng nó vẫn dựa theo Luật nhân- quả, nên xác suất chính xác cao.

Hơn nữa, nhiều người cho rằng Tarot có nhiều điểm chung với Tâm lý học. Ở các nước phát triển, có rất nhiều trường đại học nghiên cứu về Tarot và công nhận người xem bài (hay còn gọi là Tarot Reader) là một ngành nghề chính thức.

Trắc

Những lợi ích thú vị của bài Tarot

1. Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Trong cuộc sống không thể tránh được căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí việc này để lâu sẽ dẫn đến các tình trạng stress, suy nghĩ tiêu cực. Có rất nhiều nhiều người tìm các phương án khác nhau để giải tỏa căng thẳng như uống trà, nghe nhạc, tắm bồn, hay xem bài. Bài Tarot giờ đây như một người bạn lắng nghe tâm sự. Bằng việc đặt ra các câu hỏi bạn đang thắc mắc, từng lá bài sẽ giải đáp khúc mắc cho bạn, giúp bạn thấy thoải mái và tự tin hơn.

2. Khám phá điểm mạnh, yếu của bản thân

Đa số người châu Á có quan niệm rằng, bản thân mình luôn được sắp đặt bởi tướng số, chỉ tay,.. Tuy nhiên, lá bài Tarot mang đúng tinh thần cha đẻ của nó, các quốc gia phương Tây họ đều quan trọng bản thân mình. Mỗi chúng ta khi ở vũ trụ này đều có khả năng đặc biệt, mỗi người một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Và chúng ta sinh ra để hoàn thành sứ mệnh của bản thân mình. Vì vậy, thông qua lá bài, bạn có thể khám phá bản thân, từ đó có thêm phương hướng cho các dự định sau này.

Môt bộ bài Tarot được minh hoạ theo phong cách Cyberpunk.

3. Dự báo tương lai gần

Tarot còn được dùng với mục đích tiên tri tương lai trong 3-6 tháng tới. Phụ thuộc vào hình ảnh lá bài bạn bốc được, và khả năng liên kết của người đọc lá bài ( Tarot Reader), sự liên kết giữa ý nghĩa, hình ảnh, trực giác sẽ phác họa tương lai gần vấn đề đó sẽ đi đến đâu. 

Hơn nữa, Tarot như một tấm gương phản chiếu rõ nhất những suy nghĩ, khúc mắc, giấc mơ, tưởng tượng mà đôi khi chính bạn chưa nhận ra. Thông qua tấm gương đó, người đọc bài sẽ giúp bạn phân tích các vấn đề bạn gặp phải, giúp bạn có tầm nhìn xa và rộng hơn.

Tuy nhiên, Tarot chỉ là công cụ, tương lai của bạn sẽ như thế nào ảnh hưởng trực tiếp bản thân người xem. Cho dù bài có đẹp hay xấu, tương lai sẽ phụ thuộc vào hành động của bạn sẽ làm sau này.

Như vậy, trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi của âm thanh đô thị thành phố, áp lực gia đình, công việc, việc tìm đến các công cụ hỗ trợ có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn. Hy vọng qua những gì ELLE Man chia sẻ, bạn sẽ có thêm những thông tin và kiến thức bổ ích về bộ môn huyền học này.

Mời các bạn xem qua bộ hình minh hoạ Tarot của Giám đốc Sáng tạo Tạp chí ELLE Việt Nam – Dzung Yoko:

Credit:
Mỹ thuật & hình ảnh DZUNG YOKO
Trang điểm TÙNG CHÂU
StyliSt HUYỀN LINH
Sản xuất CHI NGUYỄN
Người Mẫu NHẬT TRƯỜNG, DƯƠNG TÚ BÌNH, KIM PHƯƠNG, HUỲNH TIÊN
Trợ lý Stylist THÙY TRANG, KEVIN LC

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Thuỳ Linh

No more