Trắc nghiệm Kokology: Bạn đang stress ở mức độ nào?

Bài ELLE Team

Kokology là trò chơi trắc nghiệm tâm lý khá phổ biến đối với giới trẻ với chuỗi câu hỏi để xác định tính cách tiềm ẩn của bản thân, khả năng hoặc tâm lý của bạn trong một số trường hợp nhất định. Bạn đã sẵn sàng cùng ELLE Man cho cuộc hành trình tìm hiểu bản thân đang ở mức độ stress như thế nào qua bài viết sau đây chưa?

Trắc nghiệm kokology cũng giống như một trò chơi trả lời câu hỏi, sẽ ứng nghiệm nhất khi bạn không hề lưỡng lự hay khó nhọc trong việc chọn từ ngữ. Ở đây không hề có câu trả lời đúng hay sai, chỉ là sự thư giãn và nói ra bất cứ cái gì tuôn trào, bật ra khỏi óc bạn. Hãy sẵn sàng cùng ELLE Man tìm hiểu về bản thân đang stress ở mức độ nào qua bài trắc nghiệm dưới đây:

Xã hội phát triển, công nghệ hiện đại giúp con người giải quyết được các vấn đề không cần thiết và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó khi bạn phải quay ngược thời gian về lúc mà các máy móc, thiết bị chưa ra đời thì bạn sẽ phải đối mặt với những đề ấy như thế nào? Để làm rõ vấn đề này, ELLE Man thử đặt bạn vào trường hợp chưa có máy giặt, toàn bộ quần áo bạn xả ra đều phải giặt tay và phơi đồ khi trời nắng là cách để chúng khô. Thay vì bạn dùng máy giặt và máy sấy tự động để làm khô quần áo trong tích tắc thì bây giờ bạn phải ngước mắt nhìn trời khi tính đến chuyện giặt giũ. Và ở bài trắc nghiệm kokology này, bạn hãy tưởng tượng hôm nay là một ngày cuối tuần, quần áo bẩn đã chất cao thành đống, bạn thật sự cần phải giặt và phơi chúng trong hôm nay. Nhưng khi nhìn trời, bạn thấy mây đen đang kéo đến và báo hiệu rằng trời có thế mưa. Vậy điều gì chạy qua trong tâm trí bạn lúc này?

trac-nghiem-kokology-stress-o-muc-do-nao1-elleman
Hình: webcomicms.net
Trắc

Bạn có vài sự lựa chọn:

1. “Ôi trời, bộ ông tính giỡn chơi hả? Ông định bắt tôi phải chờ cho đến ngày mai sao? Thế thì tôi lấy gì mà mặc?”

2. “Hay là đợi chút nữa xem trời có sáng sủa lên không ?”

3. “Hừ, thôi thì bữa nay mình sẽ không giặt giũ gì nữa.”

4. “Mình quyết định giặt cho xong đống đồ dơ này, cho dù trời có mưa hay không.”

Giải mã trắc nghiệm kokology:

Khi đưa yếu tố thời tiết xấu vào công việc nhà như một kiểu ẩn ý về các vấn đề bất ngờ xảy đến với bạn trong cuộc sống, là một ví dụ điển hình về mức độ stress của bạn khi đối mặt với các vấn đề ấy. Câu trả lời của bạn về việc giặt giũ ngày hôm nay chính là thước đó mức độ stress mà bạn cảm thấy trong cuộc đời mình.

trac-nghiem-kokology-stress-o-muc-do-nao2-elleman
Hình: Freepik

1. “Ôi trời, bộ ông tính giỡn chơi hả? Ông định bắt tôi phải chờ cho đến ngày mai sao? Thế thì tôi lấy gì mà mặc?”

Mức độ stress: 80

Bạn thường bỏ qua những vấn đề nhỏ nhặt, vặt vãnh trong cuộc sống, bạn cho rằng những vấn đề cỏn con thế này không cần phải giải quyết, bạn để nó ở đấy như một cái dằm và lâu ngày mức độ stress của bạn đã chồng chất nhiều đến độ ngay cả những vấn đề cỏn con cũng khiến bạn tức tối, hậm hực suốt cả ngày. Đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn trước khi nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

2. “Hay là đợi chút nữa xem trời có sáng sủa lên không?”

Mức độ stress: 50

Ở mức độ stress này bạn vẫn có thể kiểm soát được bản thân và đôi khi có thể khống chế lại được nó. Và khi mọi việc không diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu bạn đề ra, thì bạn vẫn cố gắng xoay sở nó một cách tốt nhất. Bạn cần mạnh mẽ và tỉnh táo để có thể giải quyết những rắc rối phát sinh. Ở trường hợp của bạn, stress xuất hiện như một người bạn kích thích, thúc đẩy bạn trong mọi chuyện.

trac-nghiem-kokology-stress-o-muc-do-nao3-elleman
Hình: iStock

3. “Hừ, thôi thì bữa nay mình sẽ không giặt giũ gì nữa.”

Mức độ stress: xấp xỉ 0

Bạn không để những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống khiến bạn bực mình và thấy chúng chẳng có gì đáng phải lo lắng. Có vẻ bạn theo đuổi trường phái đơn giản rằng: ta không thể làm mưa đừng rơi bằng cách lo lắng.

4. “Mình quyết định giặt cho xong đống đồ dơ này, cho dù trời có mưa hay không.”

Mức độ stress: suýt soát 100

Bạn có quá nhiều stress trong cuộc sống của mình đến nỗi muốn quên đi thực tế, bạn cố gắng làm những điều mà bạn biết rằng không gì có thể thay đổi được chúng. Đến khi thất bại, bạn đâm ra chán nản, mệt mỏi và thêm nhiều stress hơn vào bản thân. Việc cần làm là bạn nên dành nhiều thời gian cho bản thân để thư giãn và ngẫm nghĩ những việc đã qua rằng mình nên làm thế nào trong trường hợp đấy. Cũng như nhận ra được rằng bạn đã bỏ phí bao nhiêu công sức, nỗ lực của chính mình cho những việc không có kết quả. Không gì phải vội vã cả hãy từ tốn vì nếu bạn phải đi đôi vớ bẩn đó thêm một ngày nữa thì cũng đâu có chuyện gì to tát xảy ra, phải không?

Trắc

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ngân Lại (Nguồn tham khảo: tổng hợp)

No more