Trắc nghiệm Kokology: Tính cách nào ẩn sâu trong tâm hồn bạn?

Bài ELLE Team

Trắc nghiệm kokology là trò chơi trắc nghiệm tâm lý khá phổ biến đối với giới trẻ với chuỗi câu hỏi để xác định tính cách tiềm ẩn của bản thân, khả năng hoặc tâm lý của bạn trong một số trường hợp nhất định. Hãy cùng ELLE Man trên hành trình khám phá tính cách ẩn sâu của bạn qua bài trắc nghiệm sau đây.

Trắc nghiệm kokology cũng giống như một trò chơi trả lời câu hỏi, sẽ ứng nghiệm nhất khi bạn không hề lưỡng lự hay khó nhọc trong việc chọn từ ngữ. Ở đây không hề có câu trả lời đúng hay sai, chỉ là sự thư giãn và nói ra bất cứ cái gì tuôn trào, bật ra khỏi trí óc bạn.

Hãy sẵn sàng cùng ELLE Man khám phá tính cách ẩn sâu của bản thân mình qua bài trắc nghiệm kokology dưới đây:

Chăm sóc cây kiểng được ví von như một niềm hạnh phúc khi bạn cho đi nhưng không cần nhận lại, không cần sự biết ơn hay phần thưởng. Bạn cũng phải thừa nhận một điều rằng cây cố chẳng bao giờ đòi quá nhiều từ nhân loại mà lại đem đến quá nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, cây kiểng trong nhà thì ‘khó tính’ hơn, khi chúng có chức năng trang trí nội thất và bạn không thể đặt đâu thì chúng cũng có thể tự sống được. Bạn phải thường xuyên chăm chút chúng, tưới nước đều đặn, phơi nắng ban công, tỉa lá thậm chí là bón phân…

Và hãy tưởng tượng xem ở bài trắc nghiệm kokology này, vào một buổi sáng đẹp trời, bạn đem chậu cây kiểng của mình lên ban công phơi nắng và thật không may là chúng rớt khỏi giá đỡ. Bạn vội vàng chạy ra xem chúng thế nào, vậy bạn đã nhìn thấy gì?

trac-nghiem-kokology-tinh-cach1.1-elleman
Hình: pinterest
Trắc

Trắc nghiệm Kokology cho bạn vài sự lựa chọn:

1. Chậu kiểng rơi xuống đất vẫn đứng nguyên và không hề bị sứt mẻ gì.

2. Cái chậu bể nát, nhưng cây kiểng vẫn còn sống sót sau cú rơi.

3. Cả chậu và cây kiểng đều nát bấy không thể cứu vãn được nữa.

4. Vì lý do lạ lùng nào đó, bạn chẳng thấy tăm hơi cả chậu lẫn cây kiểng đâu hết.

Giải mã trắc nghiệm kokology:

Tính cách thật sự mà bạn đang che giấu tương ướng với chậu kiểng rơi xuống còn nguyên vẹn hay vỡ nát. Sự bảo vệ cây kiểng của chậu cây càng kỹ càng chắc chắn thì tính cách thật sự của bạn càng tiêu cực càng bi quan, đồng thời cây kiểng như chiếc mặt nạ giúp bạn hoà nhập với cộng đồng, và khó mà có ai có thể nhìn thấu được chiếc mặt nạ của bạn.

trac-nghiem-kokology-tinh-cach1.2-elleman
Hình: deco.fr

1. Chậu kiểng rơi xuống đất vẫn đứng nguyên và không hề bị sứt mẻ gì

Bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài trông có vẻ mạnh mẽ, tự tin và luôn hăng hái trong mọi việc. Bạn tỏ ra lạnh lùng trong lúc dầu sôi lửa bỏng và cố gắng tìm ra cách hợp lí hơn là nháo nhào lo sợ mà không làm gì được. Nhưng bên dưới vẻ gan lì, can trường đó là một con người luôn lưu tâm đến việc chăm chút, giữ gìn cho vẻ ngoài mà quên đi mất mình cần phải sống thực với nó hơn. Bạn khiến tích cách bên trong của mình cũng phải khiên cưỡng như vẻ ngoài của nó, lâu dần bạn bức bối với bản thân khi tự mình đặt mình vào bốn bức tường không lối thoát. Nhưng lại không thể thay đổi được gì.

2. Cái chậu bể nát, nhưng cây kiểng vẫn còn sống sót sau cú rơi

Bạn có vẻ điềm tĩnh và không bộc lộ tâm sự bản thân với những người khác, nhưng thực tế là bạn ghét phô bày những cảm xúc của mình. Bạn cho rằng việc làm này sẽ khiến bạn yếu đuối và bị mọi người xa lánh. Vô tình những cảm xúc bị kiềm chế trong bạn cứ ngày càng lớn dần, phình to ra và rồi không có cái bình hay cái chậu nào có thể giữ chúng mãi được.

trac-nghiem-kokology-tinh-cach1.3-elleman
Hình: Real Simple

3. Cả chậu và cây kiểng đều nát bấy không thể cứu vãn được nữa

Bạn là tuýp người nói năng nhỏ nhẹ và khiêm tốn, tuy nhiên cái vẻ ngoài lại che giấu chiếc mặt nạ rằng có ai đó đang than khóc. Bạn là người có năng lực nhưng lại không muốn thể hiện rằng bản thân bạn có thể làm được những  điều đó, và bạn mong có một cơ hội được tỏa sáng ngay chính giữa trung tâm sân khấu. Bạn đang chờ một cơ hội để bứt ra khỏi cái vỏ bọc đang nhốt kín mình.

4. Vì lý do lạ lùng nào đó, bạn chẳng thấy tăm hơi cả chậu lẫn cây kiểng đâu hết

Bạn có tài khuấy động và làm cho những người khác cưới phá lên. Bạn trong mắt mọi người là tuýp người nhiệt tình, sôi nổi và dẫn dắt kết nối mọi người đến với nhau. Nhưng cái vẻ bề ngoài lém lỉnh, tía lia, liến thoắng ấy ẩn chứa một sự nghiêm trang, thậm chí cả sự mắc cỡ, mà bạn không muốn biểu lộ ra cho phần còn lại của thế giới thấy.

Trắc

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ngân Lại (Nguồn tham khảo: tổng hợp)

No more